Xin chào đọc giả. Ngay bây giờ, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng bài viết Hồ sơ nhân vật – Tiểu sử Hoa hậu Thùy Lâm

Cô Thùy Lâm

Thùy Lâm tên thật là Nguyễn Thùy Trang (sinh ngày 10 tháng 9 năm 1987) là một nữ ca sĩ người Việt Nam. Cô từng đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 và trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008.

Lý lịch nhân vật - Tiểu sử hoa hậu Thùy Lâm - hoa hậu 4430 -

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Năm 4 tuổi, mẹ cô cho cô tham gia đội hợp xướng Nhà Thiếu nhi Thành phố. Năm 11 tuổi, bố mẹ ly thân, từ đó Thùy Trang sống cùng mẹ và chị gái Thùy Linh kém cô 4 tuổi và tiếp tục hoạt động trong đội hợp xướng của Nhà Thiếu nhi. Năm lớp 8, các thầy cô trong đội định thành lập nhóm hát và thế là ba cô gái Nguyệt Anh, Thùy Mi, Thùy Trang được chọn vào nhóm TiMyTi. Nhóm thường biểu diễn cho các trường học, sân khấu trong thành phố. Trong thời gian này, cô cũng nhận được nhiều lời mời đóng quảng cáo, chụp hình hay quay clip.

Ban đầu khi đi hát, cô lấy tên thật là Thùy Trang, nhưng sau này được biết còn có ca sĩ Thùy Trang chuyên hát dòng nhạc dân gian. Vì vậy gia đình mới đoán tên cô để chọn nghệ danh cho cô. Sau khi cộng ngày tháng năm sinh, tính toán, ta được hai cái tên: Song Nhi và Thùy Lâm. Cô quyết định lấy nghệ danh là Thùy Lâm, vì Thùy vốn là tên đệm và có vẻ nữ tính, còn Lâm thì nghe mạnh mẽ hơn.

Nhưng sau đó gần 1 năm, cô rời nhóm TiMyTi, vì bố cô muốn Thùy Lâm theo nghề của bố để kinh doanh và đã chuẩn bị hồ sơ cho cô đi du học khi Thùy Lâm chưa tròn 14 tuổi. Sau đó cô sang Đức du học do người chú của cô định cư lâu năm ở thành phố Halle. Trong những lần biểu diễn ca khúc tiếng Anh và tiếng Đức, cô được người của trường người mẫu Lieber Schule phát hiện và mời ký hợp đồng. Và sau đó trở thành người mẫu độc quyền của trường Lieber. Sau khi sống tại trường hơn 2 tháng, cô chuyển đến trung tâm chính đặt tại Dresden. Tại đây, Thùy Lâm được đào tạo các kiến ​​thức về ngành thời trang, chế độ ăn uống, thể hình chuyên nghiệp.

Vào mùa hè năm 2004, hợp đồng của cô với trường Lieber kết thúc. Trở về Việt Nam, cô theo học trường THPT Trưng Vương và tham gia cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, đoạt giải 4. Năm 2005, cô chuyển sang trường THPT Marie Curie và thi đỗ vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật.

Ngày 3 tháng 1 năm 2010, cô kết hôn với Tiến sĩ Kinh tế Nguyễn Anh Tuấn, tốt nghiệp tại Hoa Kỳ năm 2008 và trở về Việt Nam làm việc. Hiện chồng cô làm việc tại Ngân hàng Thế giới có trụ sở tại Hà Nội.

Thùy Lâm đoạt giải Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 vào ngày 31/5, đồng thời đoạt các giải thưởng “Hoa hậu Tài năng”, “Người đẹp được khán giả yêu thích nhất” (bình chọn qua Internet) và “Người đẹp có ứng xử đẹp nhất”.

Fb: https://www.facebook.com/lam.nguyenthuy.73

Tổng hợp bởi VEZ