Hi quý vị. , VEZ sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết bằng bài chia sẽ Đơn xin nghỉ phép tạm thời

Đối với học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có thể xin nghỉ học tạm thời, bảo lưu kết quả học tập có thời hạn nhưng không vượt quá quy định của nhà trường. Ở một số trường, nhà trường sẽ hướng dẫn một số biểu mẫu thường dùng cho học sinh.

Đối với những trường chưa có mẫu riêng, bạn có thể tham khảo đơn xin nghỉ việc tạm thời theo bài báo sau.

Đơn xin nghỉ phép tạm thời là gì?

Đơn xin nghỉ học tạm thời là mẫu đơn do học sinh, sinh viên viết để đề nghị ban giám hiệu nhà trường giải quyết cho học sinh nghỉ học trong thời gian dài vì một lý do nào đó.

Đối tượng xin nghỉ học tạm thời thường là học sinh, sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Thời gian xin nghỉ học tạm thời: Không giống như đơn xin nghỉ việc do ốm đau, nhà có việc riêng… thời gian xin nghỉ học tạm thời sẽ dài hơn rất nhiều, có thể là 1 học kỳ, thậm chí là 1 năm. học. Thời gian xin nghỉ học tạm thời thường không quá 1 năm do nhiều trường có quy định về thời lượng tối đa của một khóa học cho sinh viên.

don xin nghi hoc tam thoi

Đơn xin nghỉ phép tạm thời

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc
———————————

ĐƠN XIN VIỆC HỌC

Kính gửi: Ban Giám hiệu Trường Đại học Thương mại

Phòng Đào tạo Khoa Địa lý Thương mại

Cố vấn học tập lớp KT7D

Tôi tên: Nguyễn Thị Thanh Mã sinh viên: 8307492098

Ngày sinh: 18 tháng 2 năm 2002

Hộ khẩu thường trú: xã Minh Quang, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Đang học lớp (ngành): KT7D Khóa: 2020 – 2024

Hệ đào tạo: Tập trung dài hạn (chính quy) tại Trường Đại học Thương mại

Nay tôi làm đơn này gửi Ban Giám hiệu trường Đại học Thương mại cho phép tôi được nghỉ học 1 học kỳ tại trường Đại học Thương mại từ học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Lý do ra đi: Trên đường về quê vào ngày 30/4/2021, tôi bị tai nạn gãy chân và phải bó bột trong vòng 3 tháng. Trong thời gian này, tôi gặp khó khăn trong việc đi lại và không thể đảm bảo tham gia tất cả các lớp học trong học kỳ này. Vì vậy, em viết đơn này kính đề nghị BGH nhà trường và các thầy cô giáo xem xét, tạo điều kiện cho em được tạm nghỉ học và bảo lưu kết quả học tập.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chứng thực địa phương Ý kiến ​​của khoa Người xin việc
(ký, ghi rõ họ tên)

Cách viết đơn xin nghỉ học tạm thời?

Bạn có thể viết đơn xin nghỉ việc tạm thời theo hướng dẫn sau:

Một là: Lời mở đầu

Phần mở đầu sẽ bao gồm những điều sau:

– Quốc hiệu và tiêu ngữ:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc

– Tên đơn xin nghỉ việc:

ĐƠN XIN VIỆC TẠM THỜI

Thứ hai là: Nội dung

Nội dung của đơn là phần quan trọng nhất, phần này quyết định đến việc người làm đơn có được nghỉ theo nguyện vọng hay không. Nội dung sẽ bao gồm:

– Người nhận hồ sơ.

Khác với đơn xin nghỉ học thông thường chỉ cần gửi cho giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn. Đơn xin nghỉ học tạm thời phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu. Do đó, người nhận hồ sơ thông thường sẽ bao gồm ban giám hiệu, phòng đào tạo của trường và giáo viên chủ nhiệm (cố vấn học tập).

– Người nộp đơn:

Người viết đơn là người đang học tại trường, ở đối tượng này Bạn có thể sử dụng chủ ngữ “Tôi” nhưng câu văn vẫn cần thể hiện sự tôn trọng người đọc. Ứng viên phải điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, mã số sinh viên, lớp, khóa học, địa chỉ thường trú.

Lý do nghỉ việc tạm thời:

Giấy nghỉ học tạm thời được sử dụng khi học sinh, sinh viên gặp vấn đề về sức khỏe, gia đình, cá nhân ảnh hưởng đến việc học tập và nghiên cứu tại trường mà không thể giải quyết trong thời hạn. ngắn.

– Bản xác nhận lý do xin nghỉ học tạm thời:

Hồ sơ này có thể được tiếp nhận và xét duyệt, học sinh cần có xác nhận của UBND nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và xác nhận của cha mẹ bên cạnh chữ ký.

Đây là nội dung của bài viết đơn xin nghỉ việc tạm thờiCảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi các bài viết của chúng tôi.

>>>> Tham khảo thêm: Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

Tổng hợp bởi VEZ