Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống với bài viết Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook đơn giản hiệu quả nhất

Hiện nay, việc sở hữu một tài khoản Facebook không còn dễ dàng như trước nữa do chính sách kiểm duyệt của Facebook ngày càng khắt khe. Nhưng đôi khi bạn cần xóa tài khoản Facebook để giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản Facebook đơn giản nhất.

Tại sao phải xóa tài khoản Facebook?

Có bao nhiêu cơ chế để xóa tài khoản Facebook?

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cơ chế để xóa tài khoản Facebook: vô hiệu hóa tạm thời và xóa vĩnh viễn. Để chọn tùy chọn xóa tài khoản phù hợp, bạn cần hiểu sự khác biệt giữa hai cơ chế này.

Về cơ bản, việc vô hiệu hóa thường dành cho những người chỉ muốn rời khỏi Facebook tạm thời. Nếu bạn chỉ muốn tạm dừng việc sử dụng mạng xã hội này, tắt là lựa chọn tốt nhất, mặc dù đó không phải là cách duy nhất. Trong thời gian rời xa Facebook, bạn có thể làm rất nhiều việc khác và rất nhiều lựa chọn cho sự trở lại của mình.

Mặt khác, xóa Facebook đồng nghĩa với việc xóa tài khoản của bạn vĩnh viễn. Đây là một quyết định mà bạn không được xem nhẹ. Bởi vì khi bạn xóa tài khoản của mình, bạn sẽ không thể quay lại và không có dữ liệu nào của bạn sẽ được lưu trữ. Để tham gia Facebook, bạn phải tạo một tài khoản hoàn toàn mới.

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Lý do bạn phải xóa Facebook

  • Bạn muốn xóa một số tài khoản Facebook không thường xuyên sử dụng
  • Bạn cần xóa tài khoản cũ để tạo tài khoản mới xác nhận bạn chỉ có một tài khoản Facebook duy nhất.
  • Bạn cần xóa tài khoản để chuyển link Email và số điện thoại sang tài khoản Facebook khác
  • Có người khác đang lợi dụng Facebook của bạn nên bạn muốn xóa tài khoản của mình vĩnh viễn ngay lập tức để đề phòng trường hợp xấu xảy ra.
  • Bạn đang bị làm phiền bởi thư rác và mất quyền riêng tư của bạn.
  • Hoặc xóa tài khoản do một số vấn đề cá nhân khác.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình?

Bạn cần lưu ý và cân nhắc kỹ trước khi xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn vì:

  • Bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản Facebook của mình.
  • Hồ sơ, hình ảnh, bài viết, video và tất cả các nội dung khác mà bạn đã đăng sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được.
  • Facebook Messenger của tài khoản đó cũng sẽ bị xóa vĩnh viễn
  • Các ứng dụng được liên kết với tài khoản Facebook của bạn không thể sử dụng được nữa.
  • Tin nhắn bạn gửi cho bạn bè sẽ vẫn ở trong hộp thư đến của họ nhưng sẽ hiển thị với tên Người dùng Facebook
chach-xoa-tai-khoan-facebook

Cách xóa tài khoản Facebook trên máy tính, điện thoại và máy tính

Xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn nhấp vào biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt & Quyền riêng tư -> Thiết lập

Bước 2: Tại đây, vui lòng chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook, sau đó cuộn xuống và chọn Tắt và xóa

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Bước 3: Bạn đánh dấu vào mục Xóa tài khoản và nhấn nút Tiếp tục xóa tài khoản

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Bước 4: Tại đây, Facebook sẽ gợi ý cho bạn một số tùy chọn như: Hủy kích hoạt tài khoản tạm thời và tải thông tin của bạn xuống.

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Nếu bạn chắc chắn muốn xóa tài khoản của mình, hãy nhấn Xóa tài khoản

Sau đó nhập mật khẩu Facebook của bạn để xác nhận đây là tài khoản của bạn và chọn Tiếp tục.

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn Xóa tài khoản để xác nhận việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện trang chủ Facebook, chọn Biểu tượng 3 gạch ở góc dưới hoặc góc trên của màn hình (tùy thuộc vào phiên bản và hệ điều hành). Sau đó chọn Cài đặt & Quyền riêng tư -> Thiết lập -> Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục Tắt và xóa -> Xóa tài khoản -> Tiếp tục xóa tài khoản.

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Xóa tài khoản và nhập mật khẩu của bạn để xác nhận đây là tài khoản Facebook của bạn. Tiếp đó hãy chọn Tiếp tục.

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn Xóa tài khoản để xác nhận việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn nhấp vào biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt & Quyền riêng tư -> Thiết lập

Bước 2: Tại đây, vui lòng chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook, sau đó cuộn xuống và chọn Tắt và xóa

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Bước 3: Bạn đánh dấu vào mục Hủy kích hoạt tài khoản và nhấn nút Tiếp tục hủy kích hoạt tài khoản

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần nhập mật khẩu để xác nhận đây là tài khoản Facebook của mình. Sau đó nhấn Tiếp tục.

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Bước 5: Bạn cần chọn lý do vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình, sau đó nhấn Vô hiệu.

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Bước 6: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị thông báo yêu cầu xác nhận hủy kích hoạt tài khoản. Bạn bấm chọn Tắt ngay hoàn thành.

chach-xoa-tai-khoan-facebook

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn khi cần xóa tài khoản Facebook!

Câu hỏi thường gặp về cách xóa tài khoản Facebook

Hủy xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn có được không?

Sau khi xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook, bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình trong 30 ngày kể từ thời điểm xóa. Lúc này, lệnh xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn sẽ bị hủy.

Tôi có nên vô hiệu hóa tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình không?

Trừ một số trường hợp bất đắc dĩ khiến bạn phải xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, bạn vẫn nên vô hiệu hóa nó. Vì một khi đã quyết định xóa thì sau 30 ngày, bạn sẽ không thể lấy lại tài khoản Facebook của mình.

Hình ảnh / video có bị mất vĩnh viễn khi xóa tài khoản không?

Khi xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, tất cả dữ liệu trên trang cá nhân đều bị xóa và không thể khôi phục lại được. Tuy nhiên, trước khi bạn thực hiện thao tác xóa, Facebook sẽ cho bạn cơ hội tải chúng về thiết bị của mình. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này.

Tôi có thể sử dụng Messenger khi hủy kích hoạt tài khoản Facebook của mình không?

Dù đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Messenger bình thường. Khi bạn làm điều này, Facebook sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn bạn có muốn tắt Messenger hay không, nếu bạn chọn không, những người khác sẽ vẫn thấy bạn trực tuyến trên ứng dụng Messenger.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn vô hiệu hóa cả hai và sau đó đăng nhập vào Messenger, tài khoản Facebook của bạn cũng sẽ được kích hoạt lại.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
    Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn cước: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Trang web: www.tino.org

Tổng hợp bởi VEZ