Cập nhật Khi các dự án ICO bán đáy, họ có nên quản lý kho bạc dựa trên giá thị trường?

Thông tin mới nhất về Khi các dự án ICO bán đáy, họ có nên quản lý kho bạc dựa trên giá thị trường?

Khi thị trường gấu mở ra, ngày càng khó khăn cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này để bỏ qua sự sụt giảm giá của Ethereum.

Thị trường tiền điện tử vào tháng 11 và tháng 12 đã cho thấy ai có thể HODL và có kế hoạch tài chính hợp lý, và ai có thể bắt đầu chùn bước trước áp lực giá giảm.

Hóa ra, tháng 12 là tháng có số tiền rút ether (ETH) từ kho bạc của các dự án ICO cao nhất. Hơn 420 nghìn ether đã được rút trong tháng cuối cùng của năm. Con số này đại diện cho khoảng 12% tổng số ether được giữ trong kho bạc vào đầu tháng 12.

Các lý do có thể rút tiền

Một trong những lý do khiến việc rút tiền tăng trong tháng 12 có thể là do nhiều khoản thưởng cuối năm được trả cho nhân viên. Hơn nữa, tháng Giáng sinh thường được biết đến với các khoản chi trả cao cho nhân viên khi năm sắp kết thúc và chi tiêu trong kỳ nghỉ lễ tăng lên.

Mặt khác, đây có thể là hậu quả của một thị trường gấu tiếp tục mà ngành công nghiệp tiền điện tử đã trải qua. Tháng 11 và tháng 12 đã gây thiệt hại cho các dự án ICO khi giá Ethereum giảm xuống hai con số. Không còn nghi ngờ gì nữa, điều này đã gây áp lực lên các nhóm phát triển trong việc đánh giá thị trường và hành động theo vị trí mà họ nhận thấy.

Các dự án có thể đã mong đợi giá Ethereum không giảm xuống dưới một ngưỡng nhất định, chắc chắn cao hơn mức 80 đô la mà nó đạt được vào tháng 12. Các đội có thể đã lên kế hoạch cho một khoản ngân sách nhất định cho chi phí hàng tháng của họ, nhưng cho rằng vòng xoáy giá giảm có thể khiến tham vọng dài hạn của họ gặp nguy hiểm.

Đã có những dự án công khai việc cắt giảm quy mô đội của họ. Điều này bao gồm các dự án như Status, Steem và thậm chí cả tập đoàn tiền điện tử ConsenSys. Các nhóm khác có thể cảm thấy như giá có thể tiếp tục xu hướng giảm và thấp hơn phạm vi tháng 12. Do đó, một số đội có thể đã quyết định thanh lý các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ thành fiat. Mặc dù chiếm thiểu số, cũng có thể có các trường hợp giao dịch tích cực các khoản nắm giữ kho bạc của các dự án ICO, với Substratum là dự án đã công khai tuyên bố điều đó.

Tiền Ethereum

Phá vỡ nó

Sau khi kiểm tra thêm dữ liệu được cung cấp bởi Diarngười ta có thể phát hiện ra một số điểm khác biệt trong số lượng rút tiền trong tháng 12.

Trước hết, gần một nửa tổng số tiền rút được có thể được quy cho Filecoin. Dự án đã tiêu hết toàn bộ số cổ phiếu nắm giữ – hiện đang ở mức 216.906 ether. Cũng theo bước này, Substratum (SUB) và Kyber (KNC) cũng đã rút gần như toàn bộ số tài sản nắm giữ, để lại số tiền tương đối thấp trên số dư kho bạc của họ.

Rõ ràng, điều này không thể được thực hiện đối với chi phí hàng tháng hoặc tiền thưởng cuối năm của họ. Các dự án này có thể đã quyết định một kế hoạch thay đổi để quản lý phần còn lại của họ. Hoặc số tiền được thanh lý thành fiat hoặc, như Substratum đã nêu, các dự án đang giao dịch số tiền nắm giữ trong kho bạc của họ.

Các dự án phổ biến khác đã bị thu hồi số tiền đáng chú ý là Status (SNT), SingularDTV (SNGLS), 0x (ZRX) và POA Network (POA). Các đội này đã rút ở đâu đó từ 10% đến 30% tài sản kho bạc còn lại của họ. Không thể phủ nhận, đây là một tỷ lệ cao để rút trong một tháng nhưng có thể được giải thích bằng tiền thưởng, thù lao nhân viên, hoặc đầu tư.

Ethereum

Bán phần đáy?

Giá tăng cao kế thừa từ năm 2017 và tiến độ phát triển chậm trong suốt năm 2018 đã dẫn đến thị trường gấu mà ngành công nghiệp tiền điện tử đang tham gia ngay bây giờ. Thậm chí hơn thế, nhóm Ethereum đã có một năm yếu kém trên mặt trận phát triển. Có thể hiểu được, một số nhóm đã giải trí với ý tưởng rằng giá của Ethereum sẽ tiếp tục giảm.

Hóa ra, những dự án quyết định mở bán trong tháng 12 có thể đã bán đáy. Giá Ethereum đã tăng vọt trong hai tuần qua, gần gấp đôi so với mức giá thấp nhất của nó. Nhiều người coi đây là dấu hiệu của sự đầu cơ và mức đáy có thể xảy ra đối với thị trường gấu hiện tại.

Khi các dự án bắt đầu phát triển nhờ nền tảng Ethereum ICO bắt đầu nghi ngờ về chính loại tiền tệ mà họ đã sử dụng để gây quỹ, thì điều này trở thành một dấu hiệu đáng lo ngại cho tính bền vững của các dự án này. Các chuyên gia tiền điện tử khẳng định điều này sẽ giúp cộng đồng phân biệt giữa các nhóm tham gia vào nó trong thời gian dài và những nhóm chỉ cưỡi sóng vì lợi nhuận ngắn hạn.

Ý kiến ​​của bạn về sự phát triển này là gì? Kho bạc của các dự án ICO có nên được quản lý dựa trên giá thị trường? Số tiền rút ra có lớn đến mức đáng lo ngại không? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận