VEZ chào đọc giả. , VEZ sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết qua bài viết Hồ sơ nhân vật – Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng

Thông tin tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng

  • Tên khai sinh: Lê Hoàng
  • Ngày sinh: 20 tháng 1 năm 1956
  • Nơi sinh: Hà nội
  • Vai diễn: đạo diễn, biên kịch, nhà báo
  • Công việc: 1980 – nay
  • Hôn nhân: Lê Thị Liên Hoàn

Lê Hoàng được biết đến từ những năm 1990 với tư cách là đạo diễn của những bộ phim nghệ thuật nghiêm túc như Thanh gươm đẹp Ai xuống ngàn li?, nhưng chỉ trở nên thực sự nổi tiếng với bộ phim Cô gái nhảy, một bộ phim giải trí thuần túy. Anh cũng tham gia viết bài cho một số tờ báo như Tiếng cười của giới trẻ, Thể thao & Văn hóa… Các bài báo của anh ấy thường được ký dưới một bút danh sau tên của vợ anh ấy Lê Thị Liên Hoàn và viết theo phong cách phỏng vấn tưởng tượng hoặc châm biếm.

Tiểu sử nhân vật - Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng - tieu su dao dien le hoa 2678 -

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Câu chuyện

Anh từng theo học Đại học Xây dựng Hà Nội sau đó chuyển sang Đại học Sân khấu Điện ảnh, chuyên ngành Điện ảnh và tốt nghiệp năm 1982. Sau đó, anh từ Hà Nội vào TP.HCM sinh sống và làm việc. tại Xưởng phim Giải phóng.

Nghề nghiệp

Trong những năm 1980, ông đã viết một số vở kịch như Tôi đang đợi giám đốc (1985), Dụ ngôn của năm 2000 (1986), Fairy Tail (1986), Tìm kiếm những gì đã mất (Năm 1987). Vào đầu những năm 1990, bộ phim Vị đắng tình yêudo anh viết kịch bản, từng đoạt nhiều giải thưởng trong Liên hoan phim Việt Nam và được coi là một trong những bộ phim ăn khách nhất của điện ảnh Việt Nam. Sau thành công này, anh tiếp tục viết kịch bản Vị đắng của tình yêu 2 và tự định hướng. Anh tiếp tục đạo diễn một số bộ phim khác như Lương tâm trẻ thơ, Thanh gươm, Ai xuống ngàn li?, Chìa khóa vàng…, Đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Năm 2001, Lê Hoàng được Hãng phim Giải phóng giao kịch bản phim Cô gái nhảy. Bộ phim này sau đó đạt doanh thu khoảng 12 tỷ đồng, một kỷ lục về doanh thu của điện ảnh Việt Nam từ khi đổi mới.

Tổng hợp bởi VEZ