Kính thưa đọc giả. , mình xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài chia sẽ Giàu qua một đêm chỉ tồn tại trong phim ảnh

Trong một bức thư ngắn được chia sẻ thông qua ứng dụng trò chuyện Laiwang của Alibaba, Jack Ma chia sẻ về những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp. Nó được bắt nguồn từ một dịp Jack Ma đến Sao Paulo – Brazil để tham dự lễ ra mắt NET mundial Initiative, ông đã tiếp xúc và trò chuyện với nhiều doanh nhân đang gặp khó khăn lớn. Đây là một phần của bức thư:

Tỷ phú Jack Ma Làm giàu chỉ qua một đêm chỉ có trong phim

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Tỷ phú Jack Ma: Giàu qua một đêm chỉ có trong phim

Tôi thường được hỏi cùng một câu hỏi “Dạo này kinh doanh ngày càng khó khăn, liệu mở shop trên Taobao có còn kiếm được tiền không?”. Một số người cảm thấy kiếm tiền trên Taobao cực kỳ dễ dàng trong khi họ lại thất bại trắng tay và điều đó khiến họ muốn bỏ cuộc. Họ thường thắc mắc tại sao tôi lại thành công dù tôi bắt đầu muộn như vậy.

Trên thực tế, việc xây dựng một doanh nghiệp không bao giờ là dễ dàng, các doanh nhân phải làm việc không mệt mỏi để thành công. Họ dành hết thời gian, ngày đêm lo lắng chuyện này chuyện kia, thậm chí hy sinh thời gian cho bạn bè, gia đình nhưng công sức của họ đều không có kết quả. Khi ai đó nói rằng kinh doanh là dễ dàng, họ chỉ đang khoác lác, bạn phải đánh bại mọi rủi ro trong quá trình kinh doanh, nó đòi hỏi sự cống hiến cả về thể chất và tinh thần. Làm giàu chỉ qua một đêm – điều này chỉ tồn tại trong phim. Bạn cần dành thời gian và nỗ lực của mình cho sự thành công của doanh nghiệp. Hy sinh thời gian và năng lượng có thể không đảm bảo thành công, nhưng bạn sẽ không bao giờ đạt được ước mơ của mình nếu bạn làm theo cách khác.

Kinh doanh trên Taobao cũng vậy. Trên thực tế, không nhiều cửa hàng có thể tồn tại sau 13 năm kể từ khi Taobao được thành lập. Mở một cửa hàng trong những ngày đầu vô cùng khó khăn vì mua sắm trực tuyến rất hiếm, giao hàng không hiệu quả và thanh toán là một thách thức. Những người quản lý cửa hàng truyền thống luôn coi những người kinh doanh online là những kẻ ngốc nhưng điều kỳ lạ là những người muốn làm giàu chỉ qua một đêm lại từ bỏ hoặc đóng cửa cửa hàng, chỉ những người thực sự quan tâm đến việc kiếm tiền. Quản lý cửa hàng và kết nối thành công với người tiêu dùng mới. Rất nhiều người trong số họ bắt đầu chỉ với một nhân viên và bây giờ họ quản lý hàng trăm người.

1. “Bạn cần phải đam mê những gì bạn làm”

Chỉ khi bạn có tình yêu với sản phẩm và dịch vụ của chính mình, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi người dùng và khách hàng phản hồi tích cực cho bạn. Từ đó bạn sẽ giao tiếp với họ bằng niềm đam mê và sự kiên nhẫn

“Tôi tin rằng những người cảm thấy biết ơn người khác thường chuẩn bị tốt hơn cho thành công. Thất bại trong lần đầu tiên không phải là điều gì quá quan trọng, vấn đề thực sự là khách hàng có quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không “.

2. “Làm cho bộ não của bạn hoạt động”

Khi đã quyết định làm một việc gì đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về cách thức thực hiện. Với những doanh nghiệp nhỏ, hãy tìm sự độc đáo cho riêng mình, tạo sự kết nối với khách hàng.

Tỷ phú Jack Ma Làm giàu chỉ qua một đêm chỉ có trong phim1

“Kinh doanh không chỉ đơn thuần là mua và bán, mà còn là việc tạo ra và khám phá những giá trị được chia sẻ với khách hàng của bạn. Tìm được một khách hàng thích sản phẩm của bạn cũng có giá trị như một khoản đầu tư vào một người bạn tâm giao ”.

3. “Dành thời gian, tâm sức và sức lực để phát triển doanh nghiệp”

Hầu hết các doanh nhân thành công đều tìm cách cải tiến sản phẩm và dịch vụ mọi lúc mọi nơi. Họ nắm bắt từng cơ hội, từng phút để lắng nghe phản hồi từ khách hàng – nhân viên. Họ thất bại nhanh chóng và học hỏi từ những sai lầm của họ rất nhanh. Họ tìm thấy hy vọng trong tuyệt vọng và cơ hội trong lo lắng của họ. Trong những năm qua, nhiều người đã nói rằng thành công của Taobao chỉ đơn giản là do họ may mắn và đúng là có yếu tố may mắn nhưng nó không mang tính quyết định.

“Chúng tôi có được vị trí như ngày hôm nay bởi vì chúng tôi thức khuya – dậy sớm, luôn đi làm muộn, không bao giờ ngủ như một khúc gỗ và có những kỳ nghỉ ngắn hơn những nơi khác. Chúng tôi cố gắng vượt qua từng ngày đêm, biết cách đứng dậy từ những thất bại của mình ”.

Nếu bạn đang tìm kiếm đúng khách hàng, bạn phải tự hỏi mình xem bộ não và cơ thể của bạn có đang hoạt động chăm chỉ hay không. Trong quá khứ, bạn đã kinh doanh cho hơn 20 người và bây giờ bạn đang giao dịch với người tiêu dùng của cả một quốc gia và thị trường toàn cầu. Thời đại thương mại điện tử mới bắt đầu, trong ba thập kỷ tới nó sẽ cất cánh. Điều bạn cần học không phải là cách kinh doanh mà là cách tìm ra một con đường mới cho cuộc đời.

4. Từ chối tạo ra cơ hội

Sau khi tốt nghiệp đại học, Ma đã nộp đơn vào hơn 30 công ty lớn khác nhau và đáng buồn là không có ai thuê anh ấy ”.Sau nhiều lần bị từ chối, tôi chợt nghĩ: “Có phải Chúa muốn mình làm điều gì đó cho bản thân thay vì phải làm việc cho người khác không?NS”. Vì vậy Jack Ma quyết định mở công ty dịch thuật và nhanh chóng kiếm được 50 USD ngay trong tháng đầu tiên. Nhiều năm sau, vào năm 1999, ông đã tập hợp được 17 nhà đầu tư và giới thiệu kế hoạch cũng như tầm nhìn của mình trong việc sử dụng Internet để bán sản phẩm và dịch vụ. Từ chỉ 50.000 USD, Ma bắt đầu thành lập Alibaba, và doanh thu năm ngoái đạt 390 tỷ USD.

5. Tạo ảnh hưởng trên toàn cầu

Ma tiếp tục nhấn mạnh sức mạnh của Internet và nhu cầu lớn từ cộng đồng toàn cầu đối với sản phẩm ”.Các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo đưa các công ty vừa và nhỏ đến Trung Quốc. Tôi có thể nói rằng trong vòng 20 năm nữa Trung Quốc sẽ trở thành nước nhập khẩu lớn nhất thế giới. Nguyên nhân là do các nguồn tài nguyên như nước, dầu, không khí của Trung Quốc không thể đáp ứng được nhu cầu lớn như hiện nay. Tôi nghĩ nếu Trung Quốc tiếp tục phát triển xuất khẩu, chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy bầu trời xanh ở Trung Quốc và vì vậy chúng ta phải tận dụng các nguồn lực toàn cầu để phục vụ 1,3 tỷ người.tôi”.

6. Đừng chờ đợi sự đổi mới

Khi mọi người trong nhóm nói về việc công ty đã có một năm tuyệt vời, Ma biết rằng đã đến lúc phải thay đổi. “Sửa chữa mái nhà khi trời vẫn còn nắng. Khi công ty của bạn đang hoạt động tốt – hãy thay đổi nó, nếu nó gặp khó khăn – hãy cẩn thận, đừng đổi mới. Nó giống như một cơn bão đang đến, leo lên và sửa lại mái nhà là vô cùng nguy hiểm“.

Jack Ma

Bạn phải luôn tập trung vào những điều mới”- Chenault nói thêm trong cuộc trò chuyện với Jack Ma. Ông nói rằng sự tự mãn là mối đe dọa đối với mọi doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ. Khi một công ty đạt đến đỉnh cao – đó là lúc bạn cần thay đổi “Chỉ khi rơi khỏi vách đá, bạn mới nhận ra mình đang rơi. Khi bạn chiến thắng và mọi người nói “Anh ấy thật tuyệt vời”, bạn phải nói “Điều tôi cần làm bây giờ là tập trung vào việc tiến về phía trước“. Chenault nói rằng anh ta phải tạo ra một thách thức cho nhân viên tại công ty để”Giữ mình trong cuộc chơi trước khi đối thủ có thể khiến công ty đánh lén“.

7. Học hỏi từ thất bại của người khác

Nghe về thành công, điều này rất bình thường, nhưng với Ma, những người khởi nghiệp nên học hỏi và rút kinh nghiệm về những sai lầm của người khác ”.Một số người thất bại vì những lý do tương tự. Nếu bạn biết tại sao họ thất bại và rút kinh nghiệm, bạn có thể tìm ra hướng đi đúng đắn“.

8. Hãy đam mê

Nếu bạn chỉ kinh doanh vì tiền, bạn đang đi sai hướng. Cả Ma và Chenault đều nhấn mạnh sự cần thiết của niềm đam mê trong công việc và đồng ý rằng đó là nền tảng vững chắc để thành công ”.Các chủ doanh nghiệp nhỏ thành công là những người đam mê, can đảm, sẵn sàng tấn công khi có cơ hội. Nếu bạn suốt ngày nói về tiền, tiền và tiền thì không ai muốn chơi với bạn. Và nếu bạn không có bạn bè, bạn không thể thành công“.

9. Quan tâm đến khách hàng

Kinh doanh là một con đường đầy chông gai, nhưng bạn không bao giờ được bỏ rơi khách hàng ”.Không phải tất cả những người ủng hộ bạn đều là cổ đông hay chính phủ. Đơn giản có thể là khách hàng, cư dân hoặc nhân viên. Tập trung vào khách hàng, làm cho họ hài lòng. Tập trung vào tính toàn vẹn mà bạn cam kết“.

10. Giúp xây dựng các nhà lãnh đạo mạnh mẽ, tài năng

Nếu một doanh nghiệp muốn tiếp tục các doanh nhân trẻ phải hiểu và nắm lấy tầm nhìn – giá trị của nó. ”Hãy cho họ một cơ hội để sửa chữa những sai lầm của họ. Hãy lắng nghe và tôn trọng họ. Hãy chắc chắn rằng những người trẻ không theo bạn, họ đang theo tầm nhìn và giá trị của doanh nghiệp“.

Tổng hợp bởi VEZ