Xin chào đọc giả. , VEZ sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết qua nội dung Giao thức Multichain (AnySwap) là gì? Những điều cần biết về Mutlchain và mã thông báo MULTI token

Tổng quan về giao thức Multichain

Multichain là gì?

Mỗi blockchain ngày nay đều có hệ sinh thái và cộng đồng riêng. Và các blockchains dường như thiếu sự tương tác và giao tiếp qua lại. Điều này làm cho trải nghiệm trao đổi tài sản giữa các blockchain trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Và đúng như tên gọi, Multichain là một giải pháp được sinh ra để tạo kết nối và giao tiếp giữa các blockchains này.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Được tài trợ bởi
Được tài trợ bởi

Nói một cách đơn giản, thông qua Multichain, người dùng có thể chuyển tài sản từ mạng Bitcoin sang Ethereum (hoặc bất kỳ chuỗi nào được Multichain hỗ trợ) một cách dễ dàng mà không cần phải thông qua các hoạt động mua bán. trên thị trường.

TVL của Multichain

Multichain trước đây là AnySwap và được đổi tên vào 20/7/2020. Hiện tại, Multichain hiện đang kết nối với khoảng 28 chuỗi và là cầu nối cho khoảng 1.295 tài sản. TVL tính đến thời điểm viết bài này là khoảng 6,71 tỷ USD.

Được tài trợ bởi
Được tài trợ bởi

Mạng Multichain bao gồm các nút SMPC. Chúng tồn tại tách biệt với bất kỳ blockchain nào và cũng tham gia vào việc ký kết các giao dịch. Tuy nhiên, một nhóm trong số họ phải thực hiện ký kết giống nhau để có được kết quả. Mỗi nút sẽ chỉ giữ một phần của khóa thay vì trao quyền cho một nút duy nhất. Các nút SMPC được điều hành bởi các tổ chức và cá nhân khác nhau.

Các chức năng chính của Multichain

Có 4 chức năng khác nhau sử dụng mạng SMPC. Đặc biệt:

 • Cầu: Multichain sẽ sử dụng cơ chế mã thông báo được bọc để chuyển đổi nội dung. Trong đó, một mã thông báo được khóa trong một hợp đồng thông minh MPC trên chuỗi nguồn và sau đó một mã thông báo được bọc tương ứng được tạo trên chuỗi mục tiêu. Ngược lại, khi mã thông báo được bọc bị đốt cháy, mã thông báo đã bị khóa trước đó sẽ được giải phóng. Multichain hiện hỗ trợ 1.295 mã thông báo khác nhau.
 • Bộ định tuyến: Vào ngày 4/6/2021, Multichain ra mắt phiên bản beta mainnet v3 của bộ định tuyến Multichain. Bộ định tuyến cho phép chuyển tài sản giữa hai hoặc nhiều chuỗi bất kỳ.
 • Cuộc gọi hợp đồng chuỗi chéo anyCall: Với chức năng hợp đồng thông minh anyCall, các dự án hiện có thể thực hiện kết nối hợp đồng xuyên chuỗi với sự bảo mật của mạng MPC của Multichain.
 • Cầu và bộ định tuyến Crosschain NFT: Multichain hiện cung cấp cầu nối cho các NFT (cả tiêu chuẩn ERC-721 và ERC-1155).

Phí giao dịch trên Multichain (AnySwap)

Khi nói đến cầu nối, AnySwap bao gồm phí đặt cọc. Tiền gửi là miễn phí (Gửi tiền vào Ethereum không đi kèm với phí ký gửi 0,1%). Chỉ khi bạn đổi quà, phí sẽ được tính như sau:

 • Phí rút tiền là 0,1%.
 • Phí rút tiền tối thiểu bằng token trị giá 5 USD (đối với ETH là khoảng 80 USD).
 • Phí rút tiền tối đa bằng mã thông báo trị giá 1.000 USD.
 • Số tiền rút tối thiểu bằng mã thông báo là 50 USD (đối với ETH là 200 USD).
 • Số tiền rút tối đa bằng mã thông báo trị giá 5 triệu USD.
Phí chuỗi chéo trên Multichain

Đối với mạng chính beta đa tuyến của AnySwap Router v3, phí bắc cầu sẽ như sau:

 • Đối với chuỗi không có Ethereum, nó là 0,9 USD cho mỗi giao dịch.
 • Đối với Ethereum, nó là 0,1% cho mỗi giao dịch; phí tối thiểu 80 USD; phí tối đa $ 1,000.

Các nhà đầu tư của Multichain

Binance Labs đã dẫn đầu một vòng Seed trị giá 60 triệu đô la vào Multichain. Sequoia China, IDG Capital, Three Arrows Capital, DeFiance Capital, Circle Ventures, Tron Foundation, Hypersphere Ventures, Primitive Ventures, Magic Ventures và HashKey cũng tham gia vòng này.

Số lượng người dùng Multichain

Multichain sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng hệ sinh thái và đội ngũ của mình, đặc biệt là nghiên cứu về các thuật toán tiền điện tử, bảo mật và dịch vụ người dùng. Theo thông tin từ chính Multichain, giao thức xuyên chuỗi này hiện có hơn 410.000 người dùng tại thời điểm viết bài.

Mã thông báo đa nhân tố

Thông tin chung

MULTI sẽ là mã thông báo quản trị được sử dụng để cho phép chủ sở hữu mã thông báo MULTI bỏ phiếu và tham gia vào quản trị cộng đồng và hệ sinh thái. Được phát triển từ Anyswap, một giao thức hoán đổi chuỗi chéo phi tập trung với phần thưởng khai thác thanh khoản và giao dịch DEX, Multichain được định vị lại như một cơ sở hạ tầng được phát triển cho các tương tác chuỗi chéo tùy ý. , một bộ định tuyến được tối ưu hóa cho Web 3.0. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn MULTI Tokenomics.

Tổng cung của ĐA sẽ là 100 triệu theo tỷ giá hối đoái cố định với BẤT KỲ (ANY: MULTI = 1: 1) vì tổng cung của BẤT KỲ cũng là 100 triệu. Hiện tại, nguồn cung lưu hành ĐA là 18.363.293, chiếm 18,36% tổng nguồn cung. Sau khi hoán đổi hoàn tất, số lượng luân chuyển MULTI cũng sẽ là 18.363.293.

NHIỀU đồng tiền chưa có trên thị trường bị khóa trong các hợp đồng thông minh và việc sử dụng cụ thể của nó được xác định bởi DAO. Trong khi đó, cơ chế quy đổi và tiêu hủy BẤT KỲ xu nào cũng sẽ được nâng cấp lên mô hình veMULTI.

Trao đổi, ví để lưu trữ ĐA

 • Sở giao dịch: Trước hết, người dùng có thể mua MULTI trên các sàn giao dịch DEX như PancakeSwap, ApeSwap hoặc SushiSwap, v.v.
Một số sàn giao dịch tiền xu. Nguồn: CoinGecko
 • Ví lưu trữ: Người dùng có thể lưu trữ MULTI trên các ví không giám sát khác như MetaMask hoặc Trust Wallet, v.v. Để an toàn, họ cũng nên xem xét các ví lạnh như Ledger hoặc Trezor hiện có trên thị trường.

Phần kết

Xu hướng đa hình thức được cho là xu hướng của tương lai khi các blockchains ngày nay đang thiếu sự giao tiếp với nhau. Với lợi thế kết nối ngày càng nhiều mạng lưới blockchain với nhau, Multichain giúp thu hẹp khoảng cách và làm cho tiền mã hóa trở nên phổ biến và dễ sử dụng hơn cho tất cả mọi người.

Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho độc giả BeInCrypto những kiến ​​thức thú vị và hữu ích. Để cập nhật những bài viết mới nhất, hãy tham gia nhóm Telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Độc giả tự chịu trách nhiệm về bất kỳ hành động nào được thực hiện liên quan đến thông tin tìm thấy trên trang web của chúng tôi. Tại Learn, ưu tiên của chúng tôi là cung cấp thông tin chất lượng cao. Chúng tôi dành thời gian để xác định, nghiên cứu và tạo ra nội dung giáo dục hữu ích cho độc giả của chúng tôi. Để duy trì tiêu chuẩn này và tiếp tục tạo ra nội dung tuyệt vời, các đối tác của chúng tôi có thể thưởng cho chúng tôi hoa hồng cho các vị trí trong bài viết của chúng tôi. Tuy nhiên, những khoản hoa hồng này không ảnh hưởng đến quá trình tạo nội dung không thiên vị, trung thực và hữu ích của chúng tôi.

Tổng hợp bởi VEZ