Kính thưa đọc giả. Bữa nay, VEZ xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống với nội dung Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Mail Server MDaemon

“Chi phí đầu tư – Quản lý – Khả năng vận hành – Bảo mật” – đó là những điểm khiến phần mềm Alt-N MDaemon chinh phục được khách hàng, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp. ngành ở Việt Nam hiện nay. Vậy MDaemon là gì? Không để các bạn đợi lâu, Tino Group sẽ giải thích và hướng dẫn các bạn cài đặt và cấu hình Mail Server MDaemon cho các bạn!

Tìm hiểu về MDaemon

MDaemon là gì?

MDaemon là phần mềm Mail Server tiêu chuẩn thương mại, được phát triển bởi công ty phần mềm Alt-N.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Nói một cách đơn giản, MDaemon là một phần mềm quản lý email chạy trên Windows.

MDaemon đơn giản và dễ cấu hình, và là một phần mềm có giá cả phải chăng với nhiều tính năng giúp quản lý dễ dàng hơn các hệ thống email khác trên thị trường. MDaemon được thiết kế trên ý tưởng sử dụng cả kết nối quay số (khi không thể cung cấp địa chỉ ip tĩnh) và kết nối trực tiếp.

Các tính năng của MDaemon

MDaemon được phát triển trên hệ điều hành Win / NT với đầy đủ tính năng của 1 Mail Server.

Đây là một phần mềm đầy đủ chức năng để nhận thư từ các máy chủ thư SMTP, POP3 và IMAP4 chạy trên Vista / XP / 2008/2003/2000.

Đồng thời, MDaemon cũng cho phép nhiều người dùng trên mạng LAN (Mạng cục bộ) để truy xuất thư qua một kết nối duy nhất (ví dụ: SLIP quay số hoặc kết nối PPP thông qua nhà cung cấp mạng).

Có khả năng Hỗ trợ đa luồng/ nhiều CPU, SPF (Khung chính sách người gửi), Trình chặn thư rác, lọc nội dung thư, danh sách gửi thư, điều khiển từ xa, mật khẩu bảo mật cao, IMAP Hỗ trợ nhiều miền hộp thư là những “điểm cộng” khiến các doanh nghiệp lựa chọn MDaemon.

MDaemon hoạt động như thế nào?

Cấu trúc lưu trữ của MDaemon

Được thiết kế theo mô hình đơn giản nhằm mang lại sự thuận tiện trong quản lý, tất cả dữ liệu của MDaemon được lưu trữ dưới dạng tệp tin trong các thư mục trong thư mục cài đặt MDaemon (thường là C: MDaemon).

MDaemon được thiết kế để sử dụng từ sáu tài khoản đến hàng nghìn tài khoản.

Tất cả dữ liệu MDaemon được lưu trữ trong các thư mục như bên dưới.

huong-dan-cai-dat-va-cau-hinh-mail-server-mdaemon

Ưu điểm của MDaemon

Bảo mật gần như tuyệt đối

Để giảm thiểu các cuộc tấn công máy chủ, MDaemon kết hợp nhiều lớp kỹ thuật bảo mật như Kiểm soát chuyển tiếp, Bảo vệ IP, Xác thực SMTP và tra cứu ngược.

Các kỹ thuật xác thực email nâng cao của Vouch By Reference (VBR), xác nhận và chữ ký của các thư sử dụng DKIM, DK, Sender-ID và SPF được tích hợp đầy đủ trong MDaemon.

Được kết hợp với công cụ chống thư rác, Bayesian Learning, SSL / TLS, bảo vệ tán xạ ngược và SecurityPlus để bảo vệ phần mềm độc hại của MDaemon.

Khả năng quản trị từ xa

Từ bất kỳ máy tính nào có trình duyệt web và kết nối Internet, người quản trị có thể truy cập đầy đủ tất cả các tính năng của MDaemon bằng các công cụ quản trị từ xa. Do đó, bạn có thể làm mọi thứ: thêm – chỉnh sửa tài khoản, chỉnh sửa tệp cấu hình trực tiếp, xem lại nhật ký để khắc phục sự cố gửi thư,…

Với khả năng SSL tích hợp của MDaemon, quản trị viên từ xa thậm chí có thể truy cập nó thông qua kết nối an toàn bằng HTTPS.

WorldClient (Email dựa trên web) rất dễ sử dụng

WorldClient (Email dựa trên web) của MDaemon rất dễ sử dụng và cung cấp tất cả các tính năng cần thiết cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Điều này cung cấp sự hợp tác nhóm để chia sẻ thư mục email, lịch với lịch biểu, danh bạ, danh sách phân phối, nhiệm vụ và ghi chú. Truy cập mọi lúc mọi nơi với dịch vụ Internet và trình duyệt web.

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Mail Server MDaemon

Thiết lập Windows Server

Vì Mdaemon chạy trên môi trường Windows, bạn nên chuẩn bị một máy chủ chạy Windows server 2008 hoặc 2012!

Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn thiết lập và cài đặt trên phiên bản Windows Server 2012.

Thiết lập IIS trên Windows Server

Để đảm bảo MDaemon hoạt động tốt nhất, chúng ta cần phải cấu hình chính xác IIS trên Windows Server. Và đây là các bước:

Bước 1: bạn đến thăm Trình quản lý máy chủ => Thêm vai trò và tính năng.

huong-dan-cai-dat-va-cau-hinh-mail-server-mdaemon

Bước 2: bạn nhấn Tiếp theo => Vai trò máy chủ => Máy chủ DHCP, một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện và bạn nhấp vào Thêm các tính năng.

huong-dan-cai-dat-va-cau-hinh-mail-server-mdaemon

Bước 3: bạn nhấn Tiếp theo trong cả 3 mục tiếp theo. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai phần mềm, thì việc sử dụng cấu hình mặc định của phần mềm sẽ giúp bạn bắt đầu khá tốt. Sau đó, bạn nhấn Cài đặt để bắt đầu cài đặt.

Bước 4: sau khi hoàn tất, chỉ cần nhấn Đóng làm xong.

Cài đặt và cấu hình MDaemon

Bước 1: Tải xuống MDaemon Mail Server và bắt đầu quá trình cài đặt. Nhấn “tiếp theo“để tiếp tục.

huong-dan-cai-dat-va-cau-hinh-mail-server-mdaemon

Bước 2: Lựa chọn “Tôi đồng ý“để tiếp tục

huong-dan-cai-dat-va-cau-hinh-mail-server-mdaemon

Bước 3: Lựa chọn Tôi muốn cài đặt bản dùng thử miễn phí

huong-dan-cai-dat-va-cau-hinh-mail-server-mdaemon

Bước 4: Điền thông tin người dùng sau đó nhấn tiếp theo . Bạn nên nhập Địa chỉ Email chính xác để nhận key dùng thử.

huong-dan-cai-dat-va-cau-hinh-mail-server-mdaemon

Bước 5: Lấp đầy thử nghiệm Chìa khóa trong email nhận được rồi nhấn tiếp theo

huong-dan-cai-dat-va-cau-hinh-mail-server-mdaemon

Bước 6: nhấn tiếp theo để tiếp tục. và quá trình cài đặt đang bắt đầu

Bước 7: Điền thông tin tài khoản của bạn và chọn hộp “Tài khoản này là quản trị viên…”Hãy để tài khoản bạn thiết lập là tài khoản quản trị

Bước 8: Nhập thông tin miền và tên máy chủ. Cuối cùng, bạn chọn hoàn thành kêt thuc.

huong-dan-cai-dat-va-cau-hinh-mail-server-mdaemon

Vậy là Tino Group đã hướng dẫn xong phần cài đặt và cấu hình Mail Server MDaemon cho các bạn! Trong trường hợp có một số vấn đề như không thể gửi mail hoặc kết nối Internet bị chặn, bạn nên thử cấu hình IIS và tắt tường lửa. Chúc may mắn!

Câu hỏi thường gặp về cài đặt và cấu hình MDaemon Máy chủ Thư

Tôi có thể dùng thử MDaemon trong bao lâu?

Hiện tại, MDaemon cho phép người dùng dùng thử 30 ngày.

Học cách sử dụng MDaemon ở đâu?

Nếu bạn muốn xem thêm các bài hướng dẫn, bảng dữ liệu, hướng dẫn sử dụng tính năng, bảng so sánh với các đối thủ cạnh tranh với MDaemon, bạn có thể truy cập thư viện MDaemon để tìm hiểu thêm.

Tôi có nên sử dụng Máy chủ Email MDaemon hay Microsoft Exchange Standard không?

Nếu muốn một thương hiệu quen thuộc, Microsoft Exchange Standard sẽ đến gần hơn với người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, giá của Microsoft Exchange Standard cao gấp 7 lần so với MDaemon Email Server cho gói 100 người dùng!

Làm cách nào để làm cho giao diện webmail dễ sử dụng hơn?

Nếu nhân viên / đồng nghiệp của bạn phàn nàn rằng giao diện webmail quá phức tạp hoặc “lạ” với giao diện thư của Gmail hoặc Outlook, bạn có thể kết nối webmail doanh nghiệp của mình với Gmail để có giao diện dễ sử dụng. hơn thế!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
    VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn cước: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Trang web: www.tino.org

Tổng hợp bởi VEZ