Cập nhật Cảnh báo ICO: HumanX rất có thể là một trò lừa đảo

Thông tin mới nhất về Cảnh báo ICO: HumanX rất có thể là một trò lừa đảo

HumanX, một dự án dường như đang thực hiện các động thái trên thực tế mọi lĩnh vực blockchain gần như chắc chắn là một trò lừa đảo. Không có đội ngũ, một whitepaper đạo văn và một số chi tiết đáng ngờ khác, dự án ít nhất là đáng ngờ, và có lẽ tốt nhất là nên tránh.

Hiện tại, trong giai đoạn cuối cùng của đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO), dự án tuyên bố đang phát triển một nền tảng tích hợp bao gồm một số phần.

Tạo ra một trang web chia sẻ video, nền tảng chia sẻ âm nhạc, ứng dụng xếp hạng tiền điện tử và mạng lưới từ thiện trong số các giải pháp được đề xuất, HumanX coin dường như đang làm hết sức mình để thu hút càng nhiều nhà đầu tư tiềm năng càng tốt.

Mặc dù mỗi giải pháp của nó có thể được coi là hấp dẫn, nhưng trên thực tế, tất cả đều đã được thực hiện trước đó, ít hoặc không có sự thay đổi nào được thêm vào để làm cho HumanX trở nên nổi bật. Bên cạnh đó, dự án có một số đặc điểm rất đáng ngờ là sơn một lá cờ đỏ lớn trên đó.

Dấu hiệu cảnh báo

Khi nói đến các dự án lừa đảo, rất ít người đi quá xa để lừa các nhà đầu tư tiềm năng. Thay vào đó, đại đa số các dự án bất hợp pháp đều tìm kiếm lợi nhuận tốt nhất cho đồng tiền của họ, bằng cách bỏ ra nỗ lực tối thiểu để tạo ra một mặt tiền khả thi – thường bằng lòng với việc ăn cắp chỉ vài trăm đến hàng nghìn đô la.

HumanX rơi vào trường hợp này, lười biếng ném các mảnh vỡ của các dự án thành công lại với nhau để tạo ra những gì nó hy vọng sẽ đủ để đánh lừa các nhà đầu tư bình thường hoặc thiếu kinh nghiệm. Bằng chứng cho thấy HumanX gần như chắc chắn là một trò lừa đảo có thể được chia thành ba yếu tố chính:

Nhóm, hoặc thiếu họ

Trong trường hợp thường xảy ra với các dự án lừa đảo, HumanX đã chọn loại bỏ hoàn toàn nhóm của họ hoặc cung cấp bất kỳ bằng chứng nào cho thấy những người đang phát triển dự án có đủ trình độ và kinh nghiệm để tạo ra một sản phẩm thành công.

Tất nhiên, dự án cũng bỏ qua bất kỳ chi tiết đăng ký công ty nào, mặc dù tuyên bố đã đăng ký là HumanX Group LLC – được cho là một tổ chức phi lợi nhuận ở Singapore. Những người đứng sau dự án cũng đã thực hiện một bước bổ sung là chặn những gì có thể đã làm sáng tỏ những người đứng sau dự án, ẩn danh các chi tiết đăng ký Whois của miền hmx.global.

Đạo văn của một số dự án

Sau khi điều tra sâu hơn về dự án, rõ ràng là khái niệm và nội dung trang web có vẻ rất quen thuộc.

Hóa ra, khái niệm HumanX coin thực sự là sự kết hợp của một số dự án tương đối thành công khác, bao gồm nền tảng chia sẻ video phi tập trung Viuly và nền tảng phát nhạc dựa trên blockchain Musicoin.

Trên thực tế, HumanX vượt xa simple bắt chước, thay vào đó quyết định thẳng tay đạo văn nội dung từ nhiều dự án, hãy ném tất cả chúng một cách bừa bãi vào một món súp ngôn từ cẩu thả.

Soft Cap không thực tế

Đối với một dự án đang tìm cách tạo ra ít nhất sáu phần riêng biệt và rất phức tạp trong hệ sinh thái của nó, HumanX có một soft cap nhỏ đến mức đáng ngờ. Trong khi nhiều dự án tìm cách huy động trong khoảng 500.000 đô la trở lên, HumanX có vốn hóa mềm được đặt ở mức 300 ETH, hiện chỉ lên tới 35.000 đô la.

Hiện tại, có vẻ như dự án chỉ lừa đảo được hơn 5 ETH, hoặc khoảng 580 đô la. Như thường thấy với những kiểu lừa đảo này, có vẻ như những người dàn dựng đã nỗ lực vừa đủ để có vẻ khả thi, điều này lại thể hiện bằng việc họ thu được một số tiền tương đối nhỏ.

Giới thiệu về các ICO lừa đảo

Thật không may, khi các công nghệ mới và các phương pháp tài trợ phát triển và trở nên phổ biến, bọn tội phạm sẽ không mất nhiều thời gian để bắt đầu khôn ngoan trước những cơ hội mới để kiếm tiền dễ dàng.

Về mặt thành công, các dự án lừa đảo như HumanX có thể được coi là một trong những loại lừa đảo ICO kém thành công nhất và nói chung, không quản lý để kiếm được số tiền đáng kể.

Các trò lừa đảo khác, phức tạp hơn thường có độ dài bất thường để tạo ra số tiền đầu tư lớn, bao gồm tạo ra một whitepaper chi tiết và nguyên bản, tiếp thị rộng rãi và thậm chí thường tạo ra một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) trong một số trường hợp.

May mắn thay, một số tội phạm có khả năng điều phối, kết nối và tiếp thị cần thiết để thực hiện một vụ lừa đảo thực sự quan trọng, với phần lớn các dự án lừa đảo thay vào đó chọn một phần nào đó là “lừa đảo lười biếng”, thực hiện mức tối thiểu cần thiết để có vẻ như là đáng giá sự đầu tư.

Ví dụ, HumanX có thể được coi là nguyên mẫu của một trò lừa đảo lười biếng, sử dụng các mẫu ICO chung cho trang web, đạo văn nội dung và ý tưởng của các dự án thành công đã được chứng minh khác và thực hiện tối thiểu về mặt quảng cáo.

Cách bảo vệ bản thân

Trong thị trường ngày nay, cảnh giác là điều cần thiết khi số lượng các dự án vô đạo đức tìm cách tách bạn khỏi số tiền khó kiếm được của bạn ngày càng tăng.

Bất chấp xu hướng đáng lo ngại của các ICO lừa đảo gần đây, nhiều vụ lừa đảo có thể dễ dàng tránh được nếu thực hiện một chút trách nhiệm giải trình, vì phần lớn các vụ lừa đảo đều có một hoặc nhiều manh mối tương đối rõ ràng cho thấy có điều gì đó không đúng.

Hãy nhớ rằng, phần lớn các ICO, bao gồm cả những ICO chắc chắn sẽ lừa đảo thoạt nhìn có vẻ khả thi – hãy cẩn thận để không nhầm lẫn giữa khả năng tồn tại và tính hợp pháp, và ngược lại. Ngoài ra, sự phức tạp không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của sự an toàn, vì một số trò lừa đảo, đặc biệt táo bạo thậm chí đã tìm cách giả mạo điều đó.

Nói chung, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đầu tư vào các dự án có đội ngũ công khai hoàn toàn vì trách nhiệm giải trình là một trong những biện pháp bảo vệ chắc chắn nhất chống lại gian lận. Nhiều dự án, đặc biệt là những dự án tìm cách lừa đảo sẽ bỏ qua hoặc trì hoãn việc công bố thông tin chi tiết về nhóm để đảm bảo hành vi trộm cắp của họ không quay trở lại ám ảnh họ.

Để có cái nhìn sâu hơn về các phương pháp đầu tư tốt nhất và thẩm định ICO, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn hữu ích của chúng tôi: Cách thực hiện sự siêng năng thích hợp khi đầu tư vào các ICO tiền điện tử.

Bạn nghĩ cách bảo vệ tốt nhất chống lại các ICO lừa đảo là gì? Có bất kỳ thủ thuật nào để xác định các dự án có khả năng lừa đảo không? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận