có mục tiêu đem đến cho người dùng những sản phẩm hoàn hảo cộng dịch vụ tậu sắm trực tuyến tin cậy. VEZ không ngừng tăng chất lượng nhà sản xuất và lắng tai ý kiến đóng góp trong khoảng phía người mua để hoàn thiện nhà cung cấp 1 cách thức tốt nhất. tới mang VEZ, các bạn sẽ được sản xuất nhà sản xuất bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, mang hàng chục nghìn sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau

những sản phẩm khiến đẹp luôn được các chị em cập nhật mỗi ngày, làm cho đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tín hơn trong giao tiếp , trong cuộc sống. sở hữu mục tiêu giúp ko chỉ các chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp các anh bảnh bao hơn, tự tin hơn.

ko với sự hoàn hảo cho bất kỳ một quy mô trong khoảng nhỏ tới lớn, nhưng bằng sự nỗ lực và phấn đấu không mỏi mệt chúng tôi tự tín đảm bảo an toàn cho mọi người dùng
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Hiện tượng siêu trăng máu là gì? Siêu trăng máu 2021 xuất hiện khi nào? này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Siêu trăng máu là một hiện tượng thú vị liên quan đến Mặt trăng – vệ tinh tự nhiên của Trái đất. Vậy hiện tượng siêu trăng máu là gì và nó xuất hiện khi nào? Liệu siêu trăng máu có thực sự báo hiệu những điều “ám ảnh” như tên gọi của nó? Hãy cùng META tìm câu trả lời ngay bây giờ nhé!

Hiện tượng trăng máu là gì? Siêu trăng máu là gì?

Bằng tiếng Anh, trăng máu gọi là trăng máu, siêu trăng máu gọi là siêu trăng máu. Trăng máu là một tên khác của hiện tượng nguyệt thực toàn phần. Ngày có thể xảy ra nguyệt thực toàn phần là ngày trăng tròn trong tháng. Nếu nguyệt thực toàn phần xảy ra khi vị trí của Mặt trăng trùng hoặc gần như trùng với điểm cận nhật (vị trí của Mặt trăng gần Trái đất nhất), nó sẽ được gọi là siêu trăng máu.Trăng máu, siêu trăng máu xảy ra vào ngày nguyệt thực toàn phần.

Trăng máu, siêu trăng máu xảy ra vào ngày nguyệt thực toàn phần.

Trăng máu, siêu trăng máu xảy ra vào ngày nguyệt thực toàn phần.

Mặt trăng có màu đỏ trong trăng máu hay siêu trăng máu?

Tên trăng máu đẹp siêu trăng máu dịch từ trăng máu đẹp siêu trăng máu trong tiếng Anh xuất phát từ màu sắc của Mặt Trăng trong pha toàn phần trong nguyệt thực toàn phần: Toàn bộ Mặt trăng sẽ có màu đỏ. Tuy nhiên, điều này không phải do Mặt trăng tự đổi màu mà do ảnh hưởng của vị trí của Mặt trăng so với Trái đất và Mặt trời tại thời điểm đó.

Pha toàn phần của nguyệt thực toàn phần là khi Mặt Trăng, Trái Đất và Mặt Trời thẳng hàng với nhau, Trái Đất nằm giữa Mặt Trăng và Mặt Trời và Mặt Trăng bị bóng Trái Đất che khuất hoàn toàn khỏi Mặt Trời. .

Vị trí của Mặt trăng so với Trái đất, Mặt trời trong ngày trăng máu sẽ làm thay đổi màu sắc của Mặt trăng.

Vị trí của Mặt trăng so với Trái đất, Mặt trời trong ngày trăng máu sẽ làm thay đổi màu sắc của Mặt trăng.

Trên thực tế, Mặt trăng không có khả năng tự phát ra ánh sáng. Chúng ta thấy Mặt trăng tỏa sáng chủ yếu là do bề mặt của Mặt trăng phản chiếu ánh sáng từ Mặt trời. Tuy nhiên, trong suốt pha của nguyệt thực toàn phần, do Mặt Trăng bị bóng Trái Đất che khuất hoàn toàn từ Mặt Trời nên bề mặt Mặt Trăng sẽ không nhận được ánh sáng trực tiếp từ Mặt Trời mà thay vào đó. sẽ nhận được ánh sáng mặt trời đã đi qua rìa bầu khí quyển của Trái đất.

Ánh sáng mặt trời là chùm sáng đa sắc gồm nhiều ánh sáng đơn sắc khác nhau, trong đó ánh sáng hướng về phía màu đỏ của quang phổ sẽ có bước sóng dài hơn ánh sáng về phía màu tím của quang phổ. . Khi đi vào bầu khí quyển của Trái đất, do hiện tượng tán xạ Rayleigh, phần lớn ánh sáng có bước sóng ngắn hơn trong ánh sáng mặt trời sẽ bị phân tán và lọc bỏ bởi khí quyển, trong khi phần lớn ánh sáng có bước sóng dài hơn có thể. dễ dàng đi qua bầu khí quyển.

Vì vậy, trong pha toàn phần của nguyệt thực toàn phần, ánh sáng chiếu tới bề mặt Mặt Trăng và bị bề mặt Mặt Trăng phản xạ lại chủ yếu là các ánh sáng đỏ như ánh sáng đỏ, ánh sáng cam… Do đó, chúng ta sẽ quan sát thấy Mặt Trăng lúc này là. đỏ, và đó cũng là lý do ra đời cái tên trăng máu.

Mặt Trăng trông có màu đỏ khi nó phản xạ ánh sáng về phía màu đỏ.

Mặt Trăng trông có màu đỏ khi nó phản xạ ánh sáng về phía màu đỏ.

Trên thực tế, màu sắc của Mặt Trăng trong suốt pha của nguyệt thực toàn phần có thể thay đổi từ nâu sẫm, đỏ đến cam sáng hoặc vàng … tùy thuộc vào lượng bụi và mây trong khí quyển. . Nếu bầu khí quyển có nhiều mây và bụi, màu đỏ của Mặt Trăng sẽ ngày càng đậm hơn.

Ngoài ra, bên cạnh việc có khoảng thời gian chuyển sang màu đỏ hoàn toàn, giống như những ngày siêu trăng khác, Mặt trăng trong ngày xảy ra hiện tượng siêu trăng máu thường trông to hơn những ngày trăng tròn bình thường. thường.

Sự thay đổi của Mặt trăng trong một ngày diễn ra hiện tượng trăng máu.

Sự thay đổi của Mặt trăng trong một ngày diễn ra hiện tượng trăng máu.

Trăng máu là gì?

Có người tin rằng trăng máu (trăng máu, trăng máu, trăng đỏ) là một điềm xấu khi mặt trăng có màu đỏ như máu. Tuy nhiên, từ những lý giải về màu sắc của trăng máu trên đây, có thể thấy đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường dưới góc độ khoa học. Thậm chí, đây còn là một hiện tượng đáng để chờ đợi và ngưỡng mộ.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trăng máu và siêu trăng máu ấn tượng được ghi lại trong nhiều năm qua:

Hình ảnh trăng máu và siêu trăng máu ấn tượng

Hình ảnh trăng máu và siêu trăng máu ấn tượng

Hình ảnh trăng máu và siêu trăng máu ấn tượng

Hình ảnh trăng máu và siêu trăng máu ấn tượng

Hình ảnh trăng máu và siêu trăng máu ấn tượng

Đêm nay có trăng máu không, siêu trăng máu? Khi nào thì trăng máu và siêu trăng máu 2021 sẽ xuất hiện?

Hiện tượng trăng máu chỉ xảy ra khi thỏa mãn các điều kiện sau Mặt trăng phải ở trong một chu kỳ trònMặt Trăng, Trái Đất và Mặt Trời phải thẳng hàng, bóng của Trái Đất phải che khuất hoàn toàn Mặt Trăng khỏi Mặt Trời.. Với siêu trăng máu, cần thêm một điều kiện nữa Vị trí của Mặt trăng phải trùng hoặc gần như trùng với điểm cận kề của nó so với Trái đất.
Trong năm 2021 này, thật may mắn khi chúng ta sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng siêu trăng máu vào cuối tháng 5 này. Trong đó, theo giờ Việt Nam:

  • Mặt trăng sẽ ở trong giai đoạn tròn 26 tháng 5.
  • Thời gian bắt đầu nguyệt thực toàn phần từ 15:47:39 đến 20:49:44, trong đó giai đoạn một phần sẽ bắt đầu vào khoảng 16:44:58 và kết thúc xung quanh 19:52:23, giai đoạn đầy đủ sẽ bắt đầu vào khoảng18:11:26, cao nhất vào khoảng 18:18:42 và kết thúc xung quanh 18:25:54. Như vậy, tổng thời gian có thể quan sát được toàn bộ hiện tượng Mặt Trăng đỏ là khoảng 14 phút 28 giây (từ 18:11:26 đến 18:25:54)..

Nếu bạn đang thắc mắc Bạn có thể quan sát siêu trăng máu 2021 tại Việt Nam? Thì câu trả lời là cũng rất may mắn là ở Việt Nam sẽ có nhiều khu vực có thể quan sát được toàn bộ hoặc một phần hiện tượng trăng đỏ trong kỳ nguyệt thực toàn phần 2021 như TP. Hồ Chí Minh, An Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Tại các tỉnh thành khác của Việt Nam, do thời điểm diễn ra Nguyệt thực là lúc chu kỳ nguyệt thực toàn phần sắp kết thúc hoặc đã kết thúc (tức là từ khoảng 18h24 trở đi) nên chỉ xem được nguyệt thực một phần. Ngày 26 tháng 5 kể từ thời điểm Mặt trăng mọc cho đến khi pha một phần kết thúc (19:52:23). Trong pha này, Mặt Trăng sẽ bị bóng Trái Đất che khuất một phần.

Ngoài ra, còn rất nhiều khu vực khác trên thế giới có thể quan sát được siêu trăng máu này vào năm 2021 như phía tây Bắc Mỹ và Nam Mỹ, phía đông châu Á, châu Đại Dương .. Một số thành phố lớn trên thế giới sẽ xuất hiện hình ảnh của toàn bộ Mặt trăng màu đỏ, bao gồm Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Houston, Los Angeles, San Francisco, Phoenix, Honolulu (Mỹ)), Manila (Philippines), Melbourne, Brisbane, Sydney (Úc), Singapore (Singapore), Thượng Hải (Trung Quốc), Mexico (Mexico), Lima (Peru), Santiago (Chile), Jakarta (Indonesia) …

Bên cạnh đó, bởi vì nó xảy ra vào ngày trăng tròn của tháng năm được gọi là trăng tròn (trăng hoa) vì vậy siêu trăng máu 2021 còn được gọi là siêu trăng máu.

Siêu trăng máu năm 2021 xảy ra vào tháng 5 còn được gọi là siêu trăng máu.  Tên gọi trăng hoa Rằm tháng 5 xuất phát từ việc tháng 5 là thời điểm các loài hoa nở rộ.

Siêu trăng máu năm 2021 xảy ra vào tháng 5 còn được gọi là siêu trăng máu. Tên gọi trăng hoa Rằm tháng 5 xuất phát từ việc tháng 5 là thời điểm các loài hoa nở rộ.

Lưu ý quan sát và chụp ảnh trăng máu, siêu trăng máu

Để quan sát trăng máu, siêu trăng máu, hãy chọn vị trí có tầm nhìn thoáng. Trong điều kiện thời tiết tốt, có thể quan sát được hiện tượng trăng máu và siêu trăng máu bằng mắt thường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quan sát kỹ hơn và rõ hơn các đặc điểm và sự thay đổi màu sắc của Mặt Trăng, bạn nên sử dụng ống nhòm hoặc kính thiên văn.

Nếu muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp của trăng máu, siêu trăng máu, các bạn lưu ý đặt máy ảnh lên chân máy ảnh, chân kính thiên văn và đừng quên chuẩn bị pin dự phòng và thẻ nhớ trống.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng siêu trăng máu và thời điểm siêu trăng máu xuất hiện vào năm 2021.

Hãy truy cập META.vn mỗi ngày để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hay, bổ ích và trang bị nhiều thiết bị thông minh, tiện ích cho cuộc sống và ngôi nhà của bạn nhé!

>> Xem thêm:

Tổng hợp bởi VEZ