Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, VEZ xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống qua bài chia sẽ Dự đoán giá của GẦN vào năm 2022. GẦN có thể vượt qua ngưỡng 30 USD không?

Giao thức gần (NEAR) là một trong số các blockchain nhằm giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của các mạng blockchain hiện tại. NEAR, đồng tiền gốc của giao thức, đã chứng kiến ​​một năm tăng trưởng vượt bậc với mức tăng gần 10.000%. Liệu giá GẦN có tiếp tục là một năm khởi sắc nữa vào năm 2022? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ được tìm thấy trong bài viết này.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Được tài trợ bởi
Được tài trợ bởi

Giao thức gần (NEAR) là gì?

Giao thức gần là một blockchain lớp 1, tương tự như Solana (SOL) hoặc Polkadot (DOT)… Có nghĩa là nó cải thiện trên các blockchains hiện có chứ không chỉ đơn giản là xây dựng trên chúng. Và tất nhiên, Near được sinh ra để loại bỏ các vấn đề về tốc độ giao dịch chậm, chi phí cao hoặc thiếu khả năng tương tác giữa các blockchains.

Để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng, giao thức Gần sử dụng “Nightshade”. Đây là cơ chế đồng thuận của riêng nó, là một biến thể cải tiến của sharding. Đề cập đến sharding, đây là một hình thức chia toàn bộ mạng thành nhiều mảnh. Điều này làm tăng đáng kể tốc độ giao dịch vì chỉ các nút từ các phân đoạn được chọn mới có quyền xác thực giao dịch thay vì tất cả các nút như cách truyền thống.

Được tài trợ bởi
Được tài trợ bởi

Sự khác biệt của Nightshade so với các sharding thông thường là Nightshade đi sâu hơn vào việc chia nhỏ từng phân đoạn thành nhiều phần nhỏ hơn. Điều này về cơ bản sẽ làm tăng tốc độ giao dịch hơn nữa. Điều này có nghĩa là giao thức Gần có thể mở rộng quy mô dễ dàng bằng cách tăng số lượng phân đoạn. Vì vậy, nếu mạng bị tắc nghẽn, điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xử lý các giao dịch gia tăng.

Hiện tại, Nightshade có bốn phân đoạn, cho phép nó xử lý 2.500 – 3.000 giao dịch mỗi giây (TPS). Giai đoạn 2 và giai đoạn 3 của Nightshade dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2022. Gần đây nhất, Near Foundation cũng đã công bố khoản chi 800 triệu đô la để tài trợ cho sự phát triển của hệ sinh thái.

Tokenomics

NEAR là đồng tiền riêng của giao thức Gần. Nó đóng vai trò cung cấp năng lượng cho cả blockchain và tất cả các ứng dụng sử dụng nó. Nó cũng cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trên mạng. Tổng nguồn cung tối đa GẦN là 1 tỷ. 5% tổng nguồn cung cấp cố định được phát hành mỗi năm, phần lớn trong số đó được chuyển đến tay những người xác nhận.

Đồng xu NEAR được sử dụng bởi hai nhóm cá nhân:

  • Người dùng ứng dụng: Đồng NEAR được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trong các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng.
  • Người xác nhận và Người ủy quyền: Các nút điều hành mạng được thưởng bằng phần thưởng khối, vì giao thức Gần sử dụng cơ chế bằng chứng cổ phần.

Giao thức gần cũng đã ra mắt ví NEAR, cho phép người dùng đặt cược NEAR để nhận được lợi nhuận.

Biến động giá GẦN hiện tại

NEAR dường như đã thoát ra khỏi đường kháng cự giảm dần và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào tháng 12. Tuy nhiên, nó đã không thể duy trì xu hướng tăng và tạo ra một bấc phía trên rất dài (xem hình ảnh bên dưới).

GẦN biến động giá. Nguồn: TradingView

NEAR sau đó đã lấy lại vị trí của mình vào ngày 21 tháng 12 và bứt phá lên vùng 12,1 đô la trong thời gian này. Vùng này hiện được kỳ vọng sẽ đóng vai trò hỗ trợ trong trường hợp giá GẦN có thể giảm trong ngắn hạn.

Các vùng kháng cự gần nhất là $ 24,5 (mức $ 17,5 đã bị phá vỡ vào ngày 11/1/2022), tương ứng với mức kháng cự Fib bên ngoài là 2,61. Cả RSI và MACD đều hỗ trợ sự tiếp tục của xu hướng tăng. Chỉ báo RSI vừa vượt qua mức 70 trong khi MACD cho thấy xu hướng tăng và tích cực.

GẦN dự đoán giá cho năm 2022

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 10, NEAR đã tăng 1,725% trong 132 ngày. Đây có thể là sóng một trong năm sóng đi lên. Sau đó, đồng tiền này giảm và tiếp tục giảm cho đến tháng 7 năm 2021.

Một phong trào đi lên khác bắt đầu sau đó nhưng với tốc độ nhanh hơn nhiều. NEAR coin đã tăng 716% chỉ trong 48 ngày. Tuy nhiên, điều tiếp theo là GẦN thấy giá giảm xuống dưới mức cao trước đó (đường màu đỏ). Điều này có nghĩa là mức tăng không phải là sóng ba, nó chỉ là một phần của sóng ba.

GẦN dự đoán giá vào năm 2022

Vì vậy, có vẻ như GẦN nằm trong sóng phụ ba (đen) của sóng ba (trắng). Khi sử dụng độ dài của sóng một, có một ngưỡng kháng cự rõ ràng là $ 30 – $ 33. Do đó, việc NEAR có thể đạt giá trị 30 USD – 33 USD vào năm 2022 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Điều gì làm cho giao thức gần trở nên độc đáo?

Khía cạnh độc đáo của NEAR là “Nightshade”, biến thể của nó trên sharding. Mặc dù vẫn còn ở giai đoạn đầu, nó cuối cùng sẽ cho phép giao thức xử lý các giao dịch vô hạn mà không làm giảm hiệu suất. Điều này làm cho nó trở thành một dự án rất hấp dẫn vì do cơ chế này, nó sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào ngay cả khi nó được áp dụng hàng loạt.

Làm thế nào để bạn dự đoán giá GẦN vào năm 2022? Bạn có nghĩ rằng NEAR có thể phá vỡ 30 USD trong năm tới hay không? Hãy thảo luận điều này với chúng tôi trong nhóm Telegram chung của BeInCrypto.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Độc giả tự chịu trách nhiệm về bất kỳ hành động nào được thực hiện liên quan đến thông tin tìm thấy trên trang web của chúng tôi. Tại Learn, ưu tiên của chúng tôi là cung cấp thông tin chất lượng cao. Chúng tôi dành thời gian để xác định, nghiên cứu và tạo ra nội dung giáo dục hữu ích cho độc giả của chúng tôi. Để duy trì tiêu chuẩn này và tiếp tục tạo ra nội dung tuyệt vời, các đối tác của chúng tôi có thể thưởng cho chúng tôi hoa hồng cho các vị trí trong bài viết của chúng tôi. Tuy nhiên, những khoản hoa hồng này không ảnh hưởng đến quá trình tạo nội dung không thiên vị, trung thực và hữu ích của chúng tôi.

Tổng hợp bởi VEZ