Cập nhật IOTA và Cybercrypt Muốn phát minh lại mật mã

Thông tin mới nhất về IOTA và Cybercrypt Muốn phát minh lại mật mã

Các nhà mật mã học hàng đầu thế giới đã được đưa ra một thử thách thú vị vào sáng nay, một thử thách đi kèm với một gói bồi thường khá lớn.

Cuộc thi này từ IOTA và CYBERCRYPT, cả hai nhà lãnh đạo trong công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cung cấp 200.000 Euro, hoặc $ 225K USD trong một nhóm giải thưởng cho các nhà phân tích tiền điện tử sẵn sàng tìm kiếm và phát hiện ra các sai sót trong một bản phát hành công nghệ mới có tên là Troika.

Troika được phát triển như một giải pháp cho những thách thức của ngành Internet vạn vật (IoT) liên quan đến Định luật Moore và những ảnh hưởng hạn chế của nó đối với các mạch tích hợp. Vấn đề này phổ biến trong toàn ngành và cho đến nay vẫn chưa có cách giải quyết.

Khai thác nhiều hơn từ ‘Moore’

Định luật Moore nói rằng số lượng chip trên một bóng bán dẫn tăng gấp đôi sau mỗi 18 tháng, trong khi chi phí giảm một nửa. Tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân này rõ ràng là tự giới hạn và cuối cùng sẽ đạt đến điểm cuối. Hầu hết các chuyên gia đồng tình rằng định luật Moore đã đạt đến mức trần của các hạn chế kinh tế và vật lý của nó vào năm 2017, và sẽ tiếp tục chậm lại trong khoảng 20 năm nữa cho đến khi nó đạt đến giới hạn lý thuyết.

Điều này ảnh hưởng đến IoT như thế nào? Các bóng bán dẫn được sử dụng trong các mạch tích hợp – càng tồn tại nhiều thì các máy tính nhỏ hơn và nhanh hơn và các thiết bị công suất tính toán của chúng có thể có. Về bản chất, mọi thiết bị kết nối IoT đều bị ảnh hưởng bởi định luật Moore. Khi định luật Moore đạt đến giới hạn lý thuyết trên, thì tiến trình trong IoT cũng vậy.

Tuy nhiên, IOTA và CYBERCRYPT A / S tin rằng họ đã phá vỡ định luật Moore với việc tạo ra Troika. Một hàm băm mật mã ba bậc nhẹ, an toàn, Troika là nền tảng cho giao thức IOTA cuối cùng.

CYBERCRYPT được IOTA ủy quyền sản xuất hàm băm Troika là kết quả của công trình đầu ngành của họ trong lĩnh vực mật mã mạnh mẽ và bảo mật mạng tiên tiến. Được tạo ra bởi các nhà mật mã học nổi tiếng, CYBERCRYPT làm việc với các công ty khu vực tư nhân cũng như các chính phủ để đảm bảo khả năng miễn nhiễm với một loạt các cuộc tấn công mạng từ bên ngoài và bên trong.

Giao thức IOTA đang được phát triển với niềm tin rằng tương lai cho nền kinh tế máy và IoT chỉ có thể đạt được khi sử dụng DLT – nói cách khác, công nghệ blockchain.

Theo truyền thống được liên kết với tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin, và gần đây là các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (dApps), IOTA đang phát triển một giao thức sẽ sử dụng tính bất biến, bao gồm sự thật và bảo mật giao dịch, của blockchain để quản lý và giám sát dữ liệu IoT.

IOTA

Tại sao nó quan trọng

Sự kết nối với nhau của hầu hết mọi thứ trong xã hội ngày nay đòi hỏi một lượng lớn dữ liệu. Dự kiến ​​đạt 75 tỷ thiết bị được kết nối vào năm 2025, lưu lượng IP đã ở mức 1,2 zettabyte mỗi năm và con số đó rõ ràng sẽ tăng lên khi có nhiều thiết bị hơn.

Thật không may, tốc độ băng thông rộng không bắt kịp với tốc độ tăng trưởng đó và sẽ hầu như không tăng gấp đôi trong khoảng thời gian đó. Ngoài ra, phổ điện từ cho lưu lượng không dây đã ở giới hạn của nó. Nói cách khác, tốc độ truyền dữ liệu đang chậm lại và công nghệ hiện tại không giúp ích gì.

Đây là lúc IOTA xuất hiện. Sử dụng giải pháp phi tập trung, nơi không có bên liên quan kỹ thuật số hiện tại nào được lợi hoặc bị mất, IOTA cung cấp tài nguyên kỹ thuật số và công nghệ được chia sẻ giữa các thiết bị hiện có bằng cách sử dụng các giao dịch miễn phí thông qua giao thức IOTA.

Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 33 tỷ đô la công nghệ không được sử dụng đang bị bỏ quên hoặc bị bỏ quên trong bàn làm việc, tủ và nhà để xe. Điều này không bao gồm các thiết bị đã sử dụng một phần nằm im trong nhiều ngày. IOTA cũng hình dung ra một giải pháp trong đó các thiết bị lỗi thời là dĩ vãng, vì các nhà sản xuất được khuyến khích tạo ra công nghệ lâu dài và / hoặc có thể tái chế dễ dàng.

Bởi vì hầu hết mọi thứ từ phương tiện truyền thông đến thiết bị cho đến công nghệ sức khỏe và sức khỏe đều đang hướng tới khả năng tương thích ứng dụng IoT. Giải pháp này tạo ra tiềm năng đáng kinh ngạc trong việc giảm thiểu áp lực đối với tài nguyên thiên nhiên bao gồm năng lượng, bãi chôn lấp và ô nhiễm.

Tóm lại, thông báo ngày hôm nay từ Troika có khả năng thay đổi thế giới theo đúng nghĩa đen; không chỉ là thế giới kỹ thuật số, mà còn là thế giới tự nhiên. Do đó, khi chấp nhận lời mời này để tham gia cùng các nhà mật mã học khác đánh giá kiến ​​trúc bậc ba của Troika để phá vỡ các biến thể giảm vòng của hàm băm bậc ba, những người tham gia sẽ làm nên lịch sử.

IOTA

Tiến tới Tương lai

Troika đã được thiết kế để chống lại tất cả các kỹ thuật phân tích tiền điện tử được biết đến hiện nay. Các tính năng chính của nó bao gồm cấu trúc dựa trên bọt biển, cũng như hoán vị được thiết kế cho các nền tảng bậc ba. Độ dài đầu ra là 243 trits và mức độ bảo mật là 243 trits cho hình ảnh trước (giây) và 243/2 trits cho va chạm. Đối với cuộc thi, việc phá vỡ cả các biến thể kháng va chạm và kháng ảnh trước được coi là phá vỡ hàm băm trên thực tế.

Các đối thủ tiềm năng có thể truy cập cyber-crypt.com để biết thêm thông tin về Troika. Cũng có sẵn trên trang web là hướng dẫn tham khảo chi tiết và tóm tắt về phân tích bảo mật hiện tại.

Giống như phần còn lại của tiền điện tử, IOTA đã có một năm tồi tệ. Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, Troika và giao thức IOTA cung cấp một giải pháp không chỉ cứu thế giới, nó sẽ đưa IOTA thoát khỏi tình trạng sụt giảm tiền điện tử toàn cầu và trở thành một giải pháp phổ biến.

Bạn có nghĩ rằng IOTA sẽ lại là một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu vào năm 2019 không? Suy nghĩ của bạn về IOTA và hàm băm Troika mới là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận