Cập nhật Hải quân Thái Lan đang tìm kiếm cặp đôi đã sử dụng Bitcoin để tài trợ cho giấc mơ vững chắc

Thông tin mới nhất về Hải quân Thái Lan đang tìm kiếm cặp đôi đã sử dụng Bitcoin để tài trợ cho giấc mơ vững chắc

Hải quân Hoàng gia Thái Lan đang tiến hành một cuộc tìm kiếm rộng rãi đối với hai cá nhân được cho là đã xây dựng một ngôi nhà nổi trên một giàn khoan ngoài khơi bờ biển Phuket.

Chad Andrew Elwartowski và người vợ Thái Lan Supranee Thepdet rõ ràng đã bắt đầu làm việc kể từ ngày 2 tháng 3 năm 2019.

Thepdet còn có tên là Nadia Summergirl. Hai vợ chồng quyết định bắt đầu sống thử vì họ muốn có một cuộc sống tự do. Cặp đôi ban đầu dự định tổ chức seastead của họ ở vùng biển quốc tế để được miễn trừ khỏi các khu vực pháp lý của tiểu bang. Tuy nhiên, Hải quân coi khu vực này là hành động chiếm đóng trái phép vùng biển của Thái Lan và có kế hoạch phá dỡ nó sớm.

Giấc mơ về hưu

Trước khi nghỉ hưu để sống xa bờ vĩnh viễn, Andrew tuyên bố rằng anh ấy sẽ thanh lý số Bitcoin (BTC) của mình để tài trợ cho ước mơ sở hữu một ngôi nhà nổi của họ.

Công ty kỹ thuật Ocean Builders đã thiết kế và phát triển mỏm đá đầu tiên chỉ cách bờ biển Phuket, Thái Lan 12 hải lý vào ngày 2 tháng 2 năm 2019. Công ty đã lên kế hoạch phát triển thêm 20 bãi biển dựa trên sự đón nhận tích cực của chiếc đầu tiên.

Tòa nhà nổi của Andrew và Supranee là một hình bát giác hai tầng có diện tích sáu mét vuông.

Theo Andrew, điểm thu hút chính khiến anh sống trên một ngôi nhà nổi là tìm thấy sự tự do thực sự. Sống xa bờ biển trong một bãi biển đã là ước mơ của ông trong hơn một thập kỷ. Cuộc sống của cặp đôi trên ngôi nhà nổi thậm chí còn được quay và phát hành thành một bộ phim tài liệu có tựa đề ‘The First Seasteaders’.

Tuy nhiên, giấc mơ của họ đã tan thành mây khói sau khi Hải quân Hoàng gia Thái Lan nộp đơn tố cáo cặp đôi tại đồn cảnh sát Wichit ở Phuket. Một trường hợp theo mục 119 của Bộ luật Hình sự của Hiến pháp Thái Lan đã được đưa ra, liên quan đến chủ quyền của Thái Lan.

Hải quân Thái Lan

Không cho phép

Ocean Builders, công ty phát triển seastead, đã không xin phép chính quyền Thái Lan trước khi triển khai seastead. Công ty cho biết họ muốn đợi phản hồi từ công chúng trước khi tìm kiếm sự chấp thuận.

Tuy nhiên, Hải quân Hoàng gia Thái Lan cho rằng cặp đôi muốn thành lập một quốc gia mới, độc lập trong ranh giới của Thái Lan, điều này là bất hợp pháp theo luật pháp địa phương.

Một số sĩ quan trong Hải quân tuyên bố có bằng chứng cho thấy Andrew và Supranee muốn thành lập một quốc gia độc lập bằng cách khai thác những sơ hở nhất định trong Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS).

Hải quân tuyên bố rằng tàu chiến của họ nằm bên trong vùng biển Thái Lan và chặn một tuyến đường biển quan trọng. Vào ngày 13 tháng 4 năm 2019, các sĩ quan từ Bộ Tư lệnh Vùng thứ ba của Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã được cử đến để thiết lập liên lạc vô tuyến với cặp đôi, hiện đang chạy trốn.

Trong một bài đăng trên Facebook gần đây, Chad Elwartowski gợi ý rằng nếu họ bị bắt, chính phủ Thái Lan sẽ giết họ mà không cần xét xử công bằng.

Bạn có nghĩ rằng cặp đôi sẽ phải đối mặt với hậu quả pháp lý cho hành động của họ? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận