Cập nhật Cảm thấy buồn? Theo dõi các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin

Thông tin mới nhất về Cảm thấy buồn? Theo dõi các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin

Khi mạng lưới Bitcoin mở rộng và hợp đồng song song với chu kỳ giá, điều quan trọng là phải theo dõi các nguyên tắc cơ bản khiến Bitcoin trở thành một hệ thống tiền tệ linh hoạt như vậy.

Toàn bộ cộng đồng tiền điện tử sẽ đồng ý rằng sức mạnh của Bitcoin nằm ở việc cung cấp một sổ cái giao dịch đáng tin cậy, không thể thay đổi và có thể xác minh bất cứ lúc nào.

Để đảm bảo tính xác thực của tất cả các giao dịch trung thực, mọi nút tham gia cần có cùng một bản sao của chuỗi khối. Đây là cách đạt được sự đồng thuận – khi mọi người đều có và đồng ý về cùng một tập hợp các giao dịch được xác thực. Vì Bitcoin là một mạng phi tập trung, giao tiếp giữa các nút trên toàn cầu trở nên cần thiết để đạt được điểm chung về những giao dịch nào cần xác thực và đẩy lên blockchain.

Trong quá trình đạt được sự đồng thuận, việc đạt được 51% số nút là chén thánh xác thực giao dịch. Do đó, tốc độ khối có giao dịch đạt 51% số nút là một trong những số liệu cơ bản của mạng. Tốc độ cao hơn có thể đạt được bằng cách tăng số lượng khối được truyền trong cùng một khoảng thời gian hoặc giảm thời gian khối được truyền qua mạng.

bản đồ blockchain bitcoin

Tuyên truyền qua mạng

Mọi nút trong mạng Bitcoin đều giao tiếp với các nút khác gần chúng nhất, tạo thành mạng ngang hàng (P2P). Khi một khối được tạo bởi bất kỳ nút nào, nó ngay lập tức được gửi đến các nút lân cận để xác nhận. Các nút lân cận sẽ chuyển tiếp điều này đến các nút gần nhất của chúng và trong một chuỗi phản ứng khối truyền qua toàn bộ mạng cho đến khi mọi người có cùng một chuỗi khối.

Dữ liệu từ chuỗi khối Bitcoin cho thấy rằng thời gian lan truyền khối đã giảm kể từ đầu năm. Thời gian lan truyền khối bitcoin đã bắt đầu vào tháng Giêng với mức trung bình là một giây và đã cải thiện 50% trong nửa cuối năm. Hiện tại, trung bình ít nhất 50% số nút nhận được một khối mới được tạo trong vòng 0,5 giây.

Điều này có nghĩa là các khối do thợ đào tạo ra được truyền nhanh hơn nhiều đến ít nhất 51% mạng. Hệ quả có lợi của việc này là số lượng khối không hợp lệ giảm xuống. Các khối không hợp lệ ít hơn dẫn đến việc các thợ đào cải thiện hiệu quả hoạt động của họ.

Thời gian lan truyền khối là một số liệu blockchain không thu hút nhiều sự chú ý, nhưng nó là một trong những trụ cột cho số liệu giao dịch trên giây phổ biến hơn nhiều. Tuy nhiên, điều trước đây ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng giao dịch mỗi giây mà một mạng có thể duy trì. Hệ thống của Bitcoin có giới hạn về lượng dữ liệu có thể phù hợp với một khối; do đó, tốc độ lan truyền khối giảm sẽ chuyển thành cơ hội đạt được các giao dịch cao hơn mỗi giây trên chuỗi.

Sự phát triển liên tục của Bitcoin

Điều này không nhất thiết có nghĩa là Bitcoin hiện có thể duy trì hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Hơn bất cứ điều gì, sự phát triển này làm nổi bật tiến trình đang diễn ra trong việc tối ưu hóa cơ sở mã của Bitcoin.

Năm 2018 không phải là năm đầu tiên việc lan truyền khối thông qua mạng được cải thiện. Hoạt động blockchain của Bitcoin đã được theo dõi trong hơn ba năm và hình ảnh trực quan của nó cho thấy sự phát triển của mạng một cách độc đáo. Khi số lượng các nút trên khắp thế giới tăng lên, luồng thông tin qua mạng cũng tăng tốc.

Năm này qua năm khác, các bản cập nhật gia tăng đã đưa Bitcoin đến với mạng lưới ngày nay. Nhìn vào các nguyên tắc cơ bản, chỉ số giao dịch và hệ sinh thái đang phát triển – liệu Bitcoin có đang tiến gần hơn đến hệ thống tiền tệ mà thế giới cần và xứng đáng không?

Suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Bitcoin đã sẵn sàng để yêu cầu cổ phần của nó như một hệ thống tiền tệ toàn cầu? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận