Kính thưa đọc giả. , chúng tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài viết Cách ướp thịt bò ngon và công thức ‘vạn người mê’

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Cách ướp thịt bò ngon là cách giúp món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Để biết cách tẩm ướp và sơ chế đúng cách, hãy cùng JAMJA’s khám phá trong bài viết này nhé.

Bò né là món ăn ngon được chế biến từ thịt bò được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự làm tại nhà với nhiều công thức khác nhau để chiêu đãi cả nhà. Nhưng để món ăn ngon thì khâu tẩm ướp thịt rất quan trọng, tạo ra đúng hương vị và chất lượng tốt nhất.

nguyen lieu lam bo ne 1

Nhưng bạn đã nắm được cách ướp thịt bò Ne ngon chưa? Để hiểu thêm về nội dung thông tin này, mời các bạn cùng tham khảo một số nội dung thông tin trong bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ tìm được cách tẩm ướp phù hợp và chế biến món bò né chuẩn.

Con bò là gì?

Món ăn này được làm từ thịt bò, pate, trứng và các loại rau ăn kèm, thường phải ăn nóng ngay trên chảo mới thấy hết hương vị thơm ngon của nguyên liệu. Khi chế biến, đầu bếp sẽ làm nóng chảo gang, quét thịt bò lên bề mặt chảo. Tiếp theo, cho các nguyên liệu đã trộn gia vị vào.

Đảo đều các nguyên liệu, khi nào thịt bò chín mềm, ngọt đậm đà mới mang đến cho thực khách. Chảo vẫn có nhiệt độ nhất định nên tùy theo yêu cầu của khách mà bạn có thể ăn hiếm hoặc đợi thịt chín. Khi mang ra, chiếc chảo vẫn còn xèo xèo, hơi nước và nước nóng bay ra khiến ai cũng phải né tránh vì bỏng. Đây cũng là nguồn gốc của tên gọi đặc biệt của món ăn này.

Trên thực tế, nhiều người thường nhầm lẫn nó với món bít tết, nhưng thực tế, hai cách thưởng thức món ăn là khác nhau. Bò khô là món ăn bình dân khác với bít tết cần không gian sang trọng và tinh tế hơn. Nguyên liệu để làm món thịt bò khô cũng rất khác lạ, dân dã và dễ kiếm.

– Làm bò cần những nguyên liệu gì?

nguyen lieu lam bo ne 2

Để làm được món ăn tuyệt vời này, bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò thăn
  • Trứng
  • Pate
  • Bánh mỳ
  • Khoai tây
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Rau: Rau mùi, cà chua, dưa leo, xà lách…
  • Đường, muối, tiêu, dầu mè, dầu hào, dầu ăn hoặc bơ

Trong số các nguyên liệu này thì thịt bò có vai trò quan trọng nhất nên khi chọn nguyên liệu các bạn phải hết sức lưu ý, nên tìm phần thăn để món ăn được mềm và ngon nhất.

– Cách chọn thịt bò tươi

Khi chọn thịt bò để chế biến thịt bò, khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

Chọn thịt có màu đỏ tươi, mỡ trắng với nhiều vân mỡ xen kẽ nhau để thịt mềm, quá nhiều nạc thịt sẽ bị khô cứng, món ăn không còn ngon.

Bạn nên tìm những miếng thịt nhỏ, mềm và không quá mịn. Dùng tay ấn thử xem thịt mềm, đàn hồi hay dính. Tốt nhất nên chọn miếng thịt bò tơ sẽ ngọt và mềm hơn.

nguyen lieu lam bo ne 3

Chú ý không mua thịt có mùi hôi, màu xanh tái hoặc có đốm trắng hình tròn giữa các thớ thịt. Không nên ăn thịt có màu đỏ sẫm hoặc xương vàng, sờ vào không có độ đàn hồi mà nhão vì có thể là thịt đã để lâu hoặc nái làm nhái thịt bò.

Cách ướp thịt bò khô ngon nhất

Món ăn nào cũng vậy, khâu chế biến cũng cần tỉ mỉ, thực hiện đúng cách để món ăn ngon hơn, tăng hương vị. Đặc biệt, khi món ăn có sự xuất hiện của thịt thì cách tẩm ướp gia vị lại càng quan trọng.

Riêng đối với món bò, nguyên liệu được tẩm ướp đúng cách sẽ giúp thịt đậm đà, ngọt và hấp dẫn hơn khi ăn cũng như hạn chế được mùi khó chịu của thịt. Để ướp các nguyên liệu của món bò né đúng cách, giúp món ăn mềm và ngọt hơn, bạn nên tham khảo công thức cụ thể dưới đây.

  • Tỏi băm: 1 muỗng canh.
  • Hành tím: 1 muỗng canh.
  • Dầu mè: 2 muỗng canh.
  • Nước tương: 2 muỗng canh.
  • Dầu hào: 1 muỗng canh.
  • Đường trắng: nửa thìa cà phê.
  • Hạt tiêu đen: nửa thìa cà phê.

nguyen lieu lam bo ne 4

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu này, ướp với thịt bò đã cắt miếng nhỏ. Ướp khoảng 20 phút.

Một số lưu ý khi tiến hành tẩm ướp

Với cách ướp thịt bò ngon bằng nguyên liệu đơn giản này, chắc chắn bạn sẽ biết cách ướp nguyên liệu trước khi chế biến sao cho đúng cách. Nhưng để món ăn ngon hơn, bạn hãy tham khảo một số lưu ý cụ thể dưới đây:

  • Tùy theo lượng thịt bò mà bạn điều chỉnh gia vị cho phù hợp.
  • Dùng xì dầu để ướp thịt bò giúp món ăn mềm, ngọt và nhanh chín hơn.
  • Tránh ướp thịt với muối, mắm vì sẽ làm thịt bị cứng hoặc chuyển sang màu đen, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

nguyen lieu lam bo ne 5

Cách làm thịt bò khô ngon

Vào những ngày se lạnh, ngồi bên chảo thịt bò cùng bạn bè, người thân là lựa chọn tuyệt vời nhất. Không còn ăn những món truyền thống như bò xào, bò nướng, còn chần chừ gì mà không trổ tài nấu món mới với công thức đơn giản dưới đây:

– Tránh né đau khổ

Món ăn này là sự kết hợp tuyệt vời của hai nguyên liệu với hương vị khác nhau. Món ăn được chế biến từ những thực phẩm quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt, thịt bò tươi với hàm lượng protein dồi dào giúp cung cấp chất sắt cho cơ thể. Mướp đắng không chỉ là một loại rau mà còn là một loại thảo dược quý giúp giải nhiệt cho cơ thể.

nguyen lieu lam bo ne 6

Với những nguyên liệu này, món thịt bò xào mướp đắng không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng và dễ làm. Cách thực hiện cụ thể:

Vật tư

  • Thịt bò tươi: 250g.
  • Bầu đắng: 150g.
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh.
  • Nước ép tỏi: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm: 2 muỗng canh.
  • mayonaise
  • Baking Soda
  • Gia vị: đường, muối, xì dầu, nước mắm…

nguyen lieu lam bo ne 7

Các bước thực hiện

  • Sơ chế thịt: Thịt bò rửa thật sạch rồi để ráo. Thái theo thớ mỏng vừa ăn sẽ giúp thịt mềm hơn. Không nên thái thịt quá dày hoặc quá mỏng để đảm bảo thịt mềm và giữ được hương vị khi sử dụng.
  • Cách ướp thịt bò ngon: Cho thịt vào tô, cho hành tím, tỏi, nước cốt tỏi, sốt mayonnaise, đường vào nấu cùng. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị, để khoảng 20 – 30 phút.
  • Rửa sạch mướp đắng, bỏ ruột rồi nạo hoặc cắt lát mỏng. Đặt một nồi nước lên bếp, cho một ít muối và bột nở vào. Đợi khi muối tan hết, bạn cho mướp đắng vào trần qua khoảng 1 phút. Vớt ra cho vào thau nước đá để giữ được độ giòn ngon của mướp đắng.
  • Đặt chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho lượng bơ thực vật cần thiết vào. Khi bơ tan hết, cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Khoảng 3-4 phút khi thịt còn hồng thì trút ra đĩa. Nên nấu ở lửa lớn để thịt vừa chín tới, tránh trường hợp thịt bị chín hoặc dai khi chế biến.
  • Sau khi sơ chế, cho khổ qua vào xào cùng. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Khi mướp đắng gần chín thì cho thịt bò vào xào cùng. Nhớ khuấy nhanh tay để giữ được hương vị tốt hơn.

nguyen lieu lam bo ne 8

  • Xếp món ăn ra đĩa, có thể trang trí đẹp mắt để món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Để sơ chế thịt bò, khi chế biến bạn nên dùng chảo gang để giữ nhiệt độ cần thiết.
  • Món này có thể ăn kèm với cơm, bánh mì, tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có sự lựa chọn hợp lý nhất cho bữa ăn.

– Dodge hoa của thiên đường

Sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bò và hoa thiên lý cùng công thức chế biến vạn người mê khiến món ăn này càng thêm ấn tượng. Hoa cần tây có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và xương khớp.

bo ne hoa thien ly 1

Cùng tham khảo ngay cách nấu món ăn này để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nhé:

Vật tư

  • Thịt bò loại ngon: 350g.
  • Hoa thiên lý: 600g.
  • Vừng trắng: nửa chén nhỏ.
  • Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng: nửa củ.
  • Bơ thực vật
  • Gia vị thịt bò: bột ngọt, hạt nêm…

Chi tiết nấu ăn


bo ne hoa thien ly 2

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo hoặc dùng khăn thấm khô. Thái thành từng lát mỏng theo ý muốn, theo thớ thịt để món ăn khi hoàn thành được mềm.
  • Cách ướp thịt bò khô ngon: Cho thịt vào âu sạch rồi cho các gia vị đã chuẩn bị trước đó vào ướp cùng. Gồm tỏi băm, hành tím băm, mật ong nguyên chất, bột nêm, bột ngọt, xì dầu, dầu hào, sốt mayonnaise, dầu mè, dầu ăn và tiêu đen xay.
  • Trộn đều thịt cho ngấm gia vị. Để nó trong khoảng 20 phút là được xử lý. Nếu cẩn thận, hãy bọc thịt trong màng bám để giữ sản phẩm trong tủ lạnh.
  • Đặt chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho một chút bơ thực vật vào. Nấu cho đến khi bơ tan chảy. Cho thịt bò vào xào, nhớ đảo nhanh và đều tay cho đến khi thịt chín.
  • Khi thịt hiếm, cho hoa Thiên lý và hành tím thái nhỏ vào nấu cùng. Nhớ chỉ xào chín tới, dọn ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm nước sốt bò

Chắc chắn để món bò kho ngon thì không thể thiếu bát nước chấm. Nếu muốn hợp khẩu vị của mọi người, hãy tham khảo ngay hai công thức dưới đây. Món ăn của bạn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

– Sốt cà chua chấm bò

nguyen lieu lam bo ne 13

Vật tư

  • Cà chua: 2
  • Hành tây: 1/3 quả.
  • Tỏi: 1 tép
  • Hạt tiêu

Đang làm

  • Cà chua, hành tây rửa sạch rồi thái hạt lựu, tỏi băm nhuyễn. Muốn ăn ngon nên mua cà chua chín, nhưng hạn chