Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, VEZ xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống với bài chia sẽ Chia sẻ kinh nghiệm, cách mua hàng trên Amazon

Amazon là trang web bán hàng trực tuyến nổi tiếng không chỉ ở khu vực Mỹ mà còn lan rộng ra toàn thế giới bởi đây là nơi tập trung số lượng hàng hóa vô cùng đa dạng của các thương hiệu trên thế giới, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. như thời trang, điện tử, đồ gia dụng, đồ chơi, sách báo, hàng tiêu dùng,… Tại Việt Nam, dù chưa có hệ thống vận chuyển trực tiếp trên Amazon nhưng nhiều chủ shop bán hàng online qua website, bán hàng trên Sendo, Facebook vẫn không bỏ qua cơ hội nhập hàng từ trang web lớn này. Bạn cũng là chủ cửa hàng? Bạn đang phân vân không biết chọn loại nào? Đặt hàng trên Amazon Cách mua hàng trên amazon ship về việt nam thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Cách mua hàng trên amazon ship về việt nam một cách dễ dàng và an toàn.

Bước 1: Đăng ký tài khoản miễn phí

Đầu tiên, bạn vào trang chủ www.Amazon.com, sau đó trỏ chuột vào Tài khoản của bạn, lựa chọn Bắt đầu ở đây.

Cách và kinh nghiệm tự đặt hàng trên Amazon

Cách và kinh nghiệm tự đặt hàng trên Amazon

Và điền lần lượt các thông tin sau:

Cách và kinh nghiệm tự đặt hàng trên Amazon 2

Trên Amazon chưa có hệ thống chuyển hàng về Việt Nam nên bạn cần có địa chỉ tại Mỹ để nhận hàng. Đó có thể là người quen hoặc đơn vị nhận ship hàng về Việt Nam cho bạn.

Cách và kinh nghiệm tự đặt hàng trên Amazon 3

Và nhất thiết phải có thẻ thanh toán quốc tế

Bước 2: Chọn hàng và đánh giá sản phẩm, người bán

– Trên Amazon, có 3 nhóm sản phẩm cho bạn lựa chọn:

Cách và kinh nghiệm tự đặt hàng trên Amazon 4

+ Vận chuyển và bán bởi Amazon.com (Người bán và giao hàng bởi Amazon): Hàng Amazon có trong kho Amazon. Với các sản phẩm thuộc nhóm này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như việc vận chuyển nhanh chóng hơn.

+ Bán bởi Think Fast và Fulfilled bởi Amazon (Người bán khác và do Amazon phân phối): Hàng hóa được bán bởi một cá nhân hoặc cửa hàng nào đó nhưng sẽ được để tại kho của Amazon dưới dạng ký gửi. Các sản phẩm thuộc nhóm này cũng khá đảm bảo do Amazon chịu trách nhiệm vận chuyển nên sẽ qua khâu kiểm tra chất lượng.

+ Vận chuyển từ và bán bởi Đạo đức về giày sneaker (Được người khác bán và phân phối): Hàng hóa không thuộc quyền kiểm soát của Amazon mà được bán và quản lý bởi các cá nhân hoặc cửa hàng khác. Nhóm này rất dễ khiến bạn gặp rủi ro. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng người bán trước khi quyết định mua trên amazon.

– Để đánh giá mức độ uy tín của người bán, bạn có thể xem xét trên hai yếu tố: Xếp hạng và phản hồi.

+ Xếp hạng (điểm xếp hạng của người bán): Đối với những chủ shop có đánh giá cao đồng nghĩa với việc họ đã kinh doanh lâu năm tại Amazon và nhận được sự tin tưởng của những người mua hàng trước đó. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn những chủ shop có Rating cao (càng nhiều sao càng tốt).

+ Phản hồi (Phản hồi từ người mua): Trên các trang thông tin về chủ shop, Amazon cho phép hiển thị công khai tất cả các đánh giá, phản hồi từ khách hàng. Bạn có thể dựa vào những phản hồi này để đưa ra đánh giá và quyết định có nên kinh doanh với chủ shop đó hay không.

– Thông tin sản phẩm:

Các thông tin về sản phẩm bạn cần quan tâm khi đặt mua là thông số, cấu hình, giá bán, sản phẩm thuộc nhóm nào trong 3 nhóm trên, đánh giá của khách hàng về sản phẩm, v.v.

Cách và kinh nghiệm tự đặt hàng trên Amazon 5

Bước 3: Chọn điểm đến và thời gian vận chuyển của bạn

Bạn kiểm tra địa chỉ nhận hàng và chọn thời gian nhận hàng phù hợp. Thời gian vận chuyển càng nhanh thì giá thành càng cao và ngược lại. Đối với các sản phẩm trong kho của Amazon, khi bạn mua với hóa đơn trên 25 USD và vận chuyển cùng lúc đến 1 địa điểm, bạn sẽ được miễn phí vận chuyển (thời gian nhận hàng trong vòng 3-5 ngày).

Cách và kinh nghiệm tự đặt hàng trên Amazon 6

Bước 4: Kiểm tra sản phẩm trong giỏ hàng và thanh toán

Cách và kinh nghiệm tự đặt hàng trên Amazon 7

Cách kiểm tra sản phẩm khi mua hàng trên amazon

Đây là bước cuối cùng cần thiết trong quy trình đặt hàng trên tất cả các trang web của bạn, không chỉ trên Amazon. Sau khi kiểm duyệt, bạn nhấn Đặt oder của bạn để chính thức thanh toán đơn hàng. Một lưu ý là từ sau khi thanh toán cho đến khi Amazon xác nhận đơn hàng, bạn vẫn có thể thay đổi, thêm bớt sản phẩm hoặc hủy đơn hàng.

Một số lưu ý khi mua hàng trên Amazon

– Bạn nên đặt hàng hóa trên Amazon Ở Mỹ sẽ an toàn hơn và phí ship ở Mỹ cũng rẻ hơn, nếu mua nhiều sẽ được miễn phí. Và trường hợp mua của đối tác khác trên Amazon thì nên quy về 1 mối, tức là mua từ 1 đối tác để tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển.

– Đăng ký thành viên để nhận thông tin về các chương trình khuyến mãi, giảm giá sẽ giúp bạn chủ động nắm bắt và đặt mua sản phẩm với giá cực tốt.

– Một số bên nhận ship hàng hoặc order hộ bạn rồi ship về Việt Nam bạn có thể tham khảo như: gianhan247, amazon247, hangmyshipnhanh …

Tổng hợp bởi VEZ