Cập nhật Ethereum Casper: Bằng chứng của bộ ba tiền cược cổ phần

Thông tin mới nhất về Ethereum Casper: Bằng chứng của bộ ba tiền cược cổ phần

Sự chuyển đổi được chờ đợi từ lâu của Ethereum sang giao thức Casper đang xuất hiện trên đường chân trời tiền điện tử. Mặc dù ngày phát hành chính xác cho việc triển khai sharding của Casper và Ethereum sẽ nhanh chóng theo sau vẫn đang chờ xử lý, có thể việc chuyển đổi / nâng cấp lớn này, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ mạng Ethereum, là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt hoạt động và cuộc trò chuyện trên Twitter liên quan đến cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS).

Trong một tweet cụ thể, nhà lãnh đạo tư tưởng blockchain và người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Adamant Capital, Tuur Demeester đã giải quyết vấn đề nan giải PoS. Bộ ba này giả định rằng các nền tảng blockchain sử dụng giao thức đồng thuận PoS, mặc dù chúng cung cấp những lợi thế khác biệt so với bằng chứng công việc (PoW), nhưng lại có những hạn chế.

Một so sánh đơn giản

Các nhà thầu tổng thầu biết rằng các chủ nhà trung bình đang tìm kiếm công trình xây dựng rẻ, nhanh chóng và chất lượng cao khi lập kế hoạch cho một dự án tu sửa hoặc cải tạo nhà. Họ nói với chủ nhà rằng họ có thể có công việc nhanh chóng và ít tốn kém, công việc nhanh chóng và chất lượng cao, hoặc công việc chất lượng cao và rẻ tiền. Họ không thể có cả ba.

Theo Demeester, sự đồng thuận PoS không khác với điều này. Với các tùy chọn phí giao dịch thấp, lạm phát thấp và tỷ lệ tham gia đặt cược cao, hai trong ba tính năng phải được ưu tiên. PoS không có khả năng hỗ trợ cả ba tính năng cùng một lúc.

Tuy nhiên, cả ba đều quan trọng.

bằng chứng về công việc bằng chứng về cổ phần

Giải thích thế lưỡng nan

Phí giao dịch thấp không chỉ là một đặc điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Chúng hoàn toàn quan trọng đối với bất kỳ ai muốn sử dụng tiền điện tử như một loại tiền kỹ thuật số cho các giao dịch hàng ngày. Các chuyên gia đồng ý rằng việc chấp nhận rộng rãi tiền điện tử của công chúng, cho mục đích thanh toán, là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của nó.

Điều quan trọng hơn nữa đối với nền tảng Ethereum là vai trò của nó trong việc hỗ trợ phát triển và thực thi hợp đồng thông minh. Người dùng hợp đồng thông minh tin tưởng vào blockchain như một phương pháp rẻ tiền nhưng đáng tin cậy để thực hiện các giao dịch kinh doanh. Mỗi giao dịch càng trở nên đắt đỏ, người dùng càng ít có khả năng chọn hợp đồng thông minh làm công cụ lựa chọn cho các nhu cầu hoạt động

Lạm phát thấp là một tính năng khác của blockchain, tầm quan trọng của nó thì không cần phải nói. Một số người cho rằng tiền tệ sổ cái phân tán dựa trên blockchain có khả năng chống lạm phát. Tuy nhiên, điều này không tính đến thực tế là cả cơ chế đồng thuận PoW và PoS đều tự động tạo ra các đồng tiền mới với mỗi khối. Nếu hoạt động khai thác cao, lạm phát có thể được khuếch đại. Thật không may, bản chất kỹ thuật số của tiền điện tử và đặc biệt là hệ thống phần thưởng PoS để xác thực khiến lạm phát ở một mức độ nào đó trở thành một yếu tố không thể tránh khỏi trong khai thác tiền điện tử.

Tham gia đặt cược cao là phân đoạn cuối cùng của bộ ba PoS. Tiền đề của cơ chế đồng thuận PoS thực sự nằm ở lý thuyết rằng bất kỳ ai có cổ phần cao trong nền tảng cũng sẽ làm việc vì lợi ích tốt nhất của nó, vì những người khai thác cổ phần sẽ được hưởng lợi từ sự thành công của nền tảng. Mặc dù sự tham gia khai thác lớn hơn, phổ biến giữa các nền tảng PoS, cải thiện tính bảo mật, nhưng nó cũng mở ra nền tảng trước rủi ro lạm phát thông qua sự chênh lệch về phần thưởng. Những người khai thác nắm giữ nhiều cổ phần nhất trong một mã thông báo sẽ nhận được phần thưởng cao nhất, có khả năng dẫn đến không chỉ thiếu lợi nhuận cho những người khai thác có cổ phần thấp hơn, mà còn làm giảm khả năng tham gia khai thác đa dạng khi những người khai thác có ít cổ phần hơn rời khỏi trò chơi.

Công cụ Ethereum

Casper có phải là giải pháp không?

Tại sao Casper lại là nguyên nhân của điều này?

Casper về bản chất là một cơ chế đồng thuận PoW và PoS lai. Nó được phát triển bởi chính Buterin, người đồng sáng tạo ra Ethereum và được thiết kế để giải quyết một số khía cạnh hạn chế hơn của cả giao thức đồng thuận PoS và PoW.

Các vấn đề về PoW, chẳng hạn như chi phí năng lượng cao và các giao dịch khai thác khó sử dụng, tốn thời gian, sẽ được giải quyết. Các vấn đề về PoS như “Không có gì ở cổ phần”, nơi người khai thác có thể đặt cược vào một chuỗi độc hại với tác động bằng 0, cũng được giải quyết và khắc phục.

khai thác tiền điện tử

Tuy nhiên, tính chính xác và giảm chi phí đồng thuận là hai lợi thế chính mà Casper mang lại cho mạng Ethereum.

Casper được thiết kế để hoạt động trong một hệ thống không tin cậy và là Byzantine Fault Tolerant. Nói cách khác, các nút có thể giao tiếp trong toàn mạng với sự tin cậy rằng cùng một dữ liệu đang được hiển thị ở mọi nơi. Điều này cũng hỗ trợ tính chính xác, nguyên tắc mà các giao dịch được hoàn thành trong hệ thống có thể được tin cậy là chính xác. Điều này đặc biệt quan trọng khi giảm thiểu rủi ro như các cuộc tấn công 51% và các hoạt động khai thác độc hại khác.

Giảm chi phí cũng là một lợi thế chính của giao thức Casper. PoW cực kỳ đắt đỏ và các nhà phát triển không tìm ra cách nào vượt qua giới hạn chi phí khai thác PoW hiện tại. Việc chuyển sang hệ thống PoS từng phần sẽ giảm chi phí đến mức độ linh hoạt khi mua, giao dịch và thực hiện hợp đồng sẽ được kích hoạt ở một mức độ rất lớn.

[bctt tweet=”With Ethereum’s upcoming conversion to the new Casper protocol, conversations around proof of stake are happening at an important time.” username=”beincrypto”]

Kể từ tháng 5 năm 2018, Ethereum tự hào có nhiều người dùng tích cực hơn Bitcoin. Rất nhiều người sẽ bị ảnh hưởng bởi quá trình chuyển đổi này, và càng tạo ra nhiều nhận thức thì càng tốt.

Bạn có nghĩ rằng Casper đưa ra một giải pháp thực sự cho bộ ba PoS không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận