Hello quý khách. Ngày hôm nay, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức qua nội dung Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp mới nhất năm 2021

Khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp, các chủ thể phải chuẩn bị đơn đăng ký theo mẫu và trình cơ quan có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của mình.

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Cũng giống như các thủ tục hành chính thông thường, khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp, các chủ thể cần chuẩn bị đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định. Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp là gì? Mẫu vật đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp Mô hình mới nhất bây giờ là gì? Cùng TBT Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp là gì?

Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp là một phần không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị đăng ký kiểu dáng công nghiệp, nó quyết định chủ thể có được cấp văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp hay không.

Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ tương ứng với các hồ sơ thủ tục hành chính khác. Do đó, một đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp bao gồm nhiều tài liệu khác nhau theo quy định.

Cụ thể, đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo mẫu 03 – KDCN quy định tại Phụ lục A Thông tư 16/2016 / TT – BKHCN.

Tài liệu, mẫu thể hiện kiểu dáng công nghiệp đã đăng ký bao gồm ảnh chụp, bản vẽ và bản mô tả kiểu dáng công nghiệp.

– Chứng từ, hóa đơn nộp lệ phí, lệ phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định của Bộ Tài chính.

Ngoài ra, trong một số trường hợp cụ thể, đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp có thể có các giấy tờ khác như: Giấy ủy quyền, giấy tờ chứng minh quyền ưu tiên nộp hồ sơ, giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn,…

Trên thực tế, nhiều người vẫn hiểu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp là tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo mẫu 03 – KDCN.

Trong phạm vi bài viết này, TBT Việt Nam sẽ chia sẻ các mẫu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo cách hiểu thông thường là tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

kieu dang cong nghiep 4

Nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở đâu?

Cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Hiện Cục SHTT có trụ sở chính tại Hà Nội và có 2 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, chỉ có trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ mới có chức năng thụ lý hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp, còn văn phòng đại diện chỉ có chức năng tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho người nộp đơn. ký tên.

Do đó, chủ thể có nhu cầu đăng ký kiểu dáng công nghiệp có thể lựa chọn một trong ba cơ quan trên để nộp hồ sơ đăng ký nhằm thuận tiện cho việc đi lại, tiết kiệm tối đa chi phí và đảm bảo quyền lợi. Tốt nhất cho người đăng ký.

Hiện nay, pháp luật cho phép chủ thể đăng ký kiểu dáng công nghiệp lựa chọn phương thức đăng ký phù hợp nhất theo các cách sau:

Cách 1: Nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp dưới dạng bản giấy trực tiếp tại trụ sở chính hoặc văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ.

Cách 2: Nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp qua dịch vụ bưu chính của bưu điện hoặc các đơn vị bưu chính khác đến địa chỉ của một trong ba cơ quan trên.

Cách 3: Nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp trực tuyến, thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ.

4 . đường: Nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp thông qua dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp của các nhà cung cấp dịch vụ như TBT Việt Nam.

Mẫu đăng ký kiểu dáng công nghiệp mới nhất

Tải xuống ở đây

Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo mẫu 03 – KDCN tại Phụ lục A ban hành kèm theo Thông tư 16/2016 / TT – BKHCN được sửa đổi, bổ sung một số phần theo Thông tư 18/2011 / TT – BKHCN.

Các tổ chức, cá nhân khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp có thể tải về Thông tư 16/2016 / TT – BKHCN và lấy mẫu tờ khai tại Phụ lục A của Thông tư.

Hoặc, các chủ thể có thể truy cập vào trang chủ của Cục Sở hữu trí tuệ, chọn mục đối tượng sở hữu trí tuệ, lựa chọn kiểu dáng công nghiệp.

Màn hình hệ thống sẽ hiển thị tất cả các thông tin liên quan đến kiểu dáng công nghiệp và đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Để lấy mẫu tờ khai công bố, các đối tượng lựa chọn tiếp tục làm thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Cục SHTT là đơn vị trực tiếp tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp nên mẫu tờ khai được Cục cập nhật là mẫu mới nhất theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, trên trang chủ của Cục Sở hữu trí tuệ sẽ có bản mô tả kiểu dáng công nghiệp mẫu mà các chủ thể có thể tham khảo để hoàn thiện hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định của pháp luật. .

Các đối tượng cũng có thể liên hệ với TBT để các luật sư, chuyên gia tải bản đăng ký và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Hướng dẫn soạn đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Mọi thắc mắc liên quan đến đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệpVề thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn pháp luật 1900.6560. Các chuyên gia và luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin và giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc.

Tổng hợp bởi VEZ