Xin chào đọc giả. Bữa nay, VEZ mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với bài viết Hồ sơ nhân vật – Tiểu sử nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn

Tiểu sử Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn

Trần Mạnh Tuấn (sinh ngày 7 tháng 5 tại Hà Nội) là một trong hai nghệ sĩ saxophone jazz nổi tiếng của Việt Nam (người còn lại là Quyền Văn Minh, đồng hương). Năm 2002, anh từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu giảng dạy tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Trần Mạnh Tuấn còn được biết đến với vai trò là một nhạc sĩ, người dàn dựng và nhà sản xuất âm nhạc.

Tiểu sử nhân vật - Tiểu sử Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn - Nghệ sĩ saxophone Trần manh tuấn 3982 -

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, bố, mẹ và chị gái đều là ca sĩ cải lương. Năm 1979, nghệ sĩ Trần bắt đầu chơi saxophone, sau đó nhận được học bổng của trường Cao đẳng Âm nhạc Berklee, Boston (Mỹ) và trở thành sinh viên Việt Nam đầu tiên tại đây.

Anh đã phát hành sáu CD và hiện đang cộng tác với nhiều nghệ sĩ Việt Nam. Trần Mạnh Tuấn còn nổi tiếng với những chiếc kèn saxophone.

Năm 2005, Trần Mạnh Tuấn đưa vào hoạt động câu lạc bộ nhạc jazz Sax n ‘Art tại TP.

Hiện tại, Trần Mạnh Tuấn còn là giám khảo của chương trình truyền hình Thần tượng âm nhạc nhí: Vietnam Idol mùa hai. Cùng với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, thay thế vai trò của hai giám khảo cũ là Tuấn Khanh và Hà Dũng.

Các tác phẩm nghệ thuật

  • Lời ru Đôi mắt của tôi
  • Biển khát
  • Mùa hè trắng
  • Trở về miền quê
  • Bóng tối của thời gian
  • Jungle Lullaby (Bài hát ru trong rừng)
  • Album “Như cánh vạc bay” gồm các ca khúc của Trịnh Công Sơn như Diễm xưa, Cát bụi, Như cánh vạc bay, Em lên đường …
  • “Đôi mắt thiên thần” là một album gồm 10 tác phẩm jazz kinh điển như Cậu bé tự nhiên, Anh yêu quá dễ dàng, Đôi mắt thiên thần, Dịu dàng như ánh bình minh ban mai, Tình nhân vui nhộn của tôi…

Facebook: https://www.facebook.com/tran.m.tuan.35

Tổng hợp bởi VEZ