Hi quý vị. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết bằng bài chia sẽ Kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ lưu niệm với 50 triệu

Nhiều bạn trẻ ngày nay có sở thích sưu tầm đồ lưu niệm cho mình và tặng bạn bè làm quà lưu niệm, tuy nhiên những món đồ xinh xắn, ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc luôn thu hút các bạn tuổi teen nên quà lưu niệm cũng là một thị trường rất tiềm năng.

Để thành công trong lĩnh vực này bạn cần có niềm đam mê với đồ lưu niệm, có óc thẩm mỹ, kiến ​​thức kinh doanh, quản lý hàng hóa và số vốn từ 50 triệu trở xuống để bắt đầu đam mê của mình.

Kinh nghiệm mở cửa hàng lưu niệm 50 triệu đồng

Mở cửa hàng lưu niệm

1. Địa điểm mở cửa hàng

Phân khúc khách hàng là một trong những khâu rất quan trọng. Các cửa hàng cần xác định rõ đối tượng phục vụ để lựa chọn địa điểm mở cửa hàng và mặt hàng kinh doanh phù hợp.

Ví dụ, nếu đối tượng hướng đến của cửa hàng là học sinh, sinh viên thì cửa hàng nên chọn địa điểm gần trường học và chọn những mặt hàng là những sản phẩm nhỏ, vừa túi tiền, phù hợp với lứa tuổi teen độc đáo. , tính cách.

Còn đối tượng hướng đến, địa điểm mở shop phải gần các công ty, trung tâm thương mại, văn phòng, sản phẩm cần chú ý đến sự tinh tế, phù hợp với gu thẩm mỹ của đối tượng này.

Bạn phải thường xuyên tìm hiểu thị hiếu của giới trẻ để biết xu hướng quà tặng hiện nay là gì (có một con vật đang nổi lên chẳng hạn). Bạn phải đi trước các cửa hàng khác một bước để cửa hàng của mình thu hút được khách hàng. Ngoài ra, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu nhỏ về hành vi mua và nhu cầu xung quanh khu vực bạn bán.

văn phòng phẩm
6 cách quản lý cửa hàng lưu niệm hiệu quả cho người mới bắt đầu

👉 XEM BÂY GIỜ

2. Nguồn hàng

Khi kinh doanh đồ lưu niệm, các cửa hàng phải cố gắng tìm kiếm nguồn hàng phong phú, giá rẻ. Các mặt hàng lưu niệm rất đa dạng (gấu bông, sành sứ, thủ công mỹ nghệ, bông tai, nhẫn, vở, bút …) Sản phẩm này thường chạy theo mốt, mua nhiều sẽ dễ bị tồn kho.

Điều đặc biệt là nếu bạn muốn kinh doanh mặt hàng này thì nên tìm những sản phẩm độc đáo để tạo phong cách riêng cho quán. Nguồn hàng lưu niệm khá đa dạng, các cửa hàng có thể tìm và khảo giá tại các chợ đầu mối hoặc tại các cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ, gốm sứ.

Nguồn hàng chủ yếu vẫn là hàng Trung Quốc. Ở Hà Nội bạn có thể đến Hàng Ngang, Hàng Đào, chợ Đồng Xuân, Hàng Mã, Hàng Rui. Xa hơn nữa là Móng Cái nhập hàng Trung Quốc (hàng Trung Quốc có giá cả phù hợp với đối tượng là sinh viên).

Mỗi loại mẫu chỉ nên lấy số lượng ít, vì kinh doanh này mode rất nhanh bị lỗi, mua nhiều sẽ bị khan hàng. Muốn kinh doanh mặt hàng này, bạn phải dày công “mò” hàng “độc” để tạo phong cách riêng cho shop.

tất cả các loại văn phòng phẩm

Cần tìm nguồn hàng quà lưu niệm giá sỉ

4. Trang trí cửa hàng độc đáo

Do đặc thù kinh doanh mặt hàng này cần sự độc đáo nên thiết kế shop lưu niệm cần ấn tượng, sáng sủa, thu hút được người qua lại. Khi sắm tủ, bạn nên mua tủ nhôm vì loại này dễ thanh lý khi cần, làm thêm mấy kệ trên tường để bày hàng, màu sắc cần tươi sáng.

