Hello quý khách. , VEZ xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống bằng bài viết Hướng dẫn cách làm món càng cua rang me Sốt Cay Siêu Ngon

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Hướng dẫn cách làm món ghẹ rang me chua cay thơm ngon, thịt ghẹ dai ngọt quyện với nước sốt đậm đà ăn hoài không ngán.

Một chút về món cua rang me

Trong các loại hải sản thì ghẹ được nhiều người ưa chuộng vì rất lành, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, các món ăn chế biến từ ghẹ cũng vô cùng phong phú, phù hợp với nhiều vùng miền.

Các món ăn từ càng cua cũng rất được ưa chuộng bởi độ hấp dẫn, thơm ngon cũng như rất bổ dưỡng, giàu vitamin tốt cho sức khỏe con người. Bạn có thể thấy các món ghẹ được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, một số món quen thuộc như ghẹ hấp bia, ghẹ hấp sả, ghẹ rang muối,… Mỗi cách chế biến đều có hương vị đặc trưng riêng phục vụ nhu cầu thưởng thức của mỗi người.

Cua rang me

Một trong những món ăn dân dã đang làm mưa làm gió trong mùa hè này phải kể đến món hải sản này. cua rang me.

Bắt nguồn từ mảnh đất Sài Gòn với những món ăn được chế biến từ me chua như cút lộn xào me, sò huyết nướng me,… với vị chua thanh mát của me và chút cay nồng của sa tế hòa quyện tạo nên một hương vị rất riêng. đặc sắc. Chính vì vậy mà món ghẹ rang me ra đời dành cho những tín đồ mê hải sản.

cua rang me

Cách làm cua rang me Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở mọi nơi trên internet. Tuy nhiên, để thưởng thức món ngon Sài Gòn thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây của JAMJA’SBLOG. Không cần tốn tiền mới có thể thưởng thức, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà với cách làm cực kỳ đơn giản!

Về cua rang me

Cách làm cua rang me

Kinh nghiệm chọn ghẹ ngon

Ghẹ là nguyên liệu chính làm nên vị ngon của món ăn này, vậy làm sao để chọn được ghẹ tươi ngon và chắc thịt thì không phải ai cũng biết. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm chọn càng ghẹ ngon dưới đây để có được bữa ăn hoàn hảo nhất nhé.

– Kinh nghiệm đầu tiên dành cho bạn là chọn mua càng ghẹ là dựa vào thời điểm trong tháng hay còn gọi là mùa nước nổi, tức là đầu và cuối tháng âm lịch.

  • Đây là thời điểm con nước lên theo âm lịch, thủy triều lên mang theo nhiều phù du nên nguồn thức ăn cho ghẹ rất dồi dào, ghẹ những ngày này rất béo và chắc.
  • Vậy nếu bạn mua cua vào giữa tháng thì sao? Câu trả lời là không vì đây là lúc ghẹ lột vỏ, thịt ghẹ sẽ nhão, nhão khiến chân ghẹ không được tươi.

cách làm chân cua rang me-4

Tuy nhiên, bạn không thể cứ đầu hay cuối tháng là mua được càng cua, vì nhiều lý do khách quan. Kinh nghiệm thứ hai dành cho bạn là hãy quan sát phần mai của càng cua.

  • Ghẹ càng xanh chắc chắn dành cho những người sành ăn, bởi thịt thơm, chắc và chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong các loại ghẹ sống.

cách làm cua rang me

  • Càng cua có vỏ ngoài màu đỏ, có hoa hoặc chấm, tuy nhìn khá ngon và bắt mắt nhưng chúng thường là từ những con cua nhỏ, thịt nhạt, không chắc, phần lớn là vỏ.

Biểu diễn Cách làm tàu ​​hũ ky rang me Việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng làm nên thành công của món ăn. Tiếp theo, chúng ta cùng chọn những nguyên liệu khác và hoàn thành món ăn tuyệt vời này nhé!

Thành phần chuẩn bị

  • Thêm cua : 700g – 1kg (nhớ những lưu ý để mua ghẹ ngon ở trên)
  • Me chín bóc vỏ : 100-150g. Nếu không tìm được me chín, bạn có thể dùng me khô (lưu ý khi chọn mua me khô, không chọn me có dấu hiệu bị mốc, hỏng, móp méo hoặc quá teo cũng sẽ làm mất hương vị của món ăn. . ăn )
  • Rau răm : 100g.
  • Dừa : 100ml (Có thể chọn mua nước cốt dừa tươi hoặc nước cốt dừa đóng hộp).

Nguyên liệu chế biến món càng cua rang me

  • Gừng tươi : 100-200g (1 củ)
  • Sa tế : 2 thìa cà phê satechung
  • Bột ( bột ngô ) : 100g
  • Hành khô, tỏi khô, ớt tươi : 100g mỗi loại
  • Bột ớt (có thể thay bằng bột điều): 1 muỗng cà phê
  • Gia vị cơ bản : Nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn.

Nguyên liệu đã sẵn sàng, cùng vào bếp để có ngay đĩa ghẹ rang me thơm ngon thôi nào!

Các bước làm cua rang me

Bước 1: Sơ chế ghẹ

  • Ghẹ tươi thường có mùi hăng khó chịu nên khi mua về bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại với nước, lau khô.
  • Dùng bàn chải (nhỏ) để làm sạch bụi bẩn trên dĩa. Vì càng cua có nhiều khe nhỏ khó làm sạch. Hãy cẩn thận trong những bước đầu tiên này để đảm bảo rằng thực phẩm của bạn hợp vệ sinh!

Cách làm chân cua rang me 7

  • Sau đó luộc càng cua với nước sôi khoảng 5-7 phút (gần như hình thức trần qua để bớt tanh). Một lưu ý nhỏ trong khi luộc bạn nên đổ một lượng nước vừa phải vì ghẹ tươi sẽ tiết ra một lượng nước nhất định, nước này rất thơm và ngon, có thể dùng để luộc ở bước sau.

Bước 2 : Cua ướp

  • Khi ghẹ đã chuyển màu, bạn từ từ vớt ghẹ ra rổ, xả nước lạnh rồi để khô.
  • Sau khi càng cua ráo nước, dùng kìm (hoặc kẹp) để bẻ mai, lưu ý chỉ cần gõ nhẹ vào mai để gia vị ngấm vào, đừng mạnh tay quá sẽ làm hỏng mai. bị vỡ, mất thẩm mỹ khiến gia vị dễ ngấm vào bên trong.
  • Ướp càng cua với 1/2 thìa cà phê hành tỏi băm, 1/2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê nước mắm, hạt nêm, bột canh, ớt bột (bột điều), đường, tiêu. Đảo đều chân cua và để khoảng 1-2 tiếng cho thấm gia vị.

Cách làm chân cua rang me 8



Bước 3: Làm nước me

  • Đối với me tươi, bạn gọt vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt me tươi, đun sôi với 2 thìa cà phê đường và 200ml nước ngọt để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Còn me khô mua về bạn ngâm với nước ấm khoảng 5 phút cho me mềm rồi dùng thìa tán nhuyễn cho đến khi me mềm. Sau đó dùng rây để lọc lấy phần nước cốt me, chúng ta chỉ sử dụng phần nước cốt me này, phần bã còn lại có thể bỏ đi.
  • Tùy theo sở thích của mỗi người, nếu ăn chua có thể cho thêm ít me hoặc ngược lại.

Bước 4: Làm nước sốt me chua ngọt

  • Hòa bột năng với 100ml nước lọc, khuấy đều cho bột tan hết.
  • Đổ từ từ phần nước me đã làm ở bước 3 vào, trộn đều sau đó cho một chút đường vào để tạo thành hỗn hợp nước sốt chua ngọt.

Bước 5: Xử lý

  • Đặt nồi lên bếp, vặn lửa vừa, phi tỏi, hành khô rồi cho càng cua vào xào khoảng 1-2 phút cho đến khi nóng. Nhớ đảo đều tay để dầu tỏi thấm đều quanh tàu. Có như vậy bạn mới cho các gia vị khác vào thì càng cua mới ngấm đều quanh càng cua.

Cách làm chân giò rang me8

  • Đổ nước sốt chua ngọt cùng với gừng thái sợi, sa tế, nước cốt dừa vào nồi. Giảm lửa nhỏ, đậy nắp và nấu cho đến khi nước sốt trong nồi sủi bọt.
  • Dọn càng cua ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và trang trí với ít rau răm thái nhỏ.

Yêu cầu thành phẩm

  • Khi chọn ghẹ phải chọn loại còn tươi, mới và không có mùi hôi, không nên chọn loại quá nhỏ sẽ không thưởng thức được hết vị thơm ngon của thịt ghẹ.
  • Ghẹ rang me phải có vị chua ngọt, mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa quyện với vị cay cay của sa tế và gừng tươi.

Yêu cầu cua chiên với tôi

  • Trong quá trình chiên, bạn chú ý nhỏ lửa để thịt ghẹ không bị khô quá hoặc mềm quá.
  • Món này có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với bánh mì vì nước sốt hấp dẫn
  • Cua rất dễ gây dị ứng nên những ai có tiền sử, dị ứng với đồ biển thì tốt nhất không nên dùng món này để tránh gây ra những hậu quả không đáng có.

Và thêm một món ăn hấp dẫn từ vẻ ngoài đến hương vị với màu nâu đỏ bắt mắt của mai ghẹ và bên trong là từng miếng thịt thơm ngọt quyện với nước sốt me đậm đà. Nếu bạn chưa có cơ hội thưởng thức món ăn này, hy vọng cách làm cua rang me Đơn giản trên đây, bạn sẽ có thể tự tay nấu ăn cho mình cũng như những người thân yêu trong gia đình và bạn bè.

Chúc may mắn!

>>> Cập nhật những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Hướng dẫn cách làm món càng cua rang me Sốt Cay Siêu Ngon

4 (80%) 4 bầu cử[s]


Bình luận

bình luận

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Tổng hợp bởi VEZ