VEZ chào đọc giả. Ngay bây giờ, VEZ mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với bài viết Hướng dẫn cách nướng lòng heo bằng lò nướng chiêu đãi gia đình

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Cách nấu thịt ba chỉ bằng lò nướng sẽ giúp bạn có được món ăn hấp dẫn, chiêu đãi cả nhà vào mỗi dịp cuối tuần hay những bữa tiệc nhẹ. Hãy cùng tham khảo ngay bây giờ.

Cách nướng lòng heo bằng lò nướng thay vì nướng bằng bếp than truyền thống vừa vất vả lại không đảm bảo an toàn được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

Từ lâu, thịt nướng đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là trong thời tiết se lạnh này, quây quần bên đĩa thịt nướng nóng hổi là trải nghiệm tuyệt vời nhất. Để giảm bớt khó khăn khi phải nhóm lò và chuẩn bị than, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng giúp cho việc nướng thịt trở nên đơn giản và tiện lợi hơn.

cach nuong thit ba chi bang lo nuong 1

Tuy nhiên, làm thế nào để nướng thịt bằng lò nướng đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn? Làm tốt điều này cần có kỹ năng và bí quyết riêng. Nếu bạn đang quan tâm đến công thức nướng thịt bằng lò nướng đúng chuẩn thì hãy tham khảo một số gợi ý được JAMJA’s giới thiệu trong bài viết cụ thể dưới đây.

Cách nướng bụng heo bằng lò nướng

Để hoàn thành món thịt nướng bằng lò nướng hiện đại, mời bạn tham khảo công thức cụ thể dưới đây:

cach nuong thit ba chi bang lo nuong 4

– Vật tư

  • Thịt ba chỉ: 500gr.
  • Hành tím, tỏi, sả tươi.
  • Lá Honeydew.
  • Gia vị nướng: Giấm, đường, bột nêm, mật ong, dầu ăn …
  • Lò nướng, vỉ nướng

– Chi tiết cách nướng thịt

+ Nguyên liệu sơ bộ

Thịt rửa thật sạch, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Thêm một chút muối để rửa thịt. Trong trường hợp không muốn thái thịt, bạn có thể thái thành từng miếng nhỏ để xiên que. Tùy theo nhu cầu có thể mang theo để lựa chọn.

cach nuong thit ba chi bang lo nuong 5

Tỏi, lá mắc mật, sả rửa thật sạch rồi để ráo. Bóc tỏi, hành tím và sả rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Lá giã nát để chắt lấy nước. Nhờ có lá lốt mà món ăn của bạn sẽ có hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Dùng tăm nhọn hoặc dao nhọn đâm vào thịt, đặc biệt là phần da để chúng nổ và gia vị thấm đều.

Thịt ướp với các gia vị đã chuẩn bị. Gồm mật ong, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, hành băm, tiêu xay… Cho vào lượng vừa đủ, trộn đều để thịt ngấm đều gia vị. Để khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt ngấm.

Sả và lá mắc mật sau khi sơ chế, bạn nhớ nhồi vào từng thớ thịt để ngấm đều gia vị. Khi đó món nướng sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

+ Tiến hành nướng thịt

Làm nóng lò trước khoảng 10 phút để lò nóng lên rồi mới tiến hành cách thủy. Dùng khay lót dưới vỉ nướng để hứng mỡ, tránh chảy vào lò gây mất vệ sinh, hỏng lò khi sử dụng.

cach nuong thit ba chi bang lo nuong 6

Xếp lần lượt từng miếng thịt đã ướp lên vỉ nướng, nhớ cho thêm lá lốt để khi nướng thơm ngon hơn.

Khi làm xong, bạn chỉnh lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C với thời gian 30 phút cho bánh khô đều và chín đều. Nướng đến khi bề mặt thịt vàng đẹp, thịt chín đều và có mùi thơm đặc trưng.

Chờ thịt nguội rồi thái miếng vừa ăn. Món thịt nướng này có thể ăn với cơm hoặc cuốn với rau sống để nhâm nhi cùng ly bia, rượu. Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn cách thưởng thức phù hợp.

Những lưu ý cần nhớ khi nướng thịt bằng lò nướng

Để miếng thịt ngon khi nướng, bạn nên tìm hiểu một số lưu ý cụ thể dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được miếng thịt ngon hơn.

cach nuong thit ba chi bang lo nuong 7

– Chọn phần thịt ba chỉ ngon.

Khách hàng nên chọn những miếng thịt bụng có thớ dày, vị tươi, có màu hồng, lớp mỡ trắng sữa đặc trưng. Tuyệt đối không sử dụng những miếng thịt có màu tái, đỏ tía, thâm tím hoặc có mùi khó chịu. Các loại thịt này đều đã qua độ già và không nên sử dụng.

Muốn món thịt nướng ngon thì nên chọn thịt có mỡ và nạc vừa phải, không quá nhiều. Nếu nhiều mỡ sẽ gây ngán hoặc mất ngon khi nướng, còn nếu nhiều nạc thì thịt chế biến sẽ bị khô.

– Cách ướp thịt

Ngoài việc tham khảo cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng, khách hàng cũng cần lưu ý đến cách ướp thịt để khi nướng món ăn cũng trở nên thơm ngon hơn.

Thực tế, đối với món nướng, cách ướp thịt đúng cách là rất quan trọng. Ướp đúng, đủ nguyên liệu để thịt ngấm đều, thơm ngon, hấp dẫn. Để thịt thấm đều gia vị thì nên ướp khoảng 45 phút đến khoảng 1 tiếng, nếu lâu hơn thì nên nhưng nên để trong tủ lạnh để thịt không bị nhừ.

cach nuong thit ba chi bang lo nuong 3

Nếu ướp thịt thì không nên dùng nước mắm, xì dầu mà dùng muối sẽ ngon hơn. Điều này sẽ giúp món ăn thơm ngon, không bị cứng sau khi nướng.

Khi ướp, bạn nên quết một ít mật ong hoặc nước ướp lên bên ngoài miếng thịt khi nướng, trong và sau khi nướng để miếng thịt thơm ngon và đẹp mắt hơn. Trong trường hợp bạn muốn thịt nướng chín mềm thì nên cho thêm sữa tươi hoặc dầu ăn khi ướp.

Bên cạnh đó, nên để thịt thật ráo nước trước khi ướp để thịt thấm gia vị và đậm đà hơn. Chắc chắn điều này sẽ giúp món nướng làm món ăn trở nên ngon miệng.

– Những lưu ý khi sử dụng lò nướng

Nên vệ sinh và khử mùi lò thật sạch trước khi nướng thịt. Để đảm bảo thịt thơm ngon, không có mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Nếu nướng thịt, bạn tuyệt đối không nên cho vào túi ni lông, thùng xốp, ni lông, giấy… Cho thịt trực tiếp vào vỉ nướng, khay chuyên dụng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng khi chế biến. Không nên nướng thịt trong lò nhiều lần vì sẽ khiến thịt bị cháy, khô và mất chất dinh dưỡng.

cach nuong thit ba chi bang lo nuong 2

Hướng dẫn làm nước sốt thịt nướng

Món nướng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nhưng để ngon hơn, bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc niêu nướng đúng vị. Cùng tham khảo cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng và thực hiện món nướng chấm theo các cách sau:

– Sốt đậu phộng

cach nuong thit ba chi bang lo nuong 8



Trước khi nướng, chuẩn bị tương ớt Hàn Quốc, bơ đậu phộng, tương đen, đường, mè trắng, tỏi, ớt, nước mắm.

Những thành phần này, chuẩn bị bao nhiêu tùy thích. Cho tất cả vào bát nhỏ sau đó trộn đều để đảm bảo nước sốt sánh mịn, đậm đà với độ cay vừa đủ. Ngoài ra, để nước chấm thơm ngon hơn, bạn hãy cho thêm một ít đậu phộng rang giã nhỏ.

Tiếp theo, nêm nếm lại gia vị, điều chỉnh khẩu vị sao cho vừa miệng nhất. Sốt đậu phộng siêu ngon khi ăn kèm với lòng heo nướng. Nó chắc chắn sẽ làm cho món ăn của bạn thú vị hơn.

– Sốt me Thái cay

cach nuong thit ba chi bang lo nuong 9

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm nước me, đường thốt nốt, nước mắm. Một số nguyên liệu ăn kèm gồm hành tím thái mỏng, ớt bột…

Cho nước mắm, nước me, đường vào chảo đun trên lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu tan hết. Tiếp tục cho hành tím, ớt bột vào khuấy đều cùng. Cho đến khi hỗn hợp có độ sệt nhẹ.

Đợi nước sốt sánh lại rồi mang ra thưởng thức cùng với thịt nướng vừa chín tới đảm bảo vừa ý. Theo đánh giá, sốt me kiểu Thái là công thức ngon giúp tăng độ ngon cho món ăn, không gây ngán cho món thịt nướng.

– Nước chấm muối ớt xanh

cach nuong thit ba chi bang lo nuong 10

Một số món ăn cần chuẩn bị bao gồm ớt xanh, sữa đặc, nước cốt chanh, lá chanh tươi và một số nguyên liệu đi kèm khác. Các nguyên liệu cho vào máy xay để xay nhuyễn. Tiếp theo bạn trộn với 20ml sữa đặc để được nước sốt thơm ngon giúp món nướng thêm tuyệt vời.

Nước sốt này có vị cay cay kết hợp với vị chua ngọt đặc trưng giúp món ăn có hương vị thơm ngon hợp khẩu vị người dùng.

Thịt nướng có hương vị thơm ngon đặc trưng nên được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, nhất là mỗi dịp cuối tuần hay những bữa tiệc sum họp gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên người thân, bạn bè, nhâm nhi ly rượu, nhâm nhi đĩa thịt nướng nóng hổi.

Với những công thức trên, hy vọng bạn có thể biết cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng đúng cách với công thức nướng thịt chấm thần thánh. Cần tư vấn hay hỗ trợ gì thêm hãy để lại bình luận bên dưới chia sẻ kinh nghiệm để món ăn trở nên tuyệt vời hơn nhé!


Bình luận

bình luận

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Tổng hợp bởi VEZ