sở hữu tiêu chí đem lại cho Cả nhà các sản phẩm lý tưởng cùng nhà sản xuất mua tìm trực tuyến tin cậy. VEZ ko giới hạn nâng cao chất lượng dịch vụ và lắng tai ý kiến đóng góp từ phía các bạn để hoàn thiện nhà sản xuất một bí quyết thấp nhất. đến có VEZ, người dùng sẽ được cung ứng nhà sản xuất bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, sở hữu hàng chục nghìn sản phẩm thuộc đa dạng ngành nghề khác nhau

những sản phẩm làm cho đẹp luôn được những chị em cập nhật mỗi ngày, làm đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tín hơn trong giao tiếp , trong cuộc sống. với mục tiêu giúp ko chỉ những chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp những anh bảnh bao hơn, tự tín hơn.

ko mang sự tuyệt vời cho bất kỳ một quy mô trong khoảng nhỏ tới to, nhưng bằng sự quyết tâm và cố gắng không mỏi mệt chúng tôi tự tín đảm bảo an toàn cho mọi khách hàng
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Có nên kiêng quan hệ mùng 1, ngày rằm hàng tháng không? này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Theo quan niệm dân gian, “đời sống chăn gối” của vợ chồng, quan hệ nam nữ trong ngày mùng 1 hoặc ngày rằm thường không tốt, thường dẫn đến những điều xui xẻo, không may mắn. Vậy thực hư của quan niệm dân gian này như thế nào? Có nên kiêng quan hệ vào ngày mùng 1, ngày rằm không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao lại có quan niệm kiêng quan hệ tình dục vào ngày mùng 1 và ngày rằm?

Tại sao lại có quan niệm kiêng quan hệ tình dục vào ngày mùng 1 và ngày rằm?

Theo quan niệm xa xưa, quan hệ tình dục vào những ngày rằm, mùng 1 có thể mang lại những điều xui xẻo, kém may mắn, thậm chí là đại họa cho bản thân vợ chồng và gia đình. .

Giải thích về quan niệm truyền thống này, người ta cho rằng nam thuộc dương, nữ thuộc âm, “âm dương không sinh, độc dương không sinh” – âm và dương phải cùng tồn tại song song và nương tựa vào nhau để phát triển tốt đẹp. Khi âm dương không hòa hợp có thể dẫn đến rắc rối, tai họa. Trong khi đó, ngày mồng một hàng tháng, ngày rằm là thời điểm trăng tròn và sáng nhất, ngày đầu tháng thường không nhìn thấy trăng, ngày rằm là ngày trăng tròn và sáng nhất trong tháng. Mặt trăng (mặt trăng) cũng được coi là âm nên trong những khoảng thời gian này sẽ xảy ra tình trạng mất cân bằng âm dương, không tốt cho tình dục và có thể mang đến những điều không may mắn.

Theo Sử Nữ Kinh – cuốn sách đặc biệt nổi tiếng về quan hệ tình dục, tương truyền đã xuất hiện từ rất lâu ở Trung Quốc – cũng ghi rõ trong phần cấm kỵ nam giới nên tránh. Phụ nữ mùng một, ngày rằm và mùng một, phạm phải điều này sẽ tổn thương khi sinh nở, vợ chồng cũng hao tổn sinh khí, mắc một số bệnh tật khác. Việc duy trì nòi giống đối với xã hội trước là việc quan trọng mà mỗi người đàn ông trong gia đình phải cố gắng hoàn thành nên họ sẽ quan tâm hơn đến chuyện chăn gối, kiêng cữ nhiều thứ để không bị ảnh hưởng. vui thích.

Quan niệm kiêng quan hệ ngày mùng 1 và quan hệ vào ngày rằm xuất phát từ Nho giáo. Người xưa quan niệm rằng vào những ngày này cần phải giữ mọi thứ sạch sẽ, kiêng quan hệ tình dục thậm chí là sát sinh.

>> Xem thêm:

Vậy có nên quan hệ vào ngày rằm mùng 1 không?

Vậy có nên quan hệ vào ngày rằm mùng 1 không?

Trên khắp các diễn đàn, hội nhóm, nhiều người đặt câu hỏi có nên quan hệ vào ngày mùng 1, ngày rằm hay không? Quan hệ tình dục trong phòng ngủ vào ngày rằm, mùng 1 có gì sai? Thậm chí có người đặt câu hỏi chi tiết hơn có nên quan hệ vào ngày rằm tháng 7 không?

Quan hệ vào ngày rằm và mùng 1 có ảnh hưởng gì không? Các nhà khoa học đã giải thích rằng thời gian là mốc thời gian không phải là yếu tố ảnh hưởng đến chuyện giường chiếu và sức khỏe như mọi người vẫn nghĩ. Điều quan trọng là người trong cuộc phải có đủ sức khỏe, tâm trạng và mong muốn, hứng khởi để bắt đầu cuộc vui. Hơn nữa, nếu bố mẹ không mắc bệnh và được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trước và sau khi thụ thai thì những đứa trẻ được hình thành trong thời gian này vẫn sẽ khỏe mạnh. thông thường.

Tuy nhiên, các chuyên gia, bác sĩ cũng khuyên rằng, khi bận rộn và áp lực trong công việc, hoặc cuối năm phải dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị nhiều đồ đạc thì sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng. , cơ thể mệt mỏi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe của bạn không đủ để cuộc vui diễn ra suôn sẻ và thăng hoa như ý muốn, thậm chí bạn còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe khi cơ thể không còn đủ khả năng. năng lượng, năng lượng để di chuyển. Vì vậy, bạn nên chọn thời điểm mình và đối tác tràn đầy năng lượng, sức khỏe tốt để đôi bên cùng cảm thấy thỏa mãn, vui vẻ, đạt khoái cảm tối đa trong “chuyện ấy”.

Có thể thấy, trong xã hội hiện đại ngày nay, mọi người đã có cái nhìn tích cực và cởi mở hơn về việc này, việc có nên quan hệ tình dục vào những ngày như mùng 1, ngày rằm không còn quá quan trọng. nặng như trước. Tuy nhiên, theo quan niệm chung của người Việt “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhiều gia đình, cặp đôi vẫn giữ quan điểm nên tránh thời điểm nhạy cảm này.

Tóm lại, ngày rằm hay mùng 1 kiêng quan hệ tình dục và sinh hoạt vợ chồng là quan niệm dân gian được lưu truyền từ lâu đời, nhưng dưới góc độ y học và khoa học thì điều này hoàn toàn không có ý nghĩa. Việc kiêng kỵ hay không sẽ tùy thuộc vào thời điểm và quan niệm của mỗi người.

Đây là những chia sẻ của META.vn về vấn đề: “Có nên quan hệ vợ chồng vào ngày rằm hay không?”, hy vọng những điều này sẽ giải đáp được thắc mắc của các bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Tổng hợp bởi VEZ