Xin chào đọc giả. Bữa nay, VEZ xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống bằng bài viết Hướng dẫn chi tiết cách ướp thịt lợn rừng nướng đơn giản tại nhà

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Các cách ướp thịt lợn rừng nướng trên giúp chọn được món ăn ngon và chất lượng hơn. Cùng học công thức dưới đây để có món giò heo cho cả nhà dưới đây nhé.

Thịt lợn rừng nướng là món ăn quen thuộc với nhiều người. Món ăn này có hương vị đặc trưng, ​​thịt mềm, thơm nên được nhiều người yêu thích. Còn gì tuyệt vời hơn trong những ngày se lạnh được quây quần bên bạn bè, người thân bên đĩa thịt nướng thơm ngon cùng ly rượu thơm.

Tuy nhiên, nướng thịt như thế nào, ướp thịt như thế nào để ngon? Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng tham khảo một số chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Cách ướp thịt lợn rừng nướng

uop heo rung nuong 1

Hiện nay, có rất nhiều công thức ướp thịt lợn rừng nướng khác nhau được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nếu bạn đang tìm cách tẩm ướp phù hợp với khẩu vị của gia đình thì có thể tham khảo ngay những gợi ý dưới đây.

– Ướp thịt lợn rừng nướng với rượu

Vật tư:

  • Thịt lợn rừng: 500g
  • Rượu vang đỏ: 500 ml
  • Hãy hành động
  • Tỏi
  • mật ong
  • Mè trắng
  • Gia vị cần có: dầu ăn, xì dầu, nước mắm, muối và cam thảo

Chi tiết về cách ướp:

Sơ chế nguyên liệu: Thịt heo sau khi mua về được hơ nóng với lửa, tốt nhất là lửa rơm sẽ giúp thịt săn lại, có mùi thơm đặc trưng và ấn tượng. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành từng miếng nhỏ có độ dài phù hợp. Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ dùng để ướp thịt.

uop heo rung nuong 2
Lợn rừng nướng 4 – YummyDay

Làm nước xốt thịt: Sử dụng các nguyên liệu gồm, một thìa rượu vang đỏ, hai thìa mật ong, 3 thìa xì dầu, nước mắm, cam thảo, muối, tỏi, hành tím băm nhuyễn. Cho các thành phần nước xốt vào một tô lớn và trộn đều.

Ướp thịt: Khi thịt đã được, bạn cho thịt vào tô cùng với nước ướp đã chuẩn bị trước. Dùng tay bóp cho thịt ngấm đều nước xốt. Để khoảng 1-2 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.

Trong thời gian chờ thịt chín, bạn chuẩn bị bếp than với lượng than vừa phải cho lượng thịt nướng. Thưởng thức món thịt lợn rừng nướng khi còn nóng hổi sẽ kích thích vị giác và tăng cảm giác ngon miệng cho mỗi người.

– Cách ướp thịt lợn rừng nướng muối ớt

Công thức tiếp theo mà JAMJA’s giới thiệu đến các bạn là món lợn rừng nướng muối ớt thơm ngon được nhiều người yêu thích. Hương thơm ngào ngạt đặc trưng của thịt lợn rừng với vị cay nồng ấn tượng, rất thích hợp dùng trong mùa đông lạnh giá.

uop heo rung nuong 3

Muốn món nướng thơm ngon hơn, bạn hãy tham khảo những cách ướp món ăn sau đây:

Vật tư

  • Thịt lợn rừng: 500g.
  • Ớt sừng
  • Tỏi
  • Rau thơm, xà lách
  • Gia vị gồm: Muối, đường, tiêu, mì chính, nước mắm.

Chi tiết cách ướp thịt

Sơ chế: Thịt lợn sau khi mua về dùng đèn khò hoặc rơm khô đốt để loại bỏ hết lông thừa, lớp da vàng thơm sẽ giúp món ăn sau khi nướng thơm ngon hơn. Sau đó, xát với một chút muối rồi rửa sạch rồi mới tiến hành ướp.

Cắt thịt thành từng lát lớn cỡ bàn tay. Không nên cắt quá to sẽ làm món ăn mất nhiều thời gian nấu, cắt nhỏ quá sẽ khiến thịt bị khô và quắt lại khi nướng.

uop heo rung nuong 4

Ướp thịt lợn rừng: Dùng gia vị ướp gồm bột ngọt, muối, ớt bột, mắc khén, hạt dổi và một ít hành lá cắt khúc nhỏ. Cho các loại gia vị này vào một cái tô lớn rồi dùng tay bóp cho thịt ngấm. Để khoảng 30 – 60 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Nướng thịt heo: Trong thời gian chờ thịt thấm gia vị, bạn chuẩn bị bếp than để nướng. Chuẩn bị hai thanh tre chẻ đôi, sau đó cho từng viên thịt vào giữa hai thanh, cố định hai đầu để tiến hành nướng.

Cho thịt heo lên bếp than hồng, nhớ đảo đều hai mặt để thịt chín đều mà không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Thịt lợn sau khi rang chín sẽ có mùi thơm đặc trưng của hạt doi và hạt mắc khén. Miếng thịt mềm, thấm gia vị, mặn mặn vừa ăn nên rất kích thích vị giác của người dùng. Nên ăn nóng để món ăn ngon hơn.

– Cách ướp thịt lợn rừng nướng sa tế

Khác với hai công thức ướp thịt trên, thịt lợn rừng kho sa tế có hương vị lạ, độc đáo nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự tay nấu được món ăn thơm ngon, hấp dẫn này.

uop heo rung nuong 5

Để chiêu đãi cả nhà với những công thức nấu ăn hấp dẫn, mời bạn tham khảo một số nội dung cụ thể được giới thiệu dưới đây:

Vật tư

  • Thịt lợn rừng.
  • Sả và tỏi, sa tế
  • Gia vị gồm tương ớt, nước mắm, đường trắng.

Chi tiết về cách chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu: Thịt sau khi mua về bạn nhớ đun trên lửa để thịt cháy, săn lại rồi mới thực hiện các bước tiếp theo. Cắt miếng thịt lớn thành từng miếng vừa ăn. Tỏi và sả bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn, để riêng ra bát để ướp.

uop heo rung nuong 6

Ướp thịt: Dùng gia vị gồm sả băm, tỏi băm, sa tế tôm, tương ớt, nước mắm, đường trắng. Cho các nguyên liệu vào tô rồi ướp đều thịt. Để thịt nghỉ khoảng một giờ để chúng thấm đều.

Nướng: Khi ướp khoảng một tiếng, bạn cho thêm một thìa sữa đặc vào cùng với thịt heo để món ăn thơm ngon hơn. Sau đó, cho lên vỉ nướng trên bếp than hồng đã chuẩn bị trước đó để tiến hành nướng.

Chỉ sau khoảng 20 phút nướng, trở đều hai mặt, món thịt heo nướng sa tế sẽ thơm ngon và ấn tượng hơn.

– Cách ướp thịt lợn rừng nướng riềng mẻ

uop heo rung nuong 7

Theo đó, đây là công thức tuyệt vời được nhiều người yêu thích khi chế biến món nướng này. Món ăn này có nguồn gốc từ Tây Bắc với nguyên liệu đơn giản, dễ chế biến.


Thành phần cần chuẩn bị

  • Thịt lợn rừng
  • Riềng và sả
  • Tỏi
  • Mè vàng
  • Gia vị gồm dầu ăn, dầu hào, nước mắm, muối, mì chính.

Cách ướp thịt lợn rừng

Sơ chế: Thịt lợn khi mua về nên chọn loại tươi ngon, sơ chế, rửa sạch rồi thái miếng vuông với độ dày bằng nhau.

uop heo rung nuong 8

Ướp thịt lợn rừng: Dùng nguyên liệu ướp gồm riềng, sả xay nhuyễn, dầu hào, vừng rang vàng, mì chính, dầu ăn. Tất cả cho vào tô, trộn đều rồi cho phần thịt đã sơ chế vào bóp cùng. Ngâm khoảng 30 – 60 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Cách nướng thịt lợn rừng: Dùng xiên sắt hoặc que tre xiên các miếng thịt vào que. Tiếp theo, quét một lớp dầu ăn lên các mặt của miếng thịt rồi cho các xiên thịt lên bếp để nướng.

Trong trường hợp bạn muốn ướp thịt với công thức riềng sả thì nên nướng bằng bếp than hồng vì nướng. Vì cách này sẽ giúp món ăn thơm, chất lượng và đặc sắc hơn. Bên cạnh đó, phần thịt nạc sẽ mềm, da giòn hơn.

Đến khi thịt vàng đều và tỏa mùi thơm hấp dẫn, quét một lớp dầu ăn lên miếng thịt rồi nướng thêm 5 phút nữa là thịt chín. Cho thịt ra đĩa thưởng thức nóng cho ngon hơn.

Cách chọn mua thịt lợn rừng tươi

uop heo rung nuong 9

Khi nướng thịt, ngoài công thức cách ướp thịt lợn rừng nướng đúng chuẩn thì khâu chuẩn bị nguyên liệu, đặc biệt là thịt lợn rừng tươi mới làm nên món ăn đúng điệu. Một số lưu ý khi chọn thịt lợn rừng bao gồm:

Chọn thịt có lỗ chân lông khít, có lông đen và dày, hơi sần sùi và thô ráp. Không nên chọn thịt có da mịn như lợn nhà, lợn nái để tránh bị lừa.

Khi chọn, không nên chọn những miếng thịt có mùi tanh, tái, ôi thiu hoặc độ đàn hồi kém. Những miếng thịt có màu xanh tái hoặc nhầy nhụa không được ăn.

Hiện nay, bạn có thể mua thịt lợn rừng ở nhiều cơ sở khác nhau hoặc ở chợ nhưng nên tìm những nơi uy tín, giá cả phải chăng.

Hướng dẫn khử mùi hôi của thịt lợn rừng bằng cách: Để thịt lợn sạch, không có mùi hôi nên chần qua nước sôi hoặc rửa qua nước muối loãng. Sau đó rửa kỹ lại bằng nước sạch trước khi chế biến. Bên cạnh đó, bạn có thể chần qua nước sôi và rượu trắng để khử mùi hôi ở thịt tốt nhất.

Với những thông tin này hi vọng có thể giúp bạn tìm được công thức cách ướp thịt lợn rừng nướng và cách chế biến phù hợp nhất. Với bốn hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp gia đình bạn có những món ăn ngon, chất lượng bên gia đình và bạn bè trong những ngày đông lạnh giá này. Hãy cùng nhau nấu nướng và thưởng thức để gia đình có một bữa tiệc nhỏ vào mỗi dịp cuối tuần thật ý nghĩa nhé!


Bình luận

bình luận

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Tổng hợp bởi VEZ