Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu. Bạn chẳng hề vắt óc bít tất tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đa số chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày cất cất những món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm những loại nước chấm chua ngọt, … tất cả đều có mặt trong chuyên mục này. mang đội ngũ biên tập nhiệt tình , đam mê và với rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , quen thuộc theo một cách thức mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn. phần đông đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ Nhận định về chủ đề Đánh tiết canh bồ câu này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Nhắc đến tiết canh, ngoài tiết canh vịt, tiết lợn đã quen thuộc thì món tiết canh bồ câu cũng vô cùng hấp dẫn, vừa rẻ, vừa ngon khiến nhiều đấng mày râu thích thú. Món huyết bồ câu chứa nhiều chất dinh dưỡng, thậm chí có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh khác. Vì vậy, đôi khi làm một bát tiết canh để ông xã nhâm nhi giải rượu cũng không khó.

súp huyết bồ câu 1

Xem thêm: Cách đánh tiết canh dê thơm ngọt mà ít người biết

Chọn chim bồ câu ngon để hầm canh

So với thịt gà hay vịt, chim bồ câu ngon, bổ và có giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Đó cũng là lý do tại sao chúng cũng đắt hơn một chút. Đối với các bà mẹ và trẻ em, nấu cháo chim bồ câu, chim bồ câu hầm, chim bồ câu rang me… là món khoái khẩu. Nhưng với các ông chồng, đó mới là “tình yêu đích thực”.

Để có được bát cháo huyết ngon nhất, bạn có thể lựa chọn các loại bồ câu khác nhau, trong đó bồ câu Pháp và bồ câu lai Pháp được đánh giá ngon hơn.

– Nên chọn chim bồ câu trưởng thành, nặng khoảng 400g, béo, chắc, thịt săn chắc, tiết ra nhiều, đỏ hơn so với chim bồ câu có màu trong. Chim bồ câu rõ ràng là chim non mới nuôi khoảng 15 ngày, thịt mềm và thích hợp với các món hầm hơn.

mách bạn cách chọn chim bồ câu ngon để làm chậm đường huyết canh 1

Mách bạn cách tốt nhất để cắt máu chim bồ câu

Cắt huyết bồ câu là công đoạn quan trọng nhất giúp bạn có được bát huyết bồ câu chất lượng nhất. Tuy nhiên, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, mọi người học theo trình tự sau:

– Bước 1: Xác định vị trí cắt lông chim bồ câu

Vị trí này không phải ở cổ, mà là ở khuỷu tay, nơi có động mạch chủ chạy qua. Đặc biệt chỗ cắt lườn có rất nhiều thịt nạc. Đây là nơi tiết nhiều dịch nhất.

– Bước 2: Mài dao và thi công

Bạn nhổ lông nơi cần cắt máu của chim bồ câu. Làm sạch chỗ đó, làm sạch dao rồi bắt đầu cắt chính xác vị trí đã định trước. Nhớ khoét sâu một chút để lộ hết ra ngoài. Sau đó bạn cho vào âu đã chuẩn bị sẵn.

mách bạn cách cắt tiết 1 con chim bồ câu chuẩn nhất

Cách đánh tiết canh chim bồ câu

Món canh huyết bồ câu nếu làm đúng cách sẽ rất ngon và bổ dưỡng. Tìm hiểu công thức mà chúng tôi đã dày công thu thập dưới đây!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1-2 con chim bồ câu
  • Nước mắm
  • Nước
  • Rau mùi, rau răm, húng quế
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Ớt
  • Hạt nêm
  • Tiêu

Các bước làm món cháo huyết bồ câu

Bước 1: Chế biến nhân bánh canh chim bồ câu

Có 2 cách làm súp chim bồ câu, tùy theo sở thích và điều kiện thời gian mà bạn có thể lựa chọn.

Cách 1: Luộc bồ câu

+ Các bạn làm sạch lông hoàn toàn, mổ lấy hết nội tạng của chim rồi đem rửa sạch với chút rượu trắng hoặc giấm, muối để khử mùi tanh của thịt. Lưu ý là bạn để nguyên con và giặt sạch.

súp chim bồ câu 2

+ Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 nồi nước, đun sôi với 1 chút muối rồi cho bồ câu vào luộc chín tới.

+ Bạn vớt bồ câu ra, để ráo nước rồi dùng dao và thớt chặt và xay nhuyễn. Đây là một phần của món súp máu người.

+ Bạn rửa sạch rau húng quế, bạc hà, ngò gai rồi bằm nhuyễn. Sau đó cho phần thịt chim ở trên vào trộn đều. Thêm các gia vị như hạt nêm, mì chính vào đảo cùng. Nhớ giữ lại một ít nước luộc thịt chim bồ câu để sau.

Cách 2: Chim bồ câu xào lăn

+ Bạn cũng làm sạch chim bồ câu, rửa qua rượu trắng hoặc giấm, muối để khử mùi tanh. Để nguyên con chim. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Sau đó, bạn băm nhuyễn thịt chim bồ câu rồi cho vào bát.

súp chim bồ câu 3

+ Bạn bóc vỏ một ít tỏi, hành, băm nhuyễn. Cho vào chảo phi thơm rồi cho thịt chim bồ câu vào đảo đều. Nêm một chút gia vị như hạt nêm, mì chính, gia vị, hạt tiêu. Chiên cho đến khi thịt chín.

Bánh pudding máu bồ câu 4

Sau đó, bạn trộn đều thịt với các loại ngò, mùi thái nhỏ là hoàn thành phần nhân.

súp huyết bồ câu 5

Bước 2: Chế biến món cháo huyết bồ câu

– Với nước luộc chim bồ câu đã có trong bát, bạn có thể cho thêm nước lọc cùng với một chút nước mắm, có thể cho thêm một ít nước luộc chim bồ câu vào đây. Trộn cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Tỷ lệ có thể là 2 nước lọc, 1 nước mắm hoặc nhiều hơn.

Bước 3: Hoàn thành món súp chim bồ câu

– Sau đó, bạn cho súp chim bồ câu lên trên phần nhân đã trộn. Để chúng tự động đông lại hoặc phủ màng bám và cho vào tủ lạnh.

– Cuối cùng, bạn cho bánh huyết rồng vào, rắc một ít đậu phộng rang giã nhỏ, vắt chanh lên trên là có thể thưởng thức ngay được rồi!

súp chim bồ câu 6

Món cháo huyết bồ câu có nhiều chất đạm, chất sắt có vị ngọt, mặn, tính ấm có khả năng thanh nhiệt giải độc, điều hòa kinh nguyệt. Để chữa kinh nguyệt không đều, người ta trộn huyết bồ câu với bột mướp, đốt thành bánh, phơi khô, nghiền nhỏ uống ngày 2 lần, mỗi lần 8g với rượu lúc đói. Còn đối với cánh mày râu, món cháo huyết bồ câu trở thành món ăn khoái khẩu vô cùng hấp dẫn trong những buổi tụ tập. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các chị em may mắn!

Nguồn tổng hợp