Xin chào đọc giả. Bữa nay, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng bài viết Cầu tài lộc đi chùa nào? 5 ngôi chùa cầu tài lộc linh thiêng bậc nhất

Đi chùa cầu tài lộc từ lâu đã trở thành một nét văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi dịp Tết đến xuân về. Mọi người đều tin rằng, đầu năm càng suôn sẻ, lễ càng thành tâm thì cả năm sẽ thuận buồm xuôi gió, mọi việc suôn sẻ. Cho nên Đi chùa nào để cầu tài lộc?? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

1. Đền Bà Chúa Kho – Bắc Ninh

Nếu bạn chưa biết đi chùa nào để cầu tài lộc thì đền Bà Chúa Kho ở Cổ Mễ, xã Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh là một địa chỉ tâm linh vô cùng nổi tiếng mà bạn có thể ghé thăm dịp đầu năm.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Tương truyền, đền Bà Chúa Khoo ở Bắc Ninh thờ một người phụ nữ thời Lý, người đã có công lao sản xuất và chăm lo lương thực trong cuộc kháng chiến chống quân Tống năm 1076.

Để tưởng nhớ công lao của Bà, nhân dân đã lập đền thờ ngay tại kho lương thực xưa (nay là núi Kho) và kính cẩn gọi là Bà Chúa Kho. Ngày giỗ của bà là ngày 12 tháng Giêng năm 1077.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, người dân khắp nơi nô nức kéo về đây để xin Chúa phù hộ độ trì, đặc biệt là giới kinh doanh buôn bán. Hầu hết mọi người sẽ xin lộc để xin bà, xin ông trời cho mở kho vàng để công việc làm ăn cả năm được suôn sẻ, không xảy ra chuyện thị phi.

Đi lễ chùa cầu tài lộc ở đền Bà Chúa Kho
Đi chùa nào để cầu tài lộc?

Để cầu tài lộc tại đền Bà Chúa Kho, mọi người sẽ cần chuẩn bị 3 mâm lễ gồm:

– Lễ chay cúng Phật, Bồ tát: Hoa quả, bánh ngọt, ốc hương, trà …

– Đồ lễ cúng gia tiên: xôi, gà luộc, thịt luộc, chè hoa cau …

– Đồ ăn sống lễ Quan Ngũ Hổ: Trứng gà sống, gạo tẻ, muối trắng …

Ngoài ra, khi đi lễ cầu tài ở Đền Bà Chúa Kho, bạn cũng nên chuẩn bị tiền vàng, đô la, tiền xu, tháp vàng, tháp bạc… để cả năm mát mẻ.

2. Đền Trần – Nam Định

Điểm đến tâm linh tiếp theo bạn không thể bỏ qua trong danh sách cầu tài đi chùa nào là quần thể Khu di tích Đền Trần thuộc xã Mỹ Lộc, cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 4km.

Nơi đây thờ 13 vị vua nhà Trần và các hoàng tử, công chúa, các quan văn, võ có công phát triển nhà Trần thịnh vượng.

Đền Trần nổi tiếng là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất miền Bắc. Đây cũng là địa điểm du xuân không chỉ của người dân Nam Định mà còn là điểm đến không thể bỏ qua vào mỗi dịp Tết đến của cả nước.

Quần thể Đền Trần nổi tiếng là vô cùng linh thiêng. Người trẻ xin thông minh, siêng năng, cầu tài lộc, người già xin sức khỏe, minh mẫn, trường thọ. Đặc biệt đối với những người muốn thăng quan tiến chức thì việc đi lễ Đền Trần cầu may gần như đã trở thành một tập tục không thể bỏ qua.

Mua lễ cầu tài tại Đền Trần
Đền Trần là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất để cầu tài lộc

Vào đêm 14 rạng sáng ngày 15 tháng Giêng hàng năm tại Đền Trần sẽ diễn ra lễ hội khai ấn đầu xuân. Người dân khắp nơi đều tin rằng, nếu may mắn có được ấn triện của nhà Trần vào dịp đầu năm mới thì cả năm hạnh phúc, tài lộc đến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thăm quần thể di tích Đền Trần vào dịp tháng 8. Vào ngày 20 tháng 8 hàng năm tại đền Bảo Lộc (thuộc khu di tích đền Trần) sẽ diễn ra lễ hội tưởng niệm ngày giỗ danh tướng Trần Hưng Đạo và bạn cũng có thể cầu tài lộc vào thời điểm này cũng rất linh ứng. .

3. Phủ Tây Hồ – Hà Nội

Nếu Bắc Ninh có đền Bà Chúa Kho, Nam Định có quần thể đền Trần linh thiêng thì người dân Thủ đô cũng có một ngôi đền rất nổi tiếng về tài lộc, đó là Phủ Tây Hồ ở 52 Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. .

Phủ Tây Hồ có chính điện thờ Mẫu Liễu Hạnh, một trong tứ bất tử của văn hóa dân gian Việt Nam, bên cạnh là đền thờ Sơn Trang gồm Chúa Sơn Trang, Bát Bộ Sơn Trang, mười hai Tiên Nàng … và các vị. các vị thần và nữ thần. St.

Thông thường, người dân Thủ đô sẽ trẩy hội Phủ Tây Hồ từ mùng 1, mùng 2, mùng 3… Và không lẽ chuyến du xuân nhộn nhịp này sẽ kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.

Du khách thập phương khi đến lễ Phủ thường cầu bình an cho năm mới, cầu cho những điều xui xẻo tai qua nạn khỏi, gặp quý nhân phù trợ. Đặc biệt đối với người làm ăn buôn bán thì ghé Sơn trang để xin tiền đồng, mở kho vàng, cầu tài lộc để đưa ra những quyết định sáng suốt trong suốt 1 năm.

Đi lễ cầu tài ở Phủ Tây Hồ
Phủ Tây Hồ là nơi thường được giới kinh doanh lựa chọn để đi lễ cầu tài.

Đi lễ cầu tài tại Phủ Tây Hồ bạn cần chuẩn bị mâm lễ như sau;

– Lễ chay: hương thơm, hoa tươi, trái cây, nước lọc, trầu cau …

– Lễ mặn: Thịt heo quay, xôi, giò, chả, …

– Lễ vật sống: Muối trắng, gạo tẻ, trứng sống, thịt sống (có hoặc không có) …

– Lễ của cô, chú: Đồ chơi, gương, lược, mũ, đồ ăn nhẹ, nước ngọt …

4. Đền Cô Chín Giếng – Thanh Hóa

Đền Cô Chín Giếng thuộc phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Đây là một trong những chốn tâm linh nổi tiếng nhất xứ Thanh, nổi tiếng linh thiêng, cùng nhiều giai thoại kỳ bí xung quanh ngôi chùa này.

Theo truyền thuyết, Đền Cô Chín Giếng thờ Cửu Huyền Thiên Nữ – ái nữ của Vua Cha Ngọc Hoàng Thượng Đế. Một lần Cô Chín Giếng cứu được Chúa Liễu Hạnh Thánh Mẫu khỏi sự truy sát của kẻ thù, hai người kết thành chị em để đền ơn cứu mạng.

Cách đi chùa cầu tài lộc của du khách thập phương khi đến đền Cô Chín Giếng là sắm mâm vàng mã, cây tiền, cây bạc. Và điều đặc biệt là người ta sẽ đặt lên trên mâm cỗ một bó hoa tươi hoặc những bộ vàng mã rực rỡ (màu áo đồng Cô Chín Giếng).

sắm lễ cầu tài
Mua lễ ăn hỏi cô Chín nên chọn lễ vật hình bông sen hồng.

Chỉ cần thành tâm, làm nhiều việc thiện thì khi đến đền Cô Chín, mọi ước nguyện của bạn sẽ được thực hiện. Khi đi lễ cầu tài ở đây, hầu hết mọi người đều kết hợp để cầu công danh, sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, muốn gì được nấy, cầu con cái giàu sang.

5. Đền ông Hoàng Mười – Nghệ An

Điểm đến tiếp theo trong danh sách đi lễ chùa cầu tài lộc nhất định phải kể đến là Đền Ông Hoàng Mười ở Xuân Am, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Người dân nơi đây thường gọi nó bằng một cái tên khác là Mộ Hạc Linh Từ.

Đền Ông Hoàng Mười thờ các vị Phúc thần như: Thánh Mẫu Liễu Hạnh, Đình Tứ Phủ có Song Đồng Ngọc Nữ, Lê Khôi, Quận công Trịnh Trung …

Tương truyền, ông Hoàng Mười từng làm quan dưới thời vua Lê. Trong một lần chèo thuyền trên sông Hồng Lĩnh, thuyền không may bị chìm và anh này tử vong. Vì thương tiếc quan tài lớn nên nhân dân đã lập đền thờ ngay nơi ông nằm xuống và tôn ông là ông Hoàng Mười.

Từ đó, người dân truyền tai nhau vì sự linh ứng của Đền Ông Hoàng Mười nên đặc biệt vào dịp đầu năm, người dân khắp nơi đổ về đây thành kính. Thông thường, khi đến Đền Ông Hoàng Mười, mọi người sẽ cầu xin công danh, tài lộc, tình duyên và sắm lễ cầu tài, cầu bình an cho năm mới.

Chùa nào cầu tài lộc?
Đền Quan Hoàng Mười nổi tiếng ở Nghệ An

Xem thêm: Những ngôi chùa, miếu linh thiêng nhất Việt Nam

Trên đây là 5 ngôi đền, chùa cầu tài lộc trong năm mới cho mọi người, đặc biệt là những người kinh doanh. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đi chùa nào để cầu tài lộc thì hãy tham khảo 5 địa điểm tâm linh trên. Hãy làm thật nhiều việc thiện để mọi điều cầu mong bình an, may mắn sẽ đến với gia đình bạn.

Tổng hợp bởi VEZ