Cập nhật Elon Musk Muốn có Twitter; Cuộc chiến bóng tối ETH 2.0

Thông tin mới nhất về Elon Musk Muốn có Twitter; Cuộc chiến bóng tối ETH 2.0

Là[In]Crypto đã đưa bạn đến với những tin tức mới nhất từ ​​ngày 11 đến ngày 17 tháng 4, bắt đầu với Elon Musk và lời đề nghị mua lại Twitter của anh ấy.

Đừng quên đăng ký nhận bản tin hàng tuần của chúng tôi và nhận được những điểm cộng này ngay trong hộp thư đến của bạn!

Elon Musk và Twitter

Vào ngày 9 tháng 4, Elon Musk đã được công bố là cổ đông lớn nhất của Twitter và được nhiều người mong đợi sẽ có một vị trí trong hội đồng quản trị của công ty. Tuy nhiên, mọi thứ đã đi ngược lại khi Giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal, thông báo rằng Musk sẽ không tham gia Hội đồng quản trị của Twitter nữa.

Hôm thứ Năm, Musk tiết lộ rằng ông đã nộp một đề nghị chào mua với SEC, đề nghị mua lại Twitter với giá 43 tỷ đô la. Chiến lược tiếp quản thù địch của anh ta liên quan đến việc cung cấp cho các bên liên quan 54,20 đô la cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt và được thúc đẩy bởi mong muốn khai phá tiềm năng phi thường của Twitter và sự thiếu tin tưởng vào các giám đốc.

Nhiệm vụ mua Twitter của anh ấy đã gặp phải một số trở ngại, với một số chuyên gia cho rằng 54,20 đô la cho mỗi cổ phiếu là một số tiền nhỏ so với 70 đô la mà nó đạt được vào năm ngoái. Chưa đầy một ngày sau khi tuyên bố muốn mua lại công ty, ông đã bị Vanguard Group lật đổ làm cổ đông lớn nhất của Twitter.

“Lời đề nghị của tôi là lời đề nghị cuối cùng và tốt nhất của tôi và nếu nó không được chấp nhận, tôi sẽ cần phải xem xét lại vị trí của mình với tư cách là một cổ đông,” Musk nói. Những bình luận của anh ấy được coi là một mối đe dọa sẽ phá sản số tài sản mà anh ấy đang nắm giữ, dẫn đến giá trị của Twitter sụt giảm nghiêm trọng.

Những khúc quanh của chiến tranh Nga-Ukraine

Từ Musk và Twitter cho đến cuộc khủng hoảng địa chính trị ở Ukraine, việc Nga tiếp tục xâm lược và hiện diện tại quốc gia này đã gây ra sự gia tăng đột biến đối với tài sản tiền điện tử, khi người dân chuyển sang sử dụng chúng để bảo vệ tài sản của họ trong khi các thực thể sử dụng chúng để gây quỹ từ thiện.

Bất chấp sự gia tăng ban đầu, Crystal Blockchain của Bitfury lập luận rằng không có sự đột biến lớn nào về hoạt động trên chuỗi kể từ tuần đầu tiên của cuộc xung đột.

Sau khi áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Nga và một số thực thể nhất định, đã có nhiều mức độ lo ngại rằng các nhà tài phiệt có thể chuyển sang sử dụng tiền điện tử để vượt qua các lệnh trừng phạt. Một báo cáo của Chainalysis đã bác bỏ các tuyên bố này bằng cách lập luận rằng sử dụng mô hình “thả nổi tự do”, sẽ rất khó để di chuyển một bộ nhớ cache lớn của các quỹ mà không gây ra “sự cố giá lớn”.

Mặt khác, Bộ Tài chính Nga đang tiến gần hơn một bước trong việc cung cấp một khuôn khổ toàn diện cho tiền điện tử nhằm mang lại sự rõ ràng cho các nhà đầu tư.

Dự thảo luật cực kỳ chi tiết và người ta tin rằng các lệnh trừng phạt cứng rắn mà các cường quốc phương Tây áp đặt có thể chịu trách nhiệm cho động thái mới nhất.

Phụ nữ đang lật kịch bản bằng tiền điện tử

Nam giới luôn thống trị giới tiền điện tử, nhưng nghiên cứu được thực hiện bởi sàn giao dịch BTC của Úc, BTC Markets, đã ghi nhận sự thay đổi của tình hình.

Theo báo cáo, tỷ lệ nữ tham gia vào không gian đã tăng lên hơn 172% trong 12 tháng, trong khi tỷ lệ tham gia của nam giới là khoảng 80%.

Ngay cả với những người mới tham gia không gian, phụ nữ được cho là vẫn gửi tiền ban đầu lớn hơn nam giới. Báo cáo lưu ý rằng phụ nữ sợ rủi ro hơn nam giới, điều này ảnh hưởng đến hành vi giao dịch, vì phụ nữ chỉ giao dịch hai lần mỗi ngày so với nam giới giao dịch tối đa 5 lần một ngày.

Mức độ ngại rủi ro cao của họ đã mang lại lợi ích cho phụ nữ, vì dữ liệu từ Fidelity cho thấy trung bình phụ nữ hoạt động tốt hơn nam giới tới 0,4%. Báo cáo của Fidelity tán thành một số điểm do BTC Markets nêu ra và tiếp tục ghi nhận số tiền ngày càng tăng mà phụ nữ đưa vào các phương tiện đầu tư.

Ethereum 2.0 đến với chúng ta

Hợp nhất Ethereum

Trong tuần, đợt fork bóng tối đầu tiên của Ethereum đã hoạt động, đưa mạng lưới tiến gần hơn đến quá trình chuyển đổi sang Proof-of-Stake. Cho đến nay, hợp nhất shadow fork đã xử lý hơn 1,5 triệu giao dịch và có thời gian khối trung bình là 13,8 giây.

“Chúng ta đang ở rất gần một sự kiện lịch sử. Chúng tôi đang thử nghiệm PoS trên Ethereum. Hôm nay sẽ là phiên bản shadow fork đầu tiên của mainnet. Chúng ta còn cách TTD khoảng 690 khối (~ 2 giờ) ”, Marius Van Der Wijden, một nhà phát triển Ethereum hàng đầu đã chia sẻ với Twitter.

Với sự kết thúc của đợt phân nhánh bóng tối của mainnet, các nhà phát triển đã xếp hàng khác vào ngày 22 tháng 4. Shadow fork sắp tới sẽ cung cấp sự rõ ràng về tiến trình hợp nhất thực tế sẽ khiến mạng lưới bỏ lại cơ chế đồng thuận Proof-of-Work.

Tweet NFT của Jack Dorsey

Jack, Twitter, NFT

Tweet NFT của Jack Dorsey thu về 2,9 triệu đô la vào năm ngoái, đã không đạt được con số xuất sắc sau khi nó được tái bán. Giá thầu cho NFT chỉ là 7 với giá thầu cao nhất là 280 đô la nhỏ mặc dù có giá thầu mở đầu được cố định ở mức 48 triệu đô la.

NFT được mua vào tháng 3 năm 2021 bởi Sina Estavi, người sáng lập hai công ty tiền điện tử ở Malaysia. Estavi tuyên bố rằng anh sẽ quyên góp 50% số tiền thu được từ việc bán lại cho tổ chức từ thiện. Trước màn đấu giá kém cỏi, Estavi lưu ý rằng anh ta “có thể sẽ không bao giờ bán nó”.

Sự thể hiện kém hiệu quả của tweet NFT của Dorsey là một triệu chứng của sự suy giảm rộng hơn trên toàn hệ sinh thái NFT, điều này thể hiện rõ ràng trên Twitter Crypto. Khối lượng giao dịch trong không gian giảm hơn 80% so với tháng 1 trong khi giá trung bình hàng ngày giảm từ 6.200 đô la xuống dưới 2.000 đô la.

Bạn nghĩ gì về chủ đề này? Viết thư cho chúng tôi và cho chúng tôi biết!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận