với mục tiêu mang đến cho khách hàng các sản phẩm tuyệt vời cộng nhà cung cấp sắm sắm trực tuyến tin cậy. VEZ không dừng nâng cao chất lượng nhà cung cấp và lắng tai ý kiến đóng góp từ phía người mua để hoàn thiện nhà sản xuất một phương pháp phải chăng nhất. tới sở hữu VEZ, quý khách sẽ được sản xuất dịch vụ bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, có hàng chục nghìn sản phẩm thuộc phổ quát lĩnh vực khác nhau

các sản phẩm khiến đẹp luôn được những chị em cập nhật mỗi ngày, khiến đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tín hơn trong giao thiệp, trong cuộc sống. mang tiêu chí giúp ko chỉ các chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp các anh bảnh bao hơn, tự tín hơn.

ko mang sự hoàn hảo cho bất kỳ một quy mô trong khoảng nhỏ tới to , nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng ko mỏi mệt chúng tôi tự tín đảm bảo an toàn cho mọi quý khách
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Chứng khoán phái sinh là gì? Ngày đáo hạn phái sinh là gì? này nhé

Phái sinh là gì? Ngày đáo hạn phái sinh là gì? Đây là những câu hỏi được nhiều người đặt ra. Cùng đọc bài viết dưới đây của META.vn để hiểu thêm về chứng khoán phái sinh và ngày đáo hạn chứng khoán phái sinh nhé!

>> Xem thêm: Chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán là gì? Thị trường chứng khoán là gì?

Các công cụ phái sinh là gì?

Các công cụ phái sinh là gì?

Công cụ phái sinh là công cụ tài chính có giá trị phụ thuộc vào giá của tài sản cơ sở nhằm đạt được nhiều mục đích khác nhau như bảo vệ lợi nhuận hoặc tạo ra lợi nhuận và phân phối chúng. phân tán rủi ro tài chính.

Tài sản cơ sở của các công cụ phái sinh thường được chia thành hai dạng chính, đó là các công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, lãi suất,… hoặc các mặt hàng như năng lượng, thực phẩm, nông sản, sản phẩm công nghệ.

Tại thị trường Việt Nam, phái sinh có thể hiểu một cách đơn giản và trực quan là sản phẩm cho phép người chơi chứng khoán đặt cược vào sự lên xuống của chỉ số VN30. Sản phẩm phái sinh này có tên chính xác là “Hợp đồng tương lai chỉ số VN30”. Nếu chỉ số VN30 thay đổi và tăng như kỳ vọng thì nhà đầu tư (NĐT) sẽ có lãi.

Công cụ phái sinh có nhiều ưu điểm vượt trội so với cổ phiếu và trái phiếu như:

  • Các công cụ phái sinh có tỷ lệ đòn bẩy cao.
  • Các công cụ phái sinh có thể sinh lời theo cả chiều hướng tăng và giảm của thị trường.
  • Giao dịch T + 0 và không phải đợi hàng về.
  • Rủi ro đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ được hạn chế hơn do sự ra đời của các sàn giao dịch, trung tâm lưu ký và thanh toán bù trừ.

Bên cạnh đó, phái sinh cũng có một số hạn chế như rủi ro cao hơn cổ phiếu và trái phiếu, bạn cũng cần dành nhiều thời gian hơn để quan sát diễn biến thị trường.

Với những đặc điểm trên, các sản phẩm chứng khoán phái sinh tại Việt Nam thường sẽ phù hợp với những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư, sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao và thường xuyên phải giao dịch nhiều. Ngoài ra, các công cụ phái sinh cũng rất phù hợp với các tổ chức, như một sự bảo hiểm cho các tài sản trên thị trường chứng khoán cơ sở khi thị trường giảm giá (hay còn gọi là hedging).

>> Xem thêm:

Ngày đáo hạn phái sinh là gì?

Ngày đáo hạn phái sinh là gì?

Ngày hết hạn phái sinh (tiếng Anh gọi là expiration date) là ngày có hiệu lực cuối cùng của các hợp đồng phái sinh như hợp đồng quyền chọn hoặc hợp đồng tương lai.

Trong hoặc trước khi chứng khoán phái sinh hết hạn, nhà đầu tư sẽ phải quyết định xem họ sẽ làm gì với vị thế của mình. Trước khi chọn thời điểm hết hạn phái sinh, người nắm giữ hợp đồng có thể chọn thực hiện quyền chọn (đóng vị thế để nhận lãi hoặc lỗ) hoặc chỉ để hợp đồng vô giá trị và đáo hạn.

Ngày đáo hạn của phái sinh sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại phái sinh được sử dụng để giao dịch. Ví dụ, ngày hết hạn của một quyền chọn mua cổ phiếu được niêm yết ở Mỹ thường rơi vào ngày thứ sáu thứ ba của tháng hết hạn hợp đồng. Trong những tháng mà thứ Sáu không may rơi vào ngày nghỉ, ngày đáo hạn của phái sinh sẽ là ngày thứ Năm trước đó.

Thông thường, có hai loại quyền chọn khi đáo hạn: quyền chọn bán và quyền chọn mua. Cụ thể, quyền chọn mua cung cấp cho người nắm giữ quyền, nhưng không phải nghĩa vụ, thường mua cổ phiếu ở mức giá thực hiện vào ngày hết hạn của chứng khoán phái sinh. Quyền chọn bán cung cấp cho người nắm giữ quyền và cũng là tùy chọn, thường bán cổ phiếu với giá thực tế vào ngày hết hạn.

Nói chung, một phái sinh hết hạn càng lâu, thì nó càng có nhiều thời gian để vượt qua giá thực hiện, do đó cũng có giá trị thời gian cao hơn. Đây chính là lý do tại sao ngày hết hạn chứng khoán phái sinh rất quan trọng đối với các nhà giao dịch quyền chọn. Thời gian là nguồn quan trọng nhất của việc tạo ra giá trị, và sau khi các tùy chọn gọi và đặt hết hạn, giá trị thời gian sẽ không còn tồn tại.

>> Xem thêm: Lịch đáo hạn phái sinh 2021

Trên đây là những thông tin về chứng khoán phái sinh và kỳ hạn thanh toán chứng khoán phái sinh mà META muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, những thông tin trên là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua đồ gia dụng, điện – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị kỹ thuật số – phụ kiện,… vui lòng truy cập website META.vn để đặt hàng trực tuyến. , hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

>> Xem thêm:

Tổng hợp bởi VEZ