Hello quý khách. Ngày hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết với bài chia sẽ Giao thừa 2020 – Cách nấu lẩu kim chi hải sản chuẩn Hàn

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Kim chi là món ăn Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Ngày mưa hay ngày se lạnh, cùng bạn bè ngồi quây quần bên nồi lẩu chua cay thì thật tuyệt. Sau đây JAMJA’SBLOG sẽ gợi ý cho bạn cách nấu lẩu kim chi hải sản đúng vị nhé.

Với nguyên liệu dễ kiếm, như kim chi bạn có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng chuyên đồ Hàn, giá lại rẻ, cuối tuần bạn có thể chiêu đãi gia đình món lẩu kim chi hải sản siêu ngon. và điều này hấp dẫn.

Giới thiệu về Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

Cách nấu lẩu kim chi hải sản 1

Có thể nói, khi nhắc đến Hàn Quốc là bạn có thể nghĩ ngay đến kim chi. Kim chi được coi là món dưa muối truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này được làm bằng cách đợi rau lên men rồi cho ớt bột và các loại gia vị khác vào. Trong mỗi bữa ăn hàng ngày hay những bữa tiệc linh đình, nhậu nhẹt, kim chi sẽ luôn xuất hiện và là món ăn chống ngán cực tốt.

Cách nấu lẩu kim chi hải sản 2

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, hàng trăm loại kim chi cũng ra đời. Đặc điểm của tất cả các loại kim chi đều giống nhau là cay và nóng. Nguyên liệu chính để làm món kim chi thơm ngon này là bắp cải, ớt bột, tỏi, mực, tôm, gừng, muối, đường và có thể thêm vài miếng lê thái mỏng để tăng vị ngọt. Thiên nhiên. Có nhiều loại kim chi khác được làm từ củ cải hoặc dưa chuột. Từ xa xưa, Hàn Quốc đã có 187 loại kim chi khác nhau. Hàn Quốc nổi lên là xứ sở kim chi – món ăn đã gắn liền với đời sống của người dân Hàn Quốc. Thử đến các quán thịt nướng Hàn Quốc, thứ đầu tiên họ mang ra là một bát kim chi khá đẹp mắt với nước chấm.

Cách nấu lẩu kim chi hải sản 3

Cách làm kim chi cũng rất đơn giản. Bắp cải rửa sạch, cắt đôi và ngâm nước muối từ thân đến lá. Muối có tác dụng giúp cải thảo mềm và không bị nát trong quá trình làm kim chi. Khi cải đã mềm thì nên xả lại với nước để cải bớt muối và bớt mặn. Trong quá trình muối cải thảo, bạn cho luôn cà rốt, hành tây và hành lá. Làm nước sốt kim chi cũng rất đơn giản. Hòa tan bột nếp vào nấu cho đến khi đặc lại thì cho đường vào khuấy đều cho tan. Tiếp tục cho ớt bột vào, khuấy đều với bột năng và đường, thêm gừng và tỏi băm. Vậy là hoàn thành món sốt kim chi hấp dẫn. Cuối cùng, rưới nước sốt lên trên bắp cải muối. Nên rưới đều nước sốt lên thân bắp cải để có hương vị thơm ngon nhất.

Cách nấu lẩu kim chi hải sản 4

Nói đến Hàn Quốc thì phải kể đến đặc sản là kim chi. Kim chi được kết hợp với rất nhiều loại thực phẩm tươi sống khác. Mỗi khi xem phim Hàn Quốc, bạn sẽ thấy cảnh các diễn viên nấu canh kim chi với thịt ba chỉ và đậu phụ. Muốn đổi món canh kim chi cho ngày đông rất đơn giản. Chỉ cần hải sản thơm ngon, một ít nấm, một ít rau là chúng ta đã có trong tay một nồi lẩu kim chi hấp dẫn.

Dưới đây là cách nấu lẩu kim chi hải sản cẩn thận cho những ai chưa biết.

Cách nấu lẩu kim chi hải sản 6

= >> Xem thêm: Cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt

Cách nấu lẩu kim chi hải sản cho ngày se lạnh

Nguyên liệu làm lẩu kim chi hải sản

  • Kim chi
  • Xương hình ống
  • Thịt ba rọi
  • Tôm, mực, cua. (tùy thuộc vào loại hải sản bạn mua)
  • Đậu hũ
  • Ớt, hành, tỏi băm
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối
  • Các loại nấm: nấm hương, nấm hương, nấm hương.
  • Rau ăn kèm lẩu (tùy sở thích): rau muống, xà lách, xà lách ..
  • Mì sợi

Cách nấu lẩu kim chi hải sản 7

Các bước nấu lẩu kim chi hải sản

Bước 1:

Rửa sạch xương ống để loại bỏ chất bẩn, cho vào nồi nước sôi chắt bỏ nước đầu. Đun sôi xương với nước thứ hai, lần này nên ninh trong khoảng 45 phút để nước ngọt nhất. Nước hầm xương có tác dụng làm nước lẩu ngọt và bổ dưỡng hơn.

Bước 2:

Bụng heo rửa sạch rồi thái miếng mỏng để khi nhúng vào nước lẩu sẽ nhanh chín và thấm nước lẩu.

Nấm mèo nhặt sạch rễ sau đó rửa sạch với nước cho hết đất, để ráo cho đến khi dùng. Nấm hương, nấm hương khô ngâm vào bát nước cho đến khi nở ra rồi rửa sạch lại với nước.

Đậu phụ từ khi mua về phải rửa sạch, khi rửa phải nhẹ tay để đậu không bị nát. Nên cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ cho dễ ăn.

Cách nấu lẩu kim chi hải sản 9

Bước 3:

Nhặt và rửa sạch các loại rau ăn kèm, bỏ phần lá úa. Khi ăn lẩu, bạn nên ăn kèm các loại rau như bắp cải, rau muống, xà lách,… vừa dễ kiếm lại dễ ăn.

Mực làm sạch hết nhớt rồi đem xát với muối cho bớt tanh, sau đó cắt miếng vừa ăn. Tôm không cần bóc vỏ, chỉ cần tưới nước cho bớt bẩn, đối với cua cũng vậy.

Cách nấu lẩu kim chi hải sản 10



Bước 4:

Băm nhỏ tỏi, sau đó cho vào chảo đun nóng, thêm một chút dầu. Phi tỏi băm cho thơm.

Cắt kim chi thành từng miếng vừa ăn (không để cả kim chi to để nấu lẩu). Sau đó cho kim chi vào chảo cùng với tỏi và đảo đều, nếu muốn ăn cay hơn bạn nên cho thêm một chút ớt bột. Ớt bột vừa có tác dụng tạo màu đẹp mắt cho món lẩu hải sản Hàn Quốc vừa tạo độ cay. Đảo đều kim chi trên chảo khoảng 4 đến 5 phút thì đổ hết vào nồi nước hầm xương ban đầu rồi bắc lên bếp đun tiếp.

Bước 5:

Muốn nước lẩu chua hơn thì bạn nên cho thêm một chút kim chi. Khi cho kim chi vào nước lẩu, bạn nhớ nêm thêm đường và muối cho vừa ăn. Nước dùng chua hay cay tùy thuộc vào loại kim chi bạn mua.

Đun sôi nước dùng rồi múc ra bát lớn. Khi dùng nhớ ăn kèm mì vì đây là món ăn khoái khẩu của người Hàn Quốc.

Hải sản để sau sẽ làm cho nước dùng có mùi tôm, cua, mực thơm ngon.

Cách nấu lẩu kim chi hải sản 11

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều địa chỉ nhà hàng lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc ngon ở khắp mọi nơi nhưng chi phí để ăn mỗi lần cũng không hề nhỏ. Vì vậy hãy cùng nhau làm một nồi lẩu cho gia đình, tiết kiệm chi phí, nhóm đông người và cũng sạch sẽ.

Trên đây là cách nấu lẩu kim chi hải sản ngon như người Hàn Quốc. JAMJA’SBLOG chúc các bạn thành công với món ăn này.

Có thể bạn quan tâm

Giao thừa 2020 – Cách nấu lẩu kim chi hải sản chuẩn Hàn

3.5 (70%) 2 biểu quyết[s]


Bình luận

bình luận

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Tổng hợp bởi VEZ