Ngoài ra, shop có thể sơn tường trong cửa hàng bằng màu sáng và lắp nhiều đèn chiếu sáng vì hàng có nhiều màu sắc tươi sáng để làm nổi bật tất cả các sản phẩm trong shop.

Một điểm lưu ý cho quán là vào những ngày lễ thì quán nên trang trí điểm nhấn theo phong cách của ngày lễ đó. Chẳng hạn như vào dịp lễ Noel, điểm nhấn là tuyết trắng, ông già Noel, cây thông và những phụ kiện xinh xắn để trang trí cho cây thông Noel, hay đêm giao thừa thì nên trang trí cành đào, phong bao lì xì. soo.

Mở cửa hàng văn phòng phẩm

Bán đồ lưu niệm cần chuẩn bị những gì?

5. Vốn bao nhiêu?

Khi mới bắt đầu, bạn nên hạn chế chi phí hết mức có thể, sau này có thể mở rộng

  • Chi phí thuê cửa hàng: 15-20 (3 tháng)
  • Trang trí + tủ, kệ: 10 triệu đồng
  • Hàng hóa: 5-10 triệu đồng
  • Tiền đặt trước: 10 triệu đồng

Chi phí thuê nhân viên và công cụ quản lý khi mới bắt đầu kinh doanh nhỏ lẻ, doanh số ít, khách hàng không nhiều và ổn định, hãy tận dụng hết để tiết kiệm chi phí.

Sau này, khi cửa hàng đã ổn định và bắt đầu có lãi, bạn có thể thuê nhân viên và sử dụng phần quản lý bán hàng để quản lý từ xa tất cả nhân viên của mình.

6. Bán hàng trực tuyến

Nếu có thể, bạn nên xây dựng một trang web kinh doanh trực tuyến. Đây là một trong những mặt hàng dễ bán nhất trên mạng. Chỉ cần chụp ảnh sản phẩm, đăng lên web giá cả và tính năng sản phẩm cần chào bán.

Bạn tích cực chia sẻ hình ảnh sản phẩm, bài viết trên website thông qua các mạng xã hội như Facebook, G +, Zalo, Instagram, Pinterest, Twitter,…. Đối với những người bận rộn đi học, đi làm thì việc lựa chọn quà lưu niệm online là một giải pháp tiết kiệm thời gian đáng được quan tâm.

7. Thuê nhân viên bán hàng

Nếu cửa hàng của bạn có quy mô lớn, mua bán phức tạp thì nên thuê thêm nhân viên ký hợp đồng ít nhất 2 tháng. Nhân viên là bộ mặt của cửa hàng, việc kinh doanh có thuận lợi hay không phần lớn là do nhân viên bán hàng có duyên hay không.

Nhân viên phải am hiểu sở thích của giới trẻ, am hiểu về sản phẩm mình sẽ bán, có tinh thần trách nhiệm vì việc quản lý hàng lưu niệm rất khó vì sản phẩm dễ hư, hỏng.

Tìm được một nhân viên bán hàng duyên dáng, có kinh nghiệm và có trách nhiệm cũng là một bài toán rất khó đối với mô hình cửa hàng.

Mở cửa hàng văn phòng phẩm

Kinh doanh đồ lưu niệm

8. Công cụ quản lý

Nếu cửa hàng của bạn có nhiều mặt hàng (trên 500 loại mặt hàng), bạn có thể cần một giải pháp để quản lý cửa hàng hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn, không mất nhiều thời gian trong việc cộng sổ (thường không chính xác), mất thời gian kiểm kê.

Một phần mềm quản lý cửa hàng quà tặng Professional sẽ giúp nắm bắt thông tin tồn kho, theo dõi doanh thu, lãi lỗ chính xác, thanh toán nhanh chóng cho khách hàng giải phóng hàng đợi thanh toán, giá bán chính xác – không nhầm lẫn giá, quản lý nhân viên từ xa khi không có mặt tại cửa hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu của shop. ..

Các mặt hàng lưu niệm có sản phẩm khá đa dạng. Vì vậy, để khách hàng không phải chờ đợi lâu trong quá trình thanh toán, bạn nên trang bị máy quét mã vạch và máy in hóa đơn phù hợp.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Bán phần mềm

Bán phần mềm

Tổng hợp bởi VEZ