Cập nhật Dự luật chống tiền điện tử của Nevada được từng nhà loại bỏ sau những chỉ trích mạnh mẽ

Thông tin mới nhất về Dự luật chống tiền điện tử của Nevada được từng nhà loại bỏ sau những chỉ trích mạnh mẽ

SB195, một dự luật quy định về tiền điện tử gây tranh cãi ở bang Nevada của Mỹ, đã bị bác bỏ sau khi thời hạn của nó được thông qua vào ngày 12 tháng 4 năm 2019.

Dự luật đã được Thượng nghị sĩ Ohrenschall đưa ra vào tháng 2 năm 2019. Đạo luật được đề xuất nhằm điều chỉnh các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số trên toàn bang Nevada và được lấy cảm hứng từ BitLicense của bang New York.

Phản ứng dữ dội của Anti-Crypto Bill

Dự luật được đề xuất có tiêu đề, ‘Quy định thống nhất về kinh doanh tiền ảo của ULC’ (URVCBA) được kết hợp với ‘Luật thương mại bổ sung thống nhất cho URVCBA’ và được đề xuất cùng với tên gọi SB195.

Không lâu sau khi công bố, dự luật này đã nhận được những lời chỉ trích gay gắt từ những người ủng hộ tiền điện tử sống trong và ngoài Nevada. Các nhà phê bình cho rằng luật này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quyền sở hữu tiền điện tử và làm tê liệt sự phát triển trong tương lai của ngành công nghiệp blockchain ở Nevada.

Dự luật đã cố gắng đưa ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain theo tầm quan sát của Bộ luật Thương mại thống nhất (UCC) để có một luật thống nhất cho ngành trên toàn tiểu bang và quốc gia.

Bảo vệ dự luật được đề xuất của mình, Dân biểu James Ohrenschall nói rằng các dự luật tương tự đã tồn tại ở các bang khác nhau như Hawaii, Oklahoma và Ohio. Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử đã dán nhãn dự luật là quá sớm và thiển cận. Có một sự đồng thuận chung rằng sẽ còn quá sớm để đưa luật như vậy vào một ngành công nghiệp vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Pháp luật

Những lời chỉ trích về SB195

Wendy Stolyarov, người đứng đầu công ty công nghệ blockchain Filament, lo ngại dự luật sẽ gây hại cho hoạt động kinh doanh và gây ra những hậu quả không mong muốn cho công ty. Bà đề nghị tiểu bang áp dụng luật khác, ưu việt hơn hoặc quay trở lại các luật hiện hành.

Stolyarov đã viết về cách thức thông qua SB398 suôn sẻ vào năm 2017 đã thu hút nhân tài về tiền điện tử và blockchain đến Nevada như thế nào. Tuy nhiên, sự chấp thuận của SB195 có thể dẫn đến việc cùng một cộng đồng bỏ rơi Nevada và đổ xô đến các điểm đến thuận lợi cho tiền điện tử khác.

Quy định về tiền điện tử BitLicense được NYSDFS thông qua ở New York cũng bị chỉ trích tương tự vì gây hại cho các doanh nghiệp tiền điện tử trong bang. Trong vài tuần đầu tiên kể từ khi thực thi, dự luật đã buộc một số sàn giao dịch tiền điện tử phải đóng cửa hoạt động và ngừng phục vụ cư dân NY do gánh nặng pháp lý gia tăng.

Việc thông qua một luật tương tự có thể dẫn đến một cuộc di cư khác của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain từ Nevada. Ngay từ đầu, URVCBA đã nhằm mục đích điều chỉnh các doanh nghiệp và cá nhân giao dịch với tiền điện tử.

Bạn có nghĩ rằng việc điều chỉnh tiền điện tử nên nằm trong tầm ngắm của nhà nước và cơ quan tư pháp? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận