Cập nhật Đồng Rupee Sri Lanka giảm xuống mức thấp trong lịch sử – Bitcoin có phải là giải pháp thay thế

Thông tin mới nhất về Đồng Rupee Sri Lanka giảm xuống mức thấp trong lịch sử – Bitcoin có phải là giải pháp thay thế

Đồng rupee Sri Lanka đã xuống mức thấp lịch sử khi nước này trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị to lớn. Đồng thời, khối lượng giao dịch bitcoin trong nước đã tăng lên.

Đồng rupee của Sri Lanka đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại do tình trạng khẩn cấp kinh tế mà nước này đang phải đối mặt.

So với đô la Mỹ, đồng rupee Sri Lanka giảm hơn 30% và đang tụt hậu so với đồng ruble của Nga. Nền kinh tế của đất nước đã sụp đổ do các khoản thanh toán nợ, các cuộc biểu tình và các cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị nói chung.

Tập đoàn tài chính Sri Lanka nghỉ việc 24 giờ

Ngoài lạm phát cao, đất nước này cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và điện năng. Các bộ trưởng chính phủ đã từ chức, bao gồm cả thống đốc ngân hàng trung ương Ajith Nivard Cabraal. Bộ trưởng tài chính Ali Sabry mới thôi việc chỉ 24 giờ.


nguồn: tradingeconomics.com

Đồng tiền của nước này đang giảm mạnh vì nước này sớm phải đối mặt với các khoản thanh toán trái phiếu quốc tế và việc vỡ nợ có thể dẫn đến rắc rối hơn nữa. Trong bối cảnh hỗn loạn, khối lượng bitcoin được giao dịch ở Sri Lanka đang tăng lên. Đồng rupee Sri Lanka hiện là 12,685,329 so với bitcoin.

Nhưng Sri Lanka không phải là quốc gia duy nhất đối mặt với rắc rối lạm phát. Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Đan Mạch đang phải đối mặt với tỷ lệ cao hơn. Và bitcoin có thể là một giải pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên một quốc gia trải qua khủng hoảng kinh tế chứng kiến ​​công dân của mình bắt đầu giao dịch bitcoin nhiều hơn. Venezuela, Argentina và những nước khác đang chuyển sang sử dụng bitcoin và tiền điện tử như một giải pháp.

Câu chuyện cho rằng bitcoin có thể là một tài sản tốt trong thời kỳ khủng hoảng là câu chuyện thường được những người ủng hộ tiền điện tử sử dụng. Khi những tình huống khó khăn phát sinh, tài sản có thể được sử dụng như một hàng rào tốt và giúp các gia đình mua sắm những thứ cần thiết.

Doanh nhân Peter Thiel cũng đã nói về cách giá tiền điện tử chứng minh rằng lạm phát là một mối quan tâm. Những lo ngại đó sẽ không sớm kết thúc, vì năm 2022 có vẻ là một năm khó khăn đối với các thị trường truyền thống.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận