Hi quý vị. , VEZ xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống qua bài viết Dự đoán giá Solana (SOL) vào năm 2022

Được thành lập bởi Anatoly Yakovenko, Solana (SOL) là một mạng lưới và hệ sinh thái phát triển nhanh với tiềm năng cạnh tranh với Ethereum. Với lợi thế về tốc độ và phí giao dịch, Solana được mệnh danh là một trong những “Kẻ giết Ethereum” hiện nay.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Được tài trợ bởi
Được tài trợ bởi

Năm 2021 cũng là một năm thành công của dự án Solana. Theo số liệu từ CoinGecko, SOL hiện có giá trị vốn hóa hơn 45 tỷ USD, đứng thứ 5 trên thị trường. Có được kết quả này là do giá trị của SOL trong năm qua đã tăng đột biến. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, giá SOL đã tăng 6,035% chỉ trong vòng 1 năm.

Vậy đến năm 2022, SOL có tiếp tục giữ vững được vị thế của mình? Và giá SOL trong năm tới sẽ biến động như thế nào? Hãy cùng BeInCrypto dự đoán giá của SOL vào năm 2022.

Được tài trợ bởi
Được tài trợ bởi

Solana (SOL) là gì?

Solana là một dự án blockchain mã nguồn mở phi tập trung. Trọng tâm chính của nó nằm ở việc tạo ra các ứng dụng phi tập trung (Dapps). Hiện tại, mạng Solana đã thu hút hơn 400 dự án, bao gồm lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không thể thay thế (NFT) và Web 3.0.

Solana cung cấp khả năng mở rộng tuyệt vời vì nó sử dụng cả cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) và bằng chứng lịch sử (PoH). Do cơ chế khớp lệnh này, nó xử lý một khối với tốc độ giao dịch rất nhanh là 50.000 TPS (giao dịch mỗi giây). Ngoài ra, nó có chi phí giao dịch nhỏ hơn 0,01 USD.

Mạng Solana sở hữu hơn 500 nút. Điều này làm cho nó phi tập trung hơn khi so sánh với các blockchain tương tự khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành người xác nhận, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí tương đối cao từ $ 3.000 đến $ 40.000.

Tokenomics

Mã thông báo gốc cho nền tảng Solana là SOL. Nó có nguồn cung lưu hành tại thời điểm viết bài là 309.418.731 SOL và nguồn cung tối đa là 489.000.000 SOL.

Chủ sở hữu có thể đặt cược SOL để xác thực các giao dịch, do việc sử dụng PoS trong cơ chế đồng thuận. Ngoài ra, chủ sở hữu có quyền quản lý, nhận thưởng định kỳ và thanh toán phí gas bằng SOL, v.v.

Giá SOL đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 259 đô la vào ngày 6 tháng 11 năm 2021. Cho đến nay, nó đã giảm 42,5%, đạt mức cao nhất là 144 đô la vào ngày 5 tháng 1. Sự sụt giảm này là một phần của xu hướng trên toàn thị trường bao gồm cả thị trường tài chính truyền thống và tiền điện tử.

Phân tích kỹ thuật giá SOL. Nguồn: TradingView.

Mức thấp hiện tại được thực hiện ngay trên mức hỗ trợ thoái lui 0,5 Fib là $ 140. Mặc dù có thể mức này gây ra một đợt bật lên, nhưng có hỗ trợ mạnh hơn ở mức $ 110, được tạo ra bởi cả hỗ trợ thoái lui Fib 0,618 và vùng hỗ trợ ngang. Do đó, có thể SOL sẽ giảm xuống còn 110 đô la trước khi đảo ngược xu hướng giảm của nó.

Dự đoán giá SOL 2022

Đợt tăng giá đầu tiên của SOL diễn ra từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2020. Mã thông báo tăng 2,320% trong 144 ngày. Lần tăng thứ hai diễn ra từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021. Mã thông báo tăng 5,950% trong 146 ngày. Đây là mức tăng mạnh nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Đợt tăng giá thứ ba và cũng là đợt tăng giá cuối cùng diễn ra từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2021. Đợt tăng giá này đã dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là $ 267. Lần này, mã thông báo chỉ tăng 1,060% trong 110 ngày.

Dự đoán giá SOL năm 2022.

Hai đợt phục hồi trước đó đã kết thúc sau khi chỉ báo RSI cắt xuống dưới mức 70 (biểu tượng màu đỏ). Do đó, có thể lần thứ ba cũng đã kết thúc, kể từ khi chỉ số RSI phá vỡ dưới 70 vào tháng 11 năm 2021. Trong trường hợp này, giá Solana sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phần lớn thời gian của năm 2022.

Điều gì làm cho Solana khác biệt?

Solana (SOL) khác với các nền tảng khác chuyên tạo Dapp vì nó kết hợp PoH và PoS. Điều này mang lại cho nó một mức độ lớn về khả năng mở rộng và chi phí giao dịch rất thấp. Chi phí giao dịch thấp đặc biệt hữu ích trong lĩnh vực NFT, vì phí gas liên tục gây ra các vấn đề trong chuỗi khối Ethereum hiện tại.

Theo bạn, bạn sẽ dự đoán giá SOL vào năm 2022 như thế nào? Tham gia nhóm Telegram của chúng tôi và chúng ta hãy cùng nhau thảo luận về vấn đề này.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Độc giả tự chịu trách nhiệm về bất kỳ hành động nào được thực hiện liên quan đến thông tin tìm thấy trên trang web của chúng tôi. Tại Learn, ưu tiên của chúng tôi là cung cấp thông tin chất lượng cao. Chúng tôi dành thời gian để xác định, nghiên cứu và tạo ra nội dung giáo dục hữu ích cho độc giả của chúng tôi. Để duy trì tiêu chuẩn này và tiếp tục tạo ra nội dung tuyệt vời, các đối tác của chúng tôi có thể thưởng cho chúng tôi hoa hồng cho các vị trí trong bài viết của chúng tôi. Tuy nhiên, những khoản hoa hồng này không ảnh hưởng đến quá trình tạo nội dung không thiên vị, trung thực và hữu ích của chúng tôi.

Tổng hợp bởi VEZ