Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức nấu nướng ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu. Bạn ko phải vắt óc găng tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đông đảo chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày chứa chứa các món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm cho các cái nước chấm chua ngọt, … hầu hết đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. có đội ngũ biên tập tận tâm , mê say và sở hữu rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, tốt, thân thuộc theo 1 bí quyết mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ. đa số đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Phân tích về chủ đề Hướng dẫn cách làm món hến xào Hội An ngon đặc sản miền Trung này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Nhắc đến Hội An không chỉ có cơm gà, Cao Lầu, mì Quảng mà chắc hẳn nhiều người còn ấn tượng với món hến xào. Từng miếng bánh tráng giòn rụm quyện với thịt hến mềm ngọt cùng chút rau răm thơm phức ăn mãi không quên. Hãy học ngay công thức làm hến xào Hội An siêu đơn giản dưới đây nhé!

Hến xào Hội An 1

Cách làm hến xào Hội An

Hến xào Hội An có hương vị khác lạ khi thêm chút hành phi thơm ngọt cùng với sả, gừng, ớt cay. Thêm chút lạc rang cùng rau răm ăn với bánh tráng cũng rất tuyệt!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 400g trai
  • 1 củ hành tây
  • 1-2 nhánh sả
  • 1 miếng gừng
  • 2-3 quả ớt tươi
  • 1-2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 mớ ngò gai, ngò gai.
  • 3 cái bánh tráng nướng
  • 100g đậu phộng
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Tiêu

Các bước làm hến xào Hội An

Bước 1: Sơ chế trai tươi

– Đầu tiên với trai khi mua về bạn ngâm vào bát nước vo gạo hoặc nước lạnh có pha chút muối và vài lát ớt để hến nhả hết bùn đất. Sau đó, bạn rửa trai nhiều lần với nước, vớt ra để ráo.

– Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho hến vào luộc cùng với một chút muối. Dùng đũa đảo nhẹ để hến tách vỏ. Sau đó, bạn vớt phần thịt hến nổi lên trên mặt nước. Đợi đến khi hến nguội bớt thì rửa lại bằng nước lạnh.

Hến xào Hội An 2


Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với hành tím và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Với rau răm, ngò gai, bạn nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Với ớt sừng, bạn cắt lát mỏng. Với hành tây, bạn bóc vỏ, thái lát mỏng rồi băm nhuyễn nếu thích.

– Với gừng, bạn gọt vỏ, thái chỉ. Với đậu phộng, bạn đem rang cho thơm, bỏ vỏ rồi giã nhỏ.

Hến xào Hội An 3

Bước 3: Tiến hành làm hến xào Hội An

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho 2 thìa dầu ăn vào. Chị em trút hành, tỏi băm nhỏ vào chảo. Cho sả, gừng, ớt bột vào chảo đảo đều.

– Khi có mùi thơm, bạn cho hến vào xào cùng. Nhớ để lửa lớn để hến không bị mất nước.

– Bạn cho các gia vị vào cùng gồm: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều. Bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình mình.

– Bạn xào khoảng 10 phút cho thấm đều.

Hến xào Hội An 4

Bước 4: Hoàn thành món hến xào Hội An

– Sau đó, bạn cho hành hoa, rau răm, ngò gai vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.

Hến xào Hội An 5

– Cuối cùng, bày hến xào Hội An ra đĩa, rắc ít đậu phộng rang giã nhỏ lên trên cùng ít ngò gai, ngò gai, tiêu, ớt thái lát và dùng ngay với bánh tráng nhé!

Hến xào Hội An 6


Những lưu ý khi làm hến xào ở Hội An

– Để lấy hết phần thịt hến, khi luộc bạn có thể chia hến thành nhiều phần rồi cho lần lượt vào nồi. Đợi đến khi phần thịt hến tơi ra thì bạn cho phần tiếp theo vào.

– Hến sau khi luộc xong không nên xả ngay với nước lạnh mà phải đợi hến nguội bớt để hến không bị teo lại.

– Với bánh tráng mua về bạn nướng trên bếp than hoa cho giòn và thơm hơn. Nếu bạn mua bánh nướng sẵn, hãy cho vào lò vi sóng và nướng trong khoảng 1 phút.

– Hến xào Hội An sẽ ngon nhất khi ăn nóng!

Những lưu ý khi làm hến xào Hội An 1

Những công dụng tuyệt vời của hến xào Hội An

Theo Đông y, thịt trai có vị mặn ngọt, tính bình, có công dụng dưỡng âm, lợi tiểu, thông khí, mát gan, thanh nhiệt, giải độc. Vỏ trai cũng có thể làm long đờm và ngăn ngừa nôn mửa nếu bạn xay nhuyễn.

Ngoài ra, với hàm lượng dinh dưỡng cao nên hến còn có nhiều công dụng khác như:

– Hỗ trợ cương dương: Theo các nhà khoa học, cơ quan sinh dục chủ yếu là do thiếu kẽm, nhưng trai lại có nhiều kẽm. Bạn nên bổ sung vào bữa ăn cho chồng những món hến vừa ngon vừa tốt cho đời sống vợ chồng.

– Bồi bổ cơ thể: hến chứa nhiều chất đạm, đường, béo, muối vô cơ, vitamin A, B2 và một lượng iốt tương đối cao nên phụ nữ trong độ tuổi thanh niên, mang thai, người thường xuyên lao động nặng nhọc nên ăn nhiều.

Những công dụng tuyệt vời của hến xào Hội An 1

Hến xào Hội An với công thức chế biến đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn. Chị em thỉnh thoảng trổ tài thêm món mới cho cả nhà, đảm bảo ai cũng thích mê. Muốn học ngay bây giờ! Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp