Hi quý vị. Ngay bây giờ, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với nội dung Hồ sơ nhân vật – Tiểu sử nhạc sĩ Lê Minh Sơn

Tiểu sử Lê Minh Sơn

Lê Minh Sơn sinh năm 1975, là một nhạc sĩ, nhạc sĩ Việt Nam và là con trai của nhạc sĩ Lê Minh Châu. Anh tốt nghiệp loại xuất sắc Nhạc viện Hà Nội và du học tại Pháp. Âm nhạc của ông gắn liền với âm nhạc dân gian, ruộng vườn, ao, chuôm, cánh cò, cánh đồng lúa được thể hiện qua những tác phẩm đậm đà bản sắc Việt, tuy mang âm hưởng dân ca nhưng vẫn đậm đà bản sắc. hiện đại với những từ được coi là độc nhất.

Lý lịch nhân vật - Tiểu sử nhạc sĩ Lê Minh Sơn - lịch sử âm nhạc 3677 -

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Năm 2004, Lê Minh Sơn tìm thấy sự đồng điệu trong âm nhạc với ca sĩ Thanh Lam, mở ra những hợp tác âm nhạc gây được ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.

Những ca khúc của Lê Minh Sơn đã góp phần tạo nên bước ngoặt đưa ca sĩ Tùng Dương đến với thành công ở thể loại dân gian đương đại trong cuộc thi Sao Mai điểm hẹn, được chọn là ca khúc mở màn cho liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của anh. Bài hát của Tùng Dương.

Sự nghiệp âm nhạc của Lê Minh Sơn

Cậu bé Lê Minh Sơn năm tuổi đã biết chơi guitar. Năm tám tuổi, anh chính thức vào học tại Nhạc viện Hà Nội. Năm 11 tuổi, Lê Minh Sơn bắt đầu sáng tác những ca khúc đầu tiên của mình.

Anh tốt nghiệp loại xuất sắc Nhạc viện Hà Nội năm 1999 và du học tại thành phố Tours, Pháp, sau đó về làm giảng viên tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Năm 2004, anh phát hành album “Bình minh” với kinh phí đầu tư cho dàn nhạc đệm khá cao. Riêng ca khúc “Ôi! Quê tôi” được đầu tư dàn dựng 3 dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc dây, dàn nhạc dân tộc kết hợp trống của Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Trung ương. Vì vậy, album được đánh giá là khá đắt đỏ so với mặt bằng chung và chỉ được phát hành ở mức 5.000 bản.

Năm 2005, album “Guitar cho Ta” được phát hành gồm 4 ca khúc do Tùng Dương, Thanh Lam, Đăng Dương thể hiện và 4 bản phối do chính tác giả thể hiện theo phong cách flamenco sau khoảng 10 năm. theo nhạc này.

Năm 2006, ca khúc Gánh hàng rong do anh sáng tác đã đoạt danh hiệu Bài hát dân gian đương đại xuất sắc của năm tại Giải thưởng Bài hát Việt.

Năm 2009, sau nhiều dự án âm nhạc gây tiếng vang giữa sự hợp tác của Thanh Lam – Lê Minh Sơn, album “Nơi bình yên” tiếp tục ra đời với sự góp mặt của 5 ca khúc do anh sáng tác, ngoài hai ca khúc. của nhạc sĩ Dương Thụ.

Năm 2010, Lê Minh Sơn phát hành album Khúc hát sông hồng gồm 8 ca khúc được coi là đậm chất dân ca Hà Nội, với sự góp mặt của các ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Ngọc Khuê và một số ca sĩ khác. khác.

Gia đình nhạc sĩ Lê Minh Sơn

Lê Minh Sơn đã kết hôn và có 2 con trai. Quan điểm của ông là không coi trọng thành tích học tập của con cái vì ông cho rằng “trẻ con thì phải sống sao cho bằng được. Trẻ con thì cái gì cũng không biết, như tờ giấy trắng đó, mình vẽ gì thì nó ra, nhưng giờ đục quá, không tô màu được nữa, khi biết 1 cộng 1 bằng 2, cuộc sống lúc đó buồn chán nên khi con tôi nói 1 cộng 1 bằng 4, tôi thích lắm, vì nó vẫn là người thật. đứa trẻ.”

Một số sản phẩm âm nhạc

Sunshine (2004) (Thanh Lam)
Ru em ngàn năm (2004) (Thanh Lam)
Bên bờ ao tôi (2004) (Ngọc Khuê)
Em và Đêm (2005) (Thanh Lam)
Chạy trốn (tháng 7 năm 2005) (Tống Dương)
Nơi bình yên (2009) (Thanh Lam)
Guitar cho tôi (2005)
Giếng làng (2007)
Một khúc sông Hồng (2010)
À vâng (2011)

Tổng hợp bởi VEZ