Cập nhật Hội nghị Bitcoin ở El Salvador thu hút 44 quốc gia

Thông tin mới nhất về Hội nghị Bitcoin ở El Salvador thu hút 44 quốc gia

Tổng thống El Salvador đã thông báo rằng 32 ngân hàng trung ương và 12 cơ quan tài chính sẽ triệu tập tại nước này để thảo luận về bitcoin.

Cuộc họp của 44 quốc gia sẽ tập trung vào bao gồm tài chính, các nền kinh tế kỹ thuật số và hơn thế nữa, chủ tịch Nayib Bukele công bố trên Twitter.

Các quốc gia bao gồm các quốc gia từ Châu Mỹ Latinh, Châu Phi và Châu Á. Cuộc họp sẽ tập trung vào “bao gồm tài chính, các nền kinh tế kỹ thuật số, ngân hàng không qua ngân hàng, triển khai bitcoin và lợi ích của nó ở đất nước chúng ta.”

Rõ ràng là tại sao các quan chức từ các quốc gia này muốn thảo luận về bitcoin và các khía cạnh khác của tiền điện tử để xem chúng có thể đứng như thế nào để đạt được lợi thế.

El Salvador là quốc gia đầu tiên thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin, thu hút sự quan tâm của những người khác. Cộng hòa Trung Phi gần đây đã trở thành quốc gia thứ hai hợp pháp hóa tiền điện tử.

Nhiều quốc gia đang phát triển đang xem xét làm việc với các loại tiền kỹ thuật số để cải thiện nền kinh tế địa phương của họ. Họ đang theo dõi sát sao El Salvador để xem thử nghiệm của nó diễn ra như thế nào.

Các cơ quan tài chính toàn cầu cũng đang theo dõi chặt chẽ nền kinh tế El Salvador. Cả Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đều đã cảnh báo về những rủi ro kinh tế, và lợi ích của họ chủ yếu liên quan đến sự ngại rủi ro.

Sự sụt giảm gần đây của thị trường sẽ chỉ làm tăng thêm những lo ngại đó. El Salvador đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ thị trường gần đây, vì quốc gia này đã mua rất nhiều bitcoin.

Bitcoin kể từ đó đã tăng lên một chút kể từ khi cuộc tắm máu lần đầu tiên bắt đầu và tiền điện tử này đã nhanh chóng vượt qua mốc 30.000 đô la. Có một số dấu hiệu dự kiến ​​về sự phục hồi, mặc dù tâm lý chung vẫn là một sự giảm giá.

Thử nghiệm bitcoin của El Salvador diễn ra như thế nào?

Vụ tai nạn đã đặt ra câu hỏi về việc El Salvador sử dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp. Đã có những phản đối cả bên trong và bên ngoài đối với quyết định này, với những công dân phản đối. Sự biến động là mối quan tâm lớn nhất và những biến động mạnh của bitcoin trong thời gian gần đây sẽ không giúp ích gì cho vấn đề.

Nhưng điều đó dường như vẫn chưa làm nhụt chí nước này. Gần đây, nó đã mua mức giảm và thêm 500 BTC vào kho bạc nhà nước của mình.

Cũng đã có một số thay đổi tích cực. Du lịch ở El Salvador đã tăng 30% kể từ khi nó thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin. Một thượng nghị sĩ Mexico dường như cũng đã đủ thuyết phục để xem xét hợp pháp hóa bitcoin.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận