có tiêu chí đem lại cho quý khách những sản phẩm lý tưởng cộng nhà sản xuất mua tậu trực tuyến tin cậy. VEZ không ngừng nâng cao chất lượng nhà sản xuất và lắng tai quan niệm đóng góp trong khoảng phía các bạn để hoàn thiện nhà sản xuất 1 cách thức phải chăng nhất. đến sở hữu VEZ, người dùng sẽ được cung ứng nhà sản xuất bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, với hàng chục ngàn sản phẩm thuộc phổ thông ngành nghề khác nhau

những sản phẩm làm cho đẹp luôn được những chị em cập nhật mỗi ngày, làm cho đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tin hơn trong giao du , trong cuộc sống. có mục tiêu giúp không chỉ các chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp các anh bảnh bao hơn, tự tin hơn.

ko có sự lý tưởng cho bất kỳ 1 quy mô từ nhỏ đến lớn, nhưng bằng sự phấn đấu và cố gắng không mỏi mệt chúng tôi tự tin đảm bảo an toàn cho mọi quý khách
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Điểm danh các loại cảm biến thường gặp trên robot hút bụi này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Robot hút bụi là một thiết bị thông minh có thể tự động điều hướng chuyển động của nó đến mọi ngóc ngách và tránh chướng ngại vật. Để thực hiện các tính năng này, robot sẽ được trang bị hệ thống cảm biến. Vì thế cảm biến robot hút bụi Gồm những loại nào? Hãy cùng META.vn tìm hiểu nhé!

Cảm biến độ cao của robot hút bụi

Cảm biến độ cao của máy hút bụi thông minh là hệ thống cảm biến giúp Robot nhận biết độ cao của khu vực phía trước. Thông thường, robot hút bụi sẽ quay đầu khi gặp khu vực có độ cao từ 5cm trở lên để tránh rơi cầu thang. Đây là hệ thống cảm biến quan trọng mà người tiêu dùng quan tâm khi mua thiết bị này.

Cảm biến độ cao của robot hút bụi

Cảm biến phát hiện chướng ngại vật

Đây là cảm biến giúp robot nhận biết chướng ngại vật để quay đầu và vẽ ra sơ đồ hoạt động. Các mắt cảm biến này thường được thiết kế ở khu vực phía trước robot để phát hiện sớm nhất các chướng ngại vật. Dựa vào vị trí của cảm biến tiếp xúc, robot sẽ xác định được hướng di chuyển rõ ràng.

Ví dụ, nếu robot chạm vào chướng ngại vật trên cảm biến cản bên trái, robot sẽ tự động quay đầu và di chuyển sang bên phải. Vì nó đã xác định được chướng ngại vật bên trái của nó.

Cảm biến phát hiện chướng ngại vật

Cảm biến vượt chướng ngại vật là một trong những công nghệ quan trọng giúp bảo vệ cơ thể và các bộ phận bên trong robot, đồng thời ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Cảm biến tường của robot hút bụi

Cảm biến tường là loại cảm biến giúp robot tránh va chạm vào tường. Hệ thống cảm biến này sử dụng ánh sáng hồng ngoại để điều hướng chuyển động của robot. Nó sẽ chỉ cho phép thiết bị làm sạch dọc theo các góc cạnh tường tiếp xúc với sàn, không đập vào tường như máy hút bụi đứng.

Cảm biến tường của robot hút bụi

Cảm biến bánh xe của robot hút bụi

Cảm biến bánh xe tức là robot hút bụi sẽ sử dụng cảm biến ánh sáng để đo vòng quay của bánh xe. Hệ thống cảm biến này được trang bị ở vị trí của bánh xe robot. Qua đó, robot sẽ tính toán tổng quãng đường di chuyển trong phòng và không bỏ sót điểm nào trong quá trình hoạt động.

Cảm biến bánh xe của robot hút bụi

Cảm biến bụi

Cảm biến bụi là loại cảm biến thường được thiết lập trên các dòng robot hút bụi cao cấp. Nó cho phép robot nhận biết có còn bụi trên sàn hay không để tiếp tục làm sạch. Tức là sau khi robot làm việc theo lịch trình “thiết lập” xong, nó vẫn có thể nhận biết khu vực nào có nhiều bụi bằng cách xác định xem bụi có lọt qua chổi giữa vào thùng rác hay không. Từ đó sẽ tiếp tục vệ sinh khu vực kỹ càng hơn.

Cảm biến bụi

Cảm biến phát hiện thảm

Nếu bạn thiết lập chương trình làm sạch, robot hút bụi sẽ tự động bơm nước ngay cả ở những khu vực trải thảm. Chính vì vậy, cảm biến thảm ra đời giúp chế độ lau của robot thông minh hơn. Robot hút bụi có cảm biến thảm sẽ tự động ngừng phun nước nếu nó chạm vào bề mặt thảm nếu cài đặt chế độ hút bụi. Hoặc bạn có thể tạo một bức tường ảo để robot không đi vào khu vực trải thảm. Những robot hút bụi được trang bị cảm biến này thường có giá khá cao.

Cảm biến phát hiện thảm

Cảm biến LiDAR của robot hút bụi

LiDAR là cách sử dụng tia laser để xác định khoảng cách từ vị trí xuất phát đến mục tiêu. Các nhà sản xuất máy hút bụi khác nhau sẽ áp dụng công nghệ này cho các mục đích khác nhau.

  • Mọi người có thể sử dụng cảm biến này để ghi lại hình ảnh của toàn bộ căn phòng, đánh dấu vị trí đồ đạc, trần nhà, tường và cách bài trí trong phòng giúp robot nhận biết môi trường và khu vực cần làm sạch. để tăng hiệu quả công việc và sử dụng pin hiệu quả hơn.
  • Người ta cũng có thể sử dụng LiDAR để lập bản đồ khoảng cách giữa robot và các đồ vật trong phòng. Qua đó nó sẽ biết khu vực nào đã đi qua và cho phép robot tối ưu hóa chuyển động.

Cảm biến LiDAR của robot hút bụi

Như vậy, META.vn đã chia sẻ đến bạn đọc về các loại cảm biến Robot hút bụi thông dụng hiện nay. Hi vọng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu thêm về hệ thống cảm biến trên robot hút bụi. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được dòng robot có tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng hoặc xử lý lỗi cảm biến của robot hút bụi nếu gặp trục trặc.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu máy hút bụi với các tính năng khác nhau trên website META.vn hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn. META cam kết Sản phẩm chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Tổng hợp bởi VEZ