Cập nhật Hệ sinh thái Bitcoin tiếp tục phát triển mạnh trong các điều kiện thị trường khắc nghiệt

Thông tin mới nhất về Hệ sinh thái Bitcoin tiếp tục phát triển mạnh trong các điều kiện thị trường khắc nghiệt

Trong khi giá Bitcoin liên tục giảm trong suốt năm 2018, sự phát triển xung quanh hệ sinh thái của nó đã và đang nở rộ.

Sự tiến bộ trên mạng lưới của Bitcoin đã diễn ra một cách nhẹ nhàng kể từ khi các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) chiếm một phần lớn sự chú ý trong hai năm qua. Khi sự gấp rút cho dự án ICO lớn tiếp theo đang kết thúc, sự chú ý đang chuyển sang cách tiếp cận cơ sở hơn. Với nhiều dự án ICO cho thấy kết quả đáng kinh ngạc, theo một cách nào đó, điều này đã dẫn đến việc Bitcoin củng cố vị thế của nó.

Các nhóm phát triển đã làm việc trong một số năm về các giao thức hoặc lớp trên Bitcoin đang bắt đầu thể hiện sự tiến bộ của họ – và điều đó có vẻ đáng khích lệ.

Một trong những dự án này là chuỗi khối RSK (Rootstock). Đây là một sidechain của mạng Bitcoin và cho phép các khả năng của hợp đồng thông minh giống Ethereum với Bitcoin là tài sản cơ bản. Trong vòng chưa đầy một năm kể từ khi ra mắt mạng chính, RSK đã công bố Dịch vụ tên RSK – hiện cho phép các miền có thể đọc được trên mạng.

Rễ của gốc ghép

RSK là nền tảng hợp đồng thông minh đầu tiên được gắn một đối một với Bitcoin và cung cấp phần thưởng cho những người khai thác thông qua khai thác hợp nhất. Được chốt với Bitcoin có nghĩa là khi người dùng hoặc hợp đồng thông minh tương tác với chuỗi khối RSK, nó sẽ khóa một lượng BTC nhất định và mở khóa cùng một lượng SBTC (Bitcoin thông minh) – mã thông báo được sử dụng trên nền tảng RSK.

Ở giai đoạn phát triển này, việc khóa và mở khóa đồng tiền được thực hiện bởi một liên đoàn các công ty Bitcoin đã thành lập, như Xapo, BitPay, Blockchain và BTC.com, trong số những người khác. Điều này tương tự như sidechain lỏng của Blockstream. Tuy nhiên, RSK cũng có một hệ thống tích hợp sẵn cho phần thưởng của người khai thác.

RSK không khai thác tiền xu và không có tiền khai thác. Để duy trì mức độ an ninh mạng cao, nó cung cấp cho các thợ mỏ khả năng khai thác hợp nhất. Về cơ bản, điều này có nghĩa là tất cả các công cụ khai thác BTC có thể tạo các khối trên nền tảng RSK mà không tốn thêm bất kỳ tài nguyên nào và nhận được phần thưởng cho việc bảo mật mạng RSK cùng với mạng Bitcoin. Do đó, không có nhóm nào có quá nhiều quyền lực và mỗi nhóm có trách nhiệm riêng.

Mục đích của nhóm RSK là mở rộng mạng Bitcoin và kích hoạt các tính năng mới cho người dùng mà không can thiệp vào sự phát triển của chuỗi khối Bitcoin. Do đó, RSK cung cấp một chuỗi khối thông lượng giao dịch cao với phí thấp và xác nhận nhanh hơn. Quan trọng nhất, nó đã mở ra cánh cửa để triển khai các hợp đồng thông minh được phát triển cho Máy ảo Ethereum (EVM).

chuỗi khối bitcoin

RSK năm 2018

Khối Genesis của RSK đã được khai thác vào tháng 1 năm 2018, mặc dù việc nghiên cứu và phát triển đã bắt đầu từ năm 2015.

Năm 2018 có vẻ như là một năm thành công toàn diện về tiến độ phát triển. Cùng với nhiều cải tiến mã được thực hiện trong năm, sự quan tâm từ các thợ đào đã tăng lên – với việc khai thác hợp nhất tăng từ 5% lên 40%. Do đó, sự quan tâm của cộng đồng cũng tăng lên, với nền tảng đang trải qua một đợt hard fork thành công do cộng đồng đề xuất.

Về khía cạnh kinh doanh, người sáng lập RSK Sergio Demian Lerner đã tiết lộ rằng hơn 50 công ty đã và đang làm việc với nền tảng này. Sự phát triển vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng nó vẫn đáng khích lệ. Vào tháng 11, RSK Labs đã hợp tác với RIF Labs thông qua một giao dịch mua lại của RIF và hiện đang cùng phát triển các thư viện mã nguồn mở cho nền tảng RSK với nỗ lực thu hút nhiều hoạt động phát triển hơn nữa.

Phần kết luận

Hệ sinh thái Bitcoin đã có nhiều bước phát triển tích cực trong năm 2018. Lightning Network được ra mắt vào tháng 2 và đã phát triển đáng kể trong thời gian chờ đợi. Blockstream là một công ty đã phát hành sidechain lỏng của mình nhằm vào các công ty trong ngành tài chính. Hơn nữa, nó cũng đã ra mắt API vệ tinh Bitcoin của mình, cho phép truy cập vào mạng Bitcoin mà không cần phải thông qua internet.

RSK, với các đặc tính nguồn mở của nó, thấm nhuần tốt những gì mà tiền điện tử đầu tiên và quan trọng nhất đại diện. Khi Bitcoin củng cố vị trí của nó như là Lớp 0 chính, RSK có thể trở thành một nền tảng quan trọng trong việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Mặc dù RSK không cạnh tranh với BTC, nhưng nó có thể gây rủi ro cho Ethereum. RSK có cùng ưu đãi về khả năng hợp đồng thông minh, mặc dù với Bitcoin là tài sản cơ bản.

[bctt tweet=”Should Bitcoin become the global reserve currency, RSK could jump ahead of Ethereum as a viable option for decentralized application development.” username=”beincrypto”]

Bạn nghĩ sao? Liệu một môi trường Bitcoin phát triển mạnh có phá hủy các nền tảng khác có dịch vụ tương tự không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận của bạn!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận