Kính thưa đọc giả. Ngay bây giờ, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức qua bài chia sẽ Đừng bỏ lỡ 4 ý tưởng kinh doanh thú cưng sau nếu bạn muốn làm giàu

Thú cưng không chỉ là một người bạn thân thiết trong gia đình, mà còn là một nhóm “khách hàng” vô cùng đặc biệt. Dù không trực tiếp chọn mua hay thanh toán khi mua nhưng những khách hàng này đang dần nổi lên là một trong những khách hàng khá “khó tính”, có nhiều tiềm năng khai thác. Hãy cùng tìm hiểu Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh thú cưng Sự khác biệt giúp bạn đáp ứng nhu cầu của khách cũng như mang đến cho bạn cơ hội làm giàu chính đáng qua bài viết sau đây.

1. Chụp ảnh thú cưng

Đối với những người yêu thú cưng, ngay khi chó mèo về với gia đình, những bức ảnh phong cảnh, ảnh selfie trong điện thoại, máy ảnh,… sẽ được thay thế bằng ảnh thú cưng. Không chỉ dừng lại ở những bức hình thông thường, nhiều bạn trẻ còn muốn thực hiện những bộ ảnh thật đẹp cho thú cưng của mình để lưu lại kỷ niệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng chụp ảnh, nghĩ ra ý tưởng hay chỉnh sửa ảnh thật tốt. Đây là một ý tưởng kinh doanh thú cưng độc đáo mà bạn không thể bỏ qua.

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Đừng bỏ qua 4 ý tưởng kinh doanh thú cưng này nếu bạn muốn làm giàu

Đừng bỏ qua 4 ý tưởng kinh doanh thú cưng này nếu bạn muốn làm giàu

Những người nuôi chó, mèo, thỏ, rùa, chim và thậm chí cả cá cảnh cũng sẽ là khách hàng tiềm năng cho bạn. Không có giới hạn thời gian, vì vậy bạn có thể thực hiện ý tưởng này toàn thời gian hoặc bán thời gian, tại studio hoặc công viên, tại nhà hoặc tại cửa hàng thú cưng. Điều quan trọng là bạn phải giữ cho khách hàng và những người bạn bốn chân của mình vui vẻ trong khi vẫn an toàn trong suốt buổi chụp. Không chỉ dừng lại ở ảnh, bạn còn có thể phát triển sang quay và chỉnh sửa video theo yêu cầu của khách hàng nếu thấy mình đủ kỹ năng.

2. Phụ kiện và trang phục cho thú cưng

Tại các cửa hàng thú cưng, phụ kiện và quần áo là một phần không thể thiếu, nhưng bạn vẫn có thể làm việc này một cách độc lập. Tại thị trường Mỹ, doanh thu từ việc kinh doanh phụ kiện và quần áo cho thú cưng đạt hơn 30 tỷ USD mỗi năm. Mặc dù ở Việt Nam, nhu cầu mua sắm phụ kiện, quần áo cho thú cưng mới chỉ bắt đầu trong những năm gần đây và chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Hà Nội. Hồ Chí Minh nhưng đây là thị trường rất tiềm năng để bạn phát triển.

Kinh doanh phụ kiện và quần áo cho thú cưng

Kinh doanh phụ kiện và quần áo cho thú cưng

Không chỉ những bộ váy, áo xinh xắn mà các sản phẩm áo len, áo mưa, bốt hay trang phục cũng được nhiều khách hàng săn lùng. Bạn có thể tìm nguồn hàng Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc từ các trang đặt hàng uy tín. Hoặc làm trang phục tùy chỉnh hoặc thiết kế của riêng bạn. Với một chút khéo léo và gu thời trang, bạn có thể tự tay vẽ và may những sản phẩm này. Đừng quên tận dụng cơ hội kinh doanh thú cưng online cho ý tưởng này. Bạn có thể tự thiết kế website cho thú cưng, hoặc website bán hàng để bán ngay những sản phẩm đáng yêu này.

3. Huấn luyện chó

Huấn luyện chó - ý tưởng kinh doanh thú cưng không thể bỏ qua

Huấn luyện chó – ý tưởng kinh doanh thú cưng không thể bỏ qua

Huấn luyện chó là một thị trường vô cùng tiềm năng nhưng cũng không kém phần thử thách khi bạn muốn bước vào. Ngày càng có nhiều chủ nhận ra tầm quan trọng của việc huấn luyện chó, mặc dù không cần quá chuyên nghiệp như chó lao động nhưng chó nhà cũng cần được huấn luyện cơ bản. Các buổi đào tạo có thể được tiến hành tại nhà của bạn hoặc tại nhà của khách hàng, theo một giáo trình 1-1 được thiết kế riêng cho từng “khách hàng bốn chân”. Bắt đầu từ các bài tập cơ bản như đi, dừng, nằm, ngồi cho đến ăn uống hay chống trộm. Tuy nhiên, để trở thành huấn luyện viên chó chuyên nghiệp, bạn cần tham gia khóa đào tạo bài bản hoặc có kinh nghiệm làm việc tại trung tâm huấn luyện chó thông thường.

4. Kinh doanh đồ chơi thú cưng

    Ý tưởng kinh doanh thú cưng với đồ chơi

Ý tưởng kinh doanh thú cưng với đồ chơi

Ngoài nhu cầu mua sắm các sản phẩm như quần áo, phụ kiện, những người nuôi thú cưng còn muốn mang về nhiều món đồ chơi cho những người bạn của mình. Thiết kế, sản xuất, bán buôn hoặc bán lẻ đồ chơi thú cưng sẽ mang lại cho bạn thu nhập ổn định cũng như cơ hội làm giàu tiềm năng. Hiện nay, thị trường đồ chơi thú cưng rất đa dạng từ chủng loại, kích thước đến xuất xứ. Tương tự như ý tưởng kinh doanh quần áo, phụ kiện, bạn có thể chọn cách nhập hàng từ nhiều cửa hàng khác nhau hoặc tự làm đồ handmade. Tuy nhiên, với ý tưởng kinh doanh đồ chơi lặt vặt, bạn cần đảm bảo sản phẩm không có mùi lạ hoặc sắc – có thể gây nguy hiểm cho chủ và vật nuôi. Với sự phát triển của thương mại điện tử như hiện nay, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội kinh doanh online và tiếp cận lượng lớn khách hàng thông qua website bán hàng của mình.

Với tình yêu động vật và sự nhạy bén trong kinh doanh, bạn sẽ tìm ra nhiều ý tưởng kinh doanh thú cưng mới lạ và độc đáo từ những gợi ý trên. Hãy chia sẻ với Bizweb Blog về ý tưởng kinh doanh của bạn và những khó khăn trong quá trình kinh doanh để có những chia sẻ phù hợp trong phần bình luận.

>> Trả lời trò chuyện trực tiếp – những kỹ năng bạn cần biết

Tổng hợp bởi VEZ