Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống qua bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản nhận tờ khai trên tbtvn.gdt.gov.vn

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, số lượng doanh nghiệp trên cả nước đăng ký kinh doanh mới ngày càng nhiều khiến các cục thuế luôn trong tình trạng quá tải khi đến kỳ khai thuế. Vì vậy, năm 2010, Bộ Tài chính đã có Công văn yêu cầu tất cả các doanh nghiệp phải Đăng ký tài khoản để nhận tờ khai và thực hiện nộp thuế trực tuyến qua website tbtvn.gdt.gov.vn.

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Ý nghĩa của việc tiếp nhận tờ khai qua hệ thống tbtvn.gdt.gov.vn

Có thể nói, việc thay thế phương thức nhận tờ khai truyền thống bằng hình thức nhận tờ khai qua hệ thống trực tuyến tbtvn.gdt.gov.vn và nộp thuế qua mạng là một bước đột phá trong cải cách quy trình. Thuế.

Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích khi đăng ký kê khai thuế qua mạng, giảm thời gian, rút ​​ngắn quy trình mà vẫn đảm bảo tính minh bạch, chính xác trong quá trình hoạt động kinh doanh. .

Ưu điểm nổi bật của việc tiếp nhận tờ khai qua hệ thống tbtvn.gdt.gov.vn được thể hiện như sau:

– Tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công cho doanh nghiệp

– Giảm chi phí lưu trữ hồ sơ bản cứng cho bên thuế, đồng thời giúp doanh nghiệp dễ dàng nộp và quản lý hồ sơ thuế thông qua mạng internet.

– Giảm thiểu thủ tục cũng như thời gian xét duyệt hồ sơ thuế cho doanh nghiệp

Đăng ký thuế qua mạng tôi cần chuẩn bị những gì?

Để hoàn thành thủ tục đăng ký thuế qua hệ thống tbtvn.gdt.gov.vn, các cá nhân, đơn vị kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, hồ sơ sau:

– Doanh nghiệp cần có mã số thuế, đã lắp mạng Internet và đăng ký sử dụng dịch vụ chứng thư số của nhà cung cấp uy tín (ví dụ: chữ ký số Viettel CA…).

– Sử dụng phần mềm iHTKK của Tổng cục Thuế (miễn phí) để kết xuất tờ khai và tiến hành nộp thuế qua hệ thống.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản nhận tờ khai trên hệ thống

Đăng ký tài khoản để nhận tờ khai qua hệ thống tbtvn.gdt.gov.vn, bạn cần thực hiện theo trình tự các bước dưới đây (Lưu ý: Doanh nghiệp đã có thiết bị chữ ký số (ví dụ như chữ ký số Viettel CA …)

Sau khi có chữ ký số, chúng ta cắm USB Token vào máy và bắt đầu cài đặt chữ ký số và phần mềm nhận tờ khai thuế qua mạng. Các bước thực hiện như sau:

Cài đặt môi trường máy tính

Bước 1: Cắm USB Token vào, cài đặt Token bằng cách Click My Computer, click chuột phải chọn Open, tìm đến file Setup (ví dụ USB Token Viettel), click chuột trái để mở file và cài đặt.

Bước 2: Truy cập trình duyệt web Internet Explorer (IE): Cài đặt lên IE 7 hoặc 8 hoặc Google Chrome.

Lưu ý: Chương trình sẽ tự động cài đặt các phần mềm cần thiết để thực hiện kê khai thuế qua mạng, quá trình cài đặt từ 5 đến 10 phút tùy thuộc vào cấu hình máy tính và tốc độ đường truyền internet của bạn.

Đăng ký tài khoản

Tiếp theo, truy cập vào trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế: nhatokhai.gdt.gov.vn.

Bấm vào nút đăng ký ở góc trên bên phải.

dang ky nhan to khai tren nhantokhai.gdt .gov .vn

Sau đó, màn hình sẽ hiển thị giao diện đăng ký tài khoản để nhận tờ khai trực tuyến.

nop ho so khai thue 1

Điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Mã số thuế; Số điện thoại; E-mail.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn bấm vào nút tiếp tục.

Lưu ý: Thông tin email phải chính xác vì Cơ quan thuế sẽ gửi thông tin tài khoản và thông báo thuế cho bạn qua email này.

Trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện:

nop ho so khai thue 2

Bạn nhập mã pin chữ ký điện tử (do nhà mạng cung cấp chữ ký số), sau đó Click vào ô chấp nhận.

Giao diện tiếp theo hiện ra để xác nhận thông tin.

Nếu có sai sót thì bấm sửa, thông tin đúng thì bấm để ký điện tử.

nop ho so khai thue

Nếu hệ thống hiển thị thông báo “Đã ký thành công tệp tờ khai” thì bạn đã hoàn thành việc kê khai thuế qua mạng và GNT của bạn đã được nộp cho Cơ quan thuế.

lap to khai dang ky nop thue qua mang internet

Đăng nhập vào địa chỉ gmail đã đăng ký ở trên và chờ Tổng cục Thuế gửi email phản hồi về thông tin tài khoản nộp hồ sơ khai thuế qua mạng.

Với các bước đơn giản trên, các cá nhân và tổ chức đã thực hiện Đăng ký tài khoản để nhận tờ khai trên hệ thống tbtvn.gdt.gov.vn.

Tổng hợp bởi VEZ