Cập nhật Facebook: Công ty ổn định đang phát triển Stablecoin cho một hệ thống không ổn định?

Thông tin mới nhất về Facebook: Công ty ổn định đang phát triển Stablecoin cho một hệ thống không ổn định?

Facebook, một công ty chỉ trong sáu năm đã có thể thuyết phục một tỷ người dùng tham gia vào nền tảng của mình, được cho là đang làm việc trong một dự án liên quan đến tiền điện tử.

Công ty là một hiện tượng nổi tiếng trên toàn thế giới đã tận dụng công nghệ để thu hút một lượng lớn người theo dõi và xây dựng các hiệu ứng mạng đặc biệt trong môi trường của nó. Với sự xuất hiện của công nghệ blockchain, Facebook hiện đang tìm cách tận dụng cơ sở người dùng của mình để đưa việc chấp nhận tiền điện tử tiến xa hơn một chút.

Theo các báo cáo nội bộ, gã khổng lồ công nghệ đang phát triển một stablecoin sẽ có sẵn cho người dùng Whatsapp của mình. Ban đầu, tiền kỹ thuật số sẽ được sử dụng bởi người dùng Whatsapp ở Ấn Độ.

Chọn Ấn Độ làm khu vực uốn nắn có thể là một quyết định tuyệt vời – nhưng không phải là không có vấn đề.

Quốc gia chuyển tiền

Trước hết, Facebook muốn nhắm đến một thị trường càng lớn càng tốt và một thị trường đang cần tiền kỹ thuật số. Các quốc gia phát triển ở phương Tây đã có cơ sở hạ tầng tài chính phát triển tốt mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Mặt khác, Ấn Độ đang bị tụt lại phía sau và có lượng kiều hối rất cao.

Hiện tại, việc sử dụng tiền điện tử sẽ mang lại những lợi ích khác nhau cho các quốc gia phát triển và kém phát triển. Một mặt, xã hội phương Tây đang đặt cược vào tiền điện tử để tạo ra sự thay đổi cơ bản trong chính sách tiền tệ, hiện được coi là không hiệu quả, thiếu sót và không rõ ràng.

Mặt khác, người dân từ các nước kém phát triển đang cần tiền kỹ thuật số vì họ bị hạn chế khả năng tiếp cận vốn và cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu. Nhu cầu về ngân hàng không có ngân hàng là cấp bách hơn và một giải pháp có thể nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của người dân.

Hơn nữa, Facebook đã và đang đi lùi với danh tiếng của mình ở Mỹ và Châu Âu. Các tiêu đề tiêu cực xung quanh các chính sách bảo mật của Facebook đã khiến công ty trở lại, cả về định giá và nhận thức như một nền tảng đáng tin cậy. Các cuộc khảo sát đang cho thấy người dùng mất niềm tin vào khả năng giữ an toàn dữ liệu cá nhân của nền tảng xã hội.

Đó là lý do tại sao nó sẽ không phải là một loại tiền kỹ thuật số trên nền tảng Facebook hoặc Messenger như được đồn đại trước đây, mà là khi mua lại 19 tỷ đô la từ năm 2014.

Những trở ngại của Stablecoin

Đồng tiền kỹ thuật số được cho là sẽ là một stablecoin được gắn với đồng đô la Mỹ.

Năm 2018 đã chứng kiến ​​nhiều stablecoin được phát hành với TrueUSD, Paxos, GUSD và USDC đang cố gắng giành thị phần so với Tether (USDT). Yếu tố khác biệt đối với stablecoin của Facebook là nó có thị trường mục tiêu rõ ràng và đã có cơ sở người dùng lớn để tận dụng.

Cân nhắc tầm cỡ và kinh nghiệm của Facebook trong việc phát triển các sản phẩm mà mọi người sử dụng, việc phát hành một stablecoin có thể là một cột mốc quan trọng cho việc sử dụng tiền điện tử trên phạm vi toàn cầu.

Vấn đề duy nhất khi chọn Ấn Độ làm nơi thử nghiệm là chính phủ Ấn Độ đã có quan điểm tiêu cực về tiền điện tử. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã tham gia vào việc áp đặt các lệnh cấm đối với các dự án liên quan đến tiền điện tử và hạn chế quyền truy cập ngân hàng đối với các công ty khởi nghiệp trong ngành. Nếu stablecoin của Whatsapp bắt đầu gây rủi ro cho quyền hạn và ảnh hưởng của RBI, chính phủ có thể quyết định hạn chế hoàn toàn quyền truy cập vào ứng dụng nhắn tin.

Suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Stablecoin của Facebook có thể đóng góp vào sự phát triển của bối cảnh tiền điện tử không? Chính phủ Ấn Độ sẽ là một trở ngại trong quá trình này? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận