Cập nhật Đồng tiền riêng tư sẽ không bảo vệ bạn khỏi những con mắt tò mò

Thông tin mới nhất về Đồng tiền riêng tư sẽ không bảo vệ bạn khỏi những con mắt tò mò

Nếu bạn nghĩ rằng bạn là một công dân tự do ở một quốc gia tự do, hãy suy nghĩ lại. Các chính phủ của bất kỳ chế độ chính trị nào – có thể là dân chủ, chủ nghĩa toàn trị hay chế độ độc tài – tìm cách biết càng nhiều càng tốt về người dân trên lãnh thổ do họ kiểm soát.

Hy vọng rằng họ sử dụng tất cả những thông tin chi tiết đó về các giao dịch ngân hàng, cuộc gọi điện thoại và việc di chuyển của bạn để duy trì một xã hội an toàn và bình đẳng, cũng như ngăn chặn kẻ xấu làm điều xấu.

Thông tin cá nhân của chúng tôi được cho là phải được bảo mật. Nó có nghĩa là một nhà điều hành đã lấy nó từ bạn không thể tiết lộ nó cho các bên thứ ba. Tuy nhiên, tất cả các yêu cầu về quyền riêng tư thường xuyên không được tuân thủ. Thông tin bí mật của chúng tôi không chỉ được truyền tự do từ tay người này sang người khác mà còn có thể bị bất kỳ cơ quan chính phủ nào sử dụng chống lại chúng tôi bất cứ lúc nào.

Nghe có vẻ giống như một thuyết âm mưu, nhưng thông báo mới nhất do Ủy viên Quyền riêng tư Canada đưa ra đã chứng minh quan điểm rằng tính bảo mật dữ liệu của chúng tôi là một vấn đề lớn.

Ủy viên kêu gọi người Canada thanh toán cần sa bằng tiền mặt ngay cả khi họ mua tại các cửa hàng được cấp phép và cung cấp càng ít dữ liệu cá nhân càng tốt để tránh các vấn đề khi du lịch đến các quốc gia nơi cần sa là bất hợp pháp.

Mặc dù bất kỳ thông tin cá nhân nào do nhà bán lẻ thu thập nên được giữ bí mật, nhưng viên chức nhà nước thừa nhận rằng không ai sẽ đảm bảo cho bạn điều đó.

máy quay an ninh

Đồng xu tập trung vào quyền riêng tư Cung cấp giải pháp

Một số đồng tiền riêng tư như Monero (XMR), Dash (DASH) và Zcash (ZEC), cung cấp tính năng ẩn danh giao dịch sang trọng. Các giao thức này sử dụng các kỹ thuật mật mã phức tạp để che khuất địa chỉ của người gửi, địa chỉ của người nhận và số tiền giao dịch nếu những người tham gia chọn ẩn danh.

Tính năng này có thể hữu ích cho những người mua cần sa ở Canada, những người muốn giữ những việc riêng tư của họ khỏi con mắt tò mò của các chính phủ nước ngoài. Theo Mati Greenspan từ eToro, Canada có thể thấy nhu cầu về tiền riêng tư ngày càng tăng.

Thật vậy, khi thanh toán bằng tiền bảo mật, bạn không bắt buộc phải tiết lộ tên, tuổi hoặc địa chỉ của mình hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào khác có thể được sử dụng để nhận dạng bạn. Hơn nữa, do các giao dịch không thể truy xuất nguồn gốc, các khoản thanh toán không thể được liên kết với địa chỉ ví của bạn, điều này làm cho việc xác định thậm chí còn phức tạp hơn.

Trong khi tiền mặt cung cấp cùng mức độ riêng tư, tiền xu thuận tiện hơn trong tình huống khi mua thứ gì đó trực tuyến. Ngoài ra, nó cũng hạn chế nhu cầu liên lạc cá nhân.

Hoặc Do Họ?

Tuy nhiên, những đồng tiền riêng tư này đi kèm với những nhược điểm.

Thứ nhất, các chính phủ không hài lòng khi có họ ở bên. Họ thực hiện các bước để pháp luật hóa chúng ra khỏi sự tồn tại hoặc xóa bỏ sự ẩn danh của chúng. Do đó, gần đây, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã đưa ra lời kêu gọi về các giải pháp kỹ thuật cho phép theo dõi các đồng tiền riêng tư như Zcash và Monero. FBI cũng than phiền về việc không truy xuất được nguồn gốc của Monero và ước mơ sẽ phá vỡ nó. Kết quả là, ứng dụng thực tế của chúng thường bị hạn chế.

Thứ hai, bạn vẫn cần mua tiền bằng cách nào đó. Nếu bạn làm như vậy với thẻ tín dụng của mình, bạn vẫn có nguy cơ bị xác định và bị thách thức với những câu hỏi khó xử bởi các cơ quan có thẩm quyền không chấp thuận đồng tiền riêng tư. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ không biết bạn đã mua hoặc làm gì với những đồng tiền đó trừ khi họ quyết định loại bỏ thông tin này khỏi bạn.

Cuối cùng, tiền riêng tư có mức độ chấp nhận thấp. Bạn không thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn bằng Monero hoặc ZCash, bởi vì không có quá nhiều cửa hàng hoặc đại lý chấp nhận chúng làm phương tiện thanh toán. Quay trở lại vấn đề Canada, bạn sẽ không thể che giấu việc mua cần sa của mình bằng tiền kỹ thuật số vì chúng không được chấp nhận bởi các cửa hàng được cấp phép bán cỏ dại. Hầu như không đáng ngạc nhiên, vì chính phủ Canada biết giá trị tiềm năng trong việc sở hữu thông tin cá nhân của các cá nhân mua hàng.

Bạn có nghĩ rằng tiền riêng tư có một tương lai? Bạn đã bao giờ mua bất cứ thứ gì bằng Monero (XMR) hoặc Dash (DASH) chưa? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận