Chào bạn đọc. Hôm nay, VEZ xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống qua nội dung Cuộc Đời Adolf Hitler

Một ngày trước khi qua đời: Adolf Hitler và vợ Eva Braun chụp ảnh cùng thú cưng, với chú chó Blondi bên cạnh.

cuoc doi adolf hitler 1390

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Bunker – Nơi Hitler ẩn náu trong ngày cuối cùng.

Khi quân đội Liên Xô tiến vào Berlin, Hitler thất vọng quyết định tự sát, nhưng vào ngày 29/5/1945, hắn bất ngờ kết hôn với Eva Braun và chiều hôm sau cả hai cùng chết: Hitler tự bắn vào đầu mình, Eva uống cyanua.

Những khoảnh khắc cuối cùng của Adolf Hitler

10h30 ngày 20/4.

Vào ngày này, Hitler tròn 56 tuổi, vì vậy tại văn phòng Quốc trưởng đã tập trung các quan chức hàng đầu của Đệ tam Đế chế: Phó nguyên thủ quốc gia Goring, Bộ trưởng Tuyên truyền Goebbels, Bộ trưởng Nội vụ Himmler, thư ký của Hitler và là Bộ trưởng Bộ. Lực lượng Không quân Bormann, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Công nghiệp Quân sự Speer, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ribbentrop và một số tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp khác của đoàn tùy tùng. Nói ngắn gọn, Hitler đi vòng quanh, nghe chúc mừng, bắt tay bắt tay mọi người. Chiều cùng ngày, Hitler được khuyên rời Berlin để chỉ huy lực lượng phòng thủ phía nam, nhưng Goebbels khuyên ông ta ở lại. Và Hitler đã đồng ý.

21h45 ngày 20/4

Hitler chui vào boongke của mình. Anh ra lệnh “giải tán” lệnh và chia tay bác sĩ riêng của mình, Morell, người được lệnh di chuyển về phía nam. Hitler nói: “Bây giờ không có liều thuốc nào có thể giúp được tôi. Trong im lặng, nguyên thủ quốc gia đã tổ chức một bữa tiệc nhỏ. Có Eva Braun, Bormann, và một số cộng sự thân thiết. Tất cả đều uống bia, nhảy múa …Ngày 21 tháng 4 lúc 8 giờ sángHitler dậy muộn hơn thường lệ 2 giờ. Anh nhận thấy tiếng pháo của Hồng quân. “Chuyện gì vậy? Tiếng súng ở đâu vậy? Người Nga đã tới gần như vậy rồi!” anh hoảng sợ hét lên. Hitler gọi, nhưng không ai trả lời và bằng một giọng yếu ớt, ông ta nói đúng một từ: “Phản quốc.” Đúng lúc này, thông qua thư ký của Hitler, Goebbels xin phép được đưa vợ và 6 đứa con của ông ta đi. vào boongke. Hitler đến gặp Goebbels và nói: “Muốn làm gì thì làm! Tôi sẽ không ra lệnh nữa!”. Sau đó, anh ta gọi sĩ quan tùy tùng của mình là Jilius Schaub, lấy tài liệu cá nhân của anh ta trong tủ sách ra và đốt hết chúng. Một sĩ quan chờ báo cáo, nhưng Hitler từ chối cho anh ta vào và nói: “Tôi sẽ không bao giờ rời Berlin! Tôi sẽ chết trên bậc thang của văn phòng Đức Quốc xã”. Sau đó anh ta đóng sập cửa hầm.

15h20 ngày 23/4

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Công nghiệp Quân sự phát biểu chào từ biệt nguyên thủ quốc gia. Speer nhận thấy bầu không khí khác thường: Căn phòng nồng nặc khói thuốc, và có một chai rượu trên bàn. Khi Hitler đi từ phòng này sang phòng khác, không ai đứng yên và chào mỗi khi hắn đi qua. Họ thậm chí không ngừng nói chuyện với nhau. Khi nghe Speer nói, khóe mắt Hitler đã ngấn lệ. Anh nói: “Cuộc sống không thể thiếu sự mềm mại”.

6 giờ sáng ngày 26 tháng 4

Như thường lệ, người hầu vào phòng để đánh thức Hitler, nhưng ông ta thức giấc và nằm vô hồn trên chiếc ghế dài. Hitler gọi ca cao nóng và bánh rán cho bữa sáng. Trong những ngày cuối cùng của mình, anh ấy thích ăn bánh rán. Có lẽ đến bây giờ anh mới hiểu rằng mình đã thua. Anh cầu nguyện cho đến chết như một sự giải thoát khỏi thực tế mà anh không thể chịu đựng được. Sau bữa sáng, Hitler đi ra ngoài hành lang của boongke. Anh ta lê chân một cách vô cùng khó khăn. Mắt anh đỏ ngầu, và nước bọt chảy ra từ miệng. Hitler nói với các sĩ quan tùy tùng của mình về những con chó, sự nuôi dạy của chúng và sự xấu xí của thế giới xung quanh. Sau đó anh ta đi vào phòng trực, nơi có những con chó. Anh ấy đã chơi một thời gian dài với Blondy the German Shepherd và năm con chó nhỏ của cô ấy.

2:40 chiều ngày 28 tháng 4

Hitler và Eve. Ảnh: aret. Có thông tin cho Hitler rằng chỉ huy SS Himmler đang cố gắng đàm phán với phương Tây để thành lập một liên minh chống Hitler. Anh ta phát điên và nguyền rủa Himmler. Anh trai của Hitler là Fegelein (người đã kết hôn với chị gái ruột của Eva Braun) gọi điện cho vợ của Hitler từ bên ngoài và nói: “Eva, cô cần phải rời khỏi Quốc trưởng. Đó là vấn đề sống chết”. Hitler ra lệnh tìm thấy Fegelein, xử bắn ngay lập tức mà không cần điều tra hay xét xử. “Ôi Adolf tội nghiệp” – Eva than thở – “Mọi người đều bỏ rơi tôi, tất cả đều phản bội tôi”.

23:40 ngày 28/04

Hitler ra lệnh đưa một quan chức có thẩm quyền vào boongke để anh ta có thể kết hôn với Eva Braun. Đến nửa đêm, chức sắc này được đưa đến bằng xe tăng. Chứng kiến ​​cuộc hôn nhân này là Goebbels và Bormann. Trên giấy đăng ký kết hôn có dòng chữ: “Họ là những người có nguồn gốc vượt trội, không mắc bệnh di truyền”. Eva định ký tên thời con gái của mình, nhưng sau đó lại ký tên “Eva Hitler, tên thời con gái là Braun”.

14h15 ngày 29/4

Trong bữa trưa, Hitler tiếp Thiếu tướng SS Mohnke, người phụ trách lực lượng phòng thủ khu phố của chính phủ. Anh ấy hỏi Mohnke, “Bạn có thể cầm cự được bao lâu nữa?” “Thưa ông, nhiều nhất là một ngày, không nhiều hơn”, thiếu tướng trả lời. Hitler cho gọi một người hầu và ra lệnh đầu độc chú chó Blondy để nó không rơi vào tay Hồng quân. Thuốc độc đã ở trong két sắt của anh ta. Sau sự phản bội của Himmler, anh ta không tin vào những lọ thuốc được chuẩn bị trong phòng thí nghiệm của SS. Tuy nhiên, Blondy chết ngay tại chỗ, 5 con chó nhỏ của anh cũng bị bắn chết trên đường phố. Hitler bước ra khỏi boongke lần cuối để chào tạm biệt chú chó yêu quý của mình, khi trở về thì nhận được tin Mussolini đã qua đời. Trong vòng vài phút, Hitler đột nhiên hoạt động. Anh ta hỏi thông tin về tình hình của các vùng chiến sự và khả năng cứu Berlin của họ. Tuy nhiên, hết giờ này đến giờ khác, thông tin này vẫn chưa được chuyển đến. Hệ điều hành bị sập hoàn toàn.

7h00 ngày 30/04

Pháo binh Liên Xô liên tục trong 2 giờ đồng hồ nã đạn cực mạnh vào khu phố chính phủ. “Chúng tôi chỉ có thể cầm cự trong vài giờ nữa”, Thiếu tướng SS Mohnke báo cáo. Eva Hitler đến gần Hitler và mời ông ta đến cửa boongke để ngắm mặt trời lần cuối. Tuy nhiên, cuộc giao tranh trên đường phố diễn ra ác liệt và anh ta không thể chui đầu ra khỏi boongke. Khi trở về thì gặp đoàn tùy tùng của Guensche, Hitler ra lệnh mang nhiều xăng vào boongke để thiêu xác.

4 giờ chiều ngày 30 tháng 4

Hitler ăn trưa với các thư ký và chuyên gia dinh dưỡng của mình. Phi công riêng của ông, Baur, xuất hiện và thông báo rằng máy bay đã sẵn sàng với đủ nhiên liệu để bay 11.000km, có thể chở Hitler đến một trong các quốc gia Ả Rập, Nam Mỹ hoặc Nhật Bản. Nhưng Hitler đã từ chối và đưa cho Baur một bức chân dung của Friedrich vĩ đại.

3:20 chiều ngày 30 tháng 4

Hitler và Eva đi vào văn phòng của hắn. Gần 3 giờ 30 chiều, thư ký Truadel Yunge nghe thấy một tiếng súng. Hitler đã chết ngồi trên ghế sô pha, mắt mở to. Trên thái dương bên phải của anh ta có một lỗ to bằng đồng xu, bên cạnh là một khẩu súng lục Walther. Đầu tiên, Hitler uống lọ thuốc độc và sau đó tự bắn vào đầu mình. Cạnh đó là thi thể của Eva (chết trong tư thế ngồi khoanh chân) trong chiếc váy màu xanh da trời với đôi môi được trang điểm. Cô cũng uống thuốc độc tự tử. Thi thể của Hitler và Eva được đưa ra khỏi boong-ke bởi sĩ quan tùy tùng của Guensche và tài xế riêng của ông ta là Kempka đã bị thiêu rụi trước sự chứng kiến ​​của Bormann. Xăng được đổ vào hai thi thể, và ngọn lửa đã nhấn chìm thi thể của Hitler và đồng bọn của hắn vào cõi chết.


Tổng hợp bởi VEZ