Cập nhật Đạo đức giả Fiat: Morgan Stanley phạt 10 triệu đô la vì lỗi tuân thủ AML

Thông tin mới nhất về Đạo đức giả Fiat: Morgan Stanley phạt 10 triệu đô la vì lỗi tuân thủ AML

Kể từ ngày đầu tiên tồn tại, tiền điện tử đã phải chịu nhiều cáo buộc không đáng có. Được gắn nhãn mọi thứ, từ kế hoạch Ponzi, đến tiền lừa đảo, đến phương tiện để bọn tội phạm rửa tiền mà họ thu được – tiền điện tử đã được gọi mọi tên trong cuốn sách.

Rõ ràng, những người tố cáo đã quên rằng một số tội ác kinh hoàng nhất trong lịch sử đã được thực hiện thông qua hệ thống tiền pháp định. Trên thực tế, một số trong số chúng đã được thực hiện trực tiếp trong chính các tổ chức tài chính fiat ‘đáng tin cậy’.

Năm 2009, Bernie Madoff, cựu chủ tịch điều hành NASDAQ, bị kết tội điều hành kế hoạch Ponzi lớn nhất trong lịch sử từ trực tiếp trong sàn giao dịch chứng khoán.

Vụ bê bối Enron năm 2001 cho thấy gian lận và tham nhũng tràn lan trong tập đoàn hàng hóa năng lượng khổng lồ, dẫn đến không chỉ phá sản mà còn khiến các nhà đầu tư thiệt hại to lớn. Người cho vay Fannie Mae đã giải quyết một vụ kiện 400 triệu đô la vào năm 2011 với SEC vì gian lận cho vay dưới chuẩn. Và tất nhiên, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929 gây ra cuộc Đại suy thoái của Hoa Kỳ đã vượt qua tất cả.

Đại khủng hoảng

Tiền phạt tại cốt lõi

Với một danh sách như thế này, không có gì ngạc nhiên khi biết rằng công ty ngân hàng đầu tư Morgan Stanley đã bị Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính Phố Wall (FINRA) phạt 10 triệu USD vì lỗi tuân thủ chống rửa tiền (AML).

https://twitter.com/iamjosephyoung/status/1078389619849232384

Tiền điện tử không phải là không có vấn đề – nó không giống như tiền pháp định so với tiền trên sổ cái phân tán là tài chính tương đương giữa thiện và ác. Gian lận, tham nhũng và các hình thức hoạt động tội phạm khác đã tồn tại trong suốt lịch sử hiện đại. Tuy nhiên, hãy dành một chút thời gian để ghi nhớ một vài trong số những tính năng tích cực hơn mà tiền điện tử mang lại cho người tiêu dùng. Những lợi thế này chỉ đơn giản là không có sẵn trong hệ thống fiat.

Phân quyền

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được quản lý bằng công nghệ blockchain. Điều này có nghĩa là không có cơ quan quản lý trung ương chịu trách nhiệm ra quyết định và đảm bảo các thông lệ tài chính tốt. Khả năng xảy ra không chỉ lỗi của con người mà còn cả sự tha hóa của con người cũng giảm đáng kể đến mức không đáng kể.

Bản chất phi tập trung của tiền điện tử cũng cho phép khả năng giao dịch ngang hàng. Hình thức hợp tác này giúp giảm chi phí và thúc đẩy sự tin tưởng trong hệ thống cho tất cả người dùng.

mạng toàn cầu

Bất biến

Khái niệm blockchain về tính bất biến cũng là một đặc điểm chính của tiền điện tử. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bất kỳ thứ gì được thêm vào sổ cái phân tán là vĩnh viễn. Nó không thể được thay đổi, loại bỏ hoặc thu hồi. Bởi vì tất cả người dùng đều có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu và có thể tin tưởng vào tính chính xác của dữ liệu đó, tính bất biến khiến công nghệ blockchain trở nên vô giá đối với hầu hết mọi trường hợp sử dụng tài chính.

bất biến

Các lợi thế thiết thực khác

Đây không phải là những tính năng duy nhất mà tiền điện tử cung cấp cho thế giới. Mức độ bảo mật cao cùng với tính ẩn danh của người dùng tương đối cũng là những lợi ích chính. Hệ thống khóa công khai của Bitcoin (BTC) và các nền tảng khác thực sự mang tính ẩn danh hơn là ẩn danh, nhưng quyền riêng tư liên quan đến các giao dịch tài chính vẫn được bảo vệ trong một chuỗi khối tốt hơn so với cơ sở ngân hàng truyền thống.

Ngoài ra, tiền điện tử có tiềm năng trở thành một phương tiện trao đổi được công nhận rộng rãi. Nó hoạt động bên ngoài tỷ giá hối đoái điển hình của tiền tệ fiat truyền thống. Hơn nữa, tiền điện tử mang lại cho hơn 2,2 tỷ cá nhân có ngân hàng dưới cơ hội tiếp cận một hệ thống tiền tệ đáng tin cậy.

Nhiều người trong nhóm dân số ít ngân hàng sống ở các nước đang phát triển. Do đó, lựa chọn một loại tiền tệ tồn tại bên ngoài các cấu trúc chính phủ có khả năng hỗn loạn và không đáng tin cậy là một lựa chọn hấp dẫn.

Tiền điện tử chắc chắn không phải là không có lỗi, bằng chứng là một năm hoàn toàn khủng khiếp mà thế giới tiền điện tử đã phải chịu đựng trong mười hai tháng qua. Hàng trăm ICO đã bị coi là lừa đảo, với các nhà đầu tư mất hàng triệu USD. Các cuộc đấu đá nội bộ liên quan đến hard fork và các vấn đề hoạt động khác đã diễn ra tràn lan. Tiền điện tử đã phải chịu đựng sự giám sát chặt chẽ của quy định. Tất cả những điều này đã xảy ra khi Bitcoin trải qua một trong những vụ vỡ bong bóng tồi tệ nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, giả định rằng những hành vi xấu như thế này chỉ giới hạn ở tiền điện tử là vô lý. Crypto được phát triển với mục tiêu trở thành một cơ chế trao đổi tài chính tốt hơn. Nó không phải là không có vấn đề của nó, nhưng nó mang lại tiềm năng cải tiến lớn hơn bao giờ hết trong lĩnh vực ngân hàng fiat.

Bạn có nghĩ rằng tin tức tiêu cực về tiền điện tử là hợp pháp không? Có phải nó chỉ là nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) từ cơ sở? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận