VEZ chào đọc giả. Ngày hôm nay, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng bài viết Hành trình chuyển đổi số trong bán lẻ tại xe điện Thành Bắc

Câu chuyện kinh doanh thương hiệu xe điện đầu tiên tại Bắc Giang – Thành Bắc

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Thương hiệu xe điện 30 năm tuổi – Thành Bắc quyết định ứng dụng công nghệ chuyển đổi số vào doanh nghiệp từ năm 2020. Hệ thống phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS chính là công cụ giúp ông chủ doanh nghiệp Vũ Thành Bắc hiện thực hóa. đạt được mục tiêu này!

Phần 1: Về chuỗi cửa hàng ô tô điện đầu tiên tại Bắc Giang

Nhìn những hình ảnh sinh động trên website https://xedienthanhbac.com/ và cách trang trí trẻ trung tại showroom Thành Bắc (TP Bắc Giang), ít ai biết thương hiệu này đã có gần 30 năm tuổi. Từ những năm 1990, cửa hàng chuyên bán xe đạp Thành Bắc đã gây được tiếng vang trong vùng.

xe điện phía bắc thành phố

Đầu những năm 2000, Thành Bắc cũng là đơn vị đầu tiên của tỉnh Bắc Giang kinh doanh, sửa chữa xe điện, bắt đầu đưa những chiếc xe “thời thượng” nhất đến với học sinh trên địa bàn tỉnh. Sản phẩm chủ yếu được lắp ráp tại Việt Nam, trong đó dòng sản phẩm bán chạy nhất là xe máy / xe đạp điện: DK Bike, Dibao, Anbico, Honda, Pega, Aima, Yadea, …

Anh Vũ Thành Bắc, chủ thương hiệu Thành Bắc chia sẻ với Sapo, chuỗi cửa hàng này là tâm huyết từ lâu của gia đình anh. Mặc dù là cửa hàng kinh doanh xe điện đầu tiên tại Bắc Giang và có quy mô lớn nhưng Thành Bắc cũng không tránh khỏi sự cạnh tranh từ các đại lý khác.

Anh đã mất nhiều đêm để suy nghĩ tìm cách tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Tháng 9/2020, được sự góp ý của các con, ông quyết định thay đổi phương thức quản lý của Thành Bắc: Từ lưu trữ, theo dõi dữ liệu thủ công trên sổ sách sang hệ thống quản lý và bán hàng trên Internet. Phần mềm tiên tiến – đó là Sapo POS!

Xe điện Thành Bắc

Phần 2: Sapo POS hỗ trợ hành trình chuyển đổi số của Xe điện Thành Bắc

Nhìn vào quy mô của Thành Bắc, có thể thấy khối lượng công việc khổng lồ: gần trăm mẫu mã xe điện, hàng trăm mẫu mã xe đạp, đầy đủ các linh kiện, phụ kiện sửa chữa, bảo hành.

Thành Bắc hiện có 3 cơ sở, trong đó trụ sở chính cao 9 tầng với tổng diện tích sử dụng hơn 1000m2 chuyên kinh doanh các mặt hàng xe đạp điện, một cửa hàng xe đạp tại thành phố Bắc Giang và một cửa hàng tổng hợp trên địa bàn xã. Tân An, huyện Yên Dũng.

Tại trụ sở, tầng 1 chuyên sửa chữa, bảo dưỡng; Các tầng còn lại là nơi trưng bày sản phẩm. Mỗi tầng có 1 hoặc nhiều kiểu dáng xe khác nhau, nhiều thương hiệu, nhiều mức giá, giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn được mẫu xe hợp thời trang và phù hợp với tài chính của mình.

Bối cảnh này trở thành yếu tố chính khiến anh Vũ Thành Bắc tìm đến phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ doanh nghiệp của mình trong công cuộc “chuyển đổi số” đi vào hoạt động! Anh ta đã nghĩ: “Chúng ta cần làm theo tiêu chuẩn một cách bài bản hơn, phải đưa ý tưởng sử dụng phần mềm lâu đời vào thực tế“. Thành Bắc Store quyết định lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS vì những lý do sau:

  • Ngay từ đầu khi xem video hướng dẫn sử dụng và giao diện dùng thử của Sapo, anh Thành Bắc đã cảm thấy rất khoa học, dễ hiểu và gây thiện cảm cho người dùng. Khi chính thức sử dụng, anh nhận thấy phần mềm có nhiều cải tiến, cập nhật tính năng liên tục. Trong đó phải kể đến công cụ Sapo Hub hỗ trợ gửi tin nhắn SMS, Zalo chăm sóc khách hàng, hứa hẹn là tính năng nổi bật chưa từng có tại Bắc Giang.
  • Trước và sau khi áp dụng phần mềm, đã có sự thay đổi rõ ràng trong công tác quản lý cửa hàng. Trước đây, Thành Bắc bán hàng theo kinh nghiệm, không đưa ra chiến lược kinh doanh từng thời điểm, không tìm hiểu lãi lỗ rõ ràng nên có sự hiểu nhầm về lợi nhuận. Giờ đây, anh Bắc có thể tra cứu số liệu bán hàng rõ ràng hơn, nhanh hơn và chính xác hơn từ hệ thống báo cáo chi tiết cũng như số liệu bán hàng được lưu trữ một cách khoa học.
  • Anh Bắc cho biết, công việc tại cửa hàng trở nên chuyên biệt từ khi sử dụng phần mềm: “Trước đây, tại khu vực thu ngân phải có kế toán chuyên trách ngồi bán hàng, hướng dẫn công việc trên sổ sách. ghi chú chi tiết. Bây giờ chỉ có một nhân viên bán hàng có thể là thu ngân và kế toán. Trước đây, gia đình tôi đi đâu cũng khó. Giờ đây, dù tôi có đi du lịch, công tác xa thì cửa hàng vẫn hoạt động bình thường ”.
  • Một tính năng quan trọng của Sapo hỗ trợ đắc lực cho Thành Bắc là kiểm soát hàng tồn kho. Cửa hàng biết được sản phẩm nào sắp hết hàng và thống kê sản phẩm nào có chất lượng tốt dựa trên tỷ lệ bảo hành của khách hàng.
Xe điện Thành Bắc

Anh Bắc cũng thường xuyên gọi điện đến tổng đài và nhắn tin để trao đổi với các chuyên viên tư vấn của Sapo bởi theo anh: “Tôi đang trực tiếp sử dụng nên rất mong phần mềm luôn được cải tiến và tốt hơn nữa để khách hàng được hưởng lợi từ những tiện ích của Sapo.. ”

Phần 3: Định hướng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp Thành Bắc

Từ khi áp dụng phần mềm vào quản lý, quầy bán hàng của Thành Bắc đã hình thành một quy trình khép kín và chuyên nghiệp. Cửa hàng đã có được những thành quả đầu tiên sau hơn một năm áp dụng công nghệ quản lý bán hàng.

Anh Bắc bình luận: “Khách hàng quan tâm đến danh tiếng và quy mô của cửa hàng khi đưa ra quyết định mua hàng. Nếu không phải là đại lý của các thương hiệu lớn, không có chế độ bảo hành, sửa chữa tốt, không thể hiện phong thái chuyên nghiệp… thì khách hàng không yên tâm. Phần mềm Sapo đã giúp chúng tôi tạo ra một phong cách làm việc có trật tự và bài bản hơn.

Khách hàng của Sapo POS

Chuỗi xe điện Thành Bắc đã tin tưởng lựa chọn Sapo POS. Nếu bạn chưa sở hữu phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS thì đừng quên trải nghiệm 07 ngày hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

mũi tên
Bản dùng thử miễn phí

Tổng hợp bởi VEZ