Cập nhật Coinbase âm thầm thực hiện chuyển tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử

Thông tin mới nhất về Coinbase âm thầm thực hiện chuyển tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử

Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất thế giới, đã thông báo chuyển hơn 5 tỷ đô la tiền điện tử – hiện được cho là giao dịch tiền điện tử có giá trị cao nhất trong lịch sử.

Coinbase có trụ sở tại California hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 18 tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, chỉ sau Kraken về khối lượng.

Trong lần chuyển tiền điện tử có giá trị cao nhất trong lịch sử, Coinbase đã báo cáo rằng hơn 5 tỷ đô la trong nhiều loại tiền điện tử đã được chuyển vào giữa tháng 12. Theo báo cáo, động thái này bao gồm khoảng 25% của tất cả Litecoin (LTC), 8% của tất cả Ethereum (ETH) và 5% của tất cả Bitcoin (BTC) đang lưu hành.

Vào thời điểm viết bài, những con số này tương đương với khoảng 15 triệu LTC, 8,3 triệu ETH và 870.000 BTC – khiến nó có lẽ là khoản chuyển nhượng tuyệt đối lớn nhất trong lịch sử thị trường. Nó chắc chắn làm giảm giao dịch lớn nhất được xác định trước đó là 500.000 BTC vào tháng 5 năm 2015.

Lý do chuyển giao tương đối đơn giản, với việc sàn giao dịch chuyển tiền trong kho lạnh sang hệ thống kho lạnh an toàn hơn – chuyển tiền từ thế hệ thứ ba sang cơ sở hạ tầng kho lạnh thế hệ thứ tư.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Coinbase thông báo về việc bổ sung rút tiền Paypal miễn phí, huy động được hơn 300 triệu đô la tài trợ từ chuỗi-E vào tháng 10 và liệt kê bốn altcoin bổ sung cho nền tảng giao dịch tiền điện tử của mình.

Lưu trữ ngoại tuyến Tiết kiệm cuộc sống

Trong bối cảnh của tiền điện tử, lưu trữ lạnh là quá trình lưu trữ các khóa riêng của tiền điện tử trong môi trường ngoại tuyến – thường được tách rời khỏi bất kỳ thiết bị nào có khả năng truy cập internet.

Đối với nhà đầu tư hoặc người đam mê tiền điện tử điển hình, lưu trữ lạnh thường có nghĩa là chỉ cần giữ danh mục tiền điện tử của mình trên một ví ngoại tuyến, chẳng hạn như ví phần cứng hoặc ví giấy chỉ bao gồm khóa cá nhân và khóa công khai được in trên một tờ giấy.

Nói chung được coi là phương pháp lưu trữ tiền điện tử an toàn nhất, lưu trữ lạnh đã nhanh chóng trở thành phương pháp lưu trữ được lựa chọn cho những người có danh mục tiền điện tử giá trị cao. Việc lưu trữ ngoại tuyến các khóa cá nhân bảo vệ số dư khỏi bị hack và trộm cắp mà thông thường chỉ có thể thực hiện được nhờ có internet.

Cho đến nay, hơn 2 tỷ đô la đã bị mất do trộm cắp, được tạo ra thông qua một loạt các vụ khai thác và hack khác nhau. Thông thường nhất, nguyên nhân chính là do bảo mật lỏng lẻo đối với tiền của người dùng, với phần lớn số tiền bị đánh cắp được lấy từ các ví nóng của sàn giao dịch.

ví giấy bitcoin

Lưu trữ ở độ không tuyệt đối

Coinbase, giống như phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đại, sử dụng kho lạnh để bảo vệ tiền của người dùng khỏi bị đánh cắp. Theo công ty, Coinbase thường giữ khoảng 98% số tiền của mình trong kho lạnh, với 2% còn lại được giữ trong “ví nóng” để cho phép rút tiền ngay lập tức.

Khi sàn giao dịch lần đầu tiên bắt đầu với kho lạnh, các phương pháp của nó rất thô sơ, với hệ thống lưu trữ lạnh đầu tiên chỉ đơn giản là lưu trữ các khóa cá nhân trên một số ổ USB được khóa trong két an toàn.

Tuy nhiên, kể từ đó, Coinbase đã đưa khái niệm kho lạnh tiến xa hơn một bước, không nội dung rằng một chiếc két an toàn đơn giản sẽ đủ để lưu trữ hàng tỷ đô la mà nó hiện đang nắm giữ trong quỹ của người dùng. Đến phiên bản thứ tư của giao thức lưu trữ lạnh, Coinbase đã ồ ạt tăng cường bảo mật, khiến nó thực tế không thể bị xâm phạm.

Phiên bản mới nhất của giao thức lưu trữ lạnh của nó thực hiện càng nhiều tính ngẫu nhiên càng tốt và bao gồm một số bước bảo mật nhằm giảm thiểu khả năng thông đồng, trục trặc và điểm yếu. Quá trình tổ chức buổi lễ tạo chìa khóa được mô tả như sau:

  1. Nhóm Coinbase dựng lều ở một địa điểm được chọn ngẫu nhiên và thiết lập hai máy tính xách tay hoàn toàn mới đã được tháo thẻ wi-fi và ổ lưu trữ vào nguồn điện được che chắn.
  2. Một đồng xu được tung ra để xác định máy tính xách tay nào trong số những máy tính xách tay này sẽ được sử dụng để tạo khóa riêng và Linux được khởi động trên máy tính xách tay đã chọn qua ổ USB.
  3. Các khóa cá nhân được tạo và chia thành nhiều đoạn bằng cách sử dụng chia sẻ bí mật của Shamir, một phương pháp chia khóa riêng cho phép tạo lại toàn bộ khóa ngay cả khi một số phần bị mất.
  4. Các khóa này được lưu dưới dạng mã QR và được in ra, trước khi được đưa vào các chất kết dính và khóa trong một kho tiền an toàn. Máy tính xách tay được sử dụng để tạo và in khóa sẽ bị phá hủy để ngăn chặn bất kỳ khôi phục dữ liệu nào.
  5. Những người nắm giữ khóa được phân tán về mặt địa lý và được xác minh danh tính của họ trong giao thức ký khóa.

Theo kinh nghiệm hạn chế của chúng tôi, giao thức lưu trữ lạnh của Coinbase là giao thức kỹ lưỡng nhất mà chúng tôi chưa từng thấy và phải đủ để bảo vệ tiền của người dùng trước hầu hết mọi tình huống có thể hình dung được. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tự hỏi liệu các sàn giao dịch khác có đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa như vậy với tiền của người dùng hay không.

Ý kiến ​​của bạn về kho lạnh là gì? Có bất kỳ lớp bảo mật bổ sung nào mà bạn muốn thấy các sàn giao dịch được triển khai không? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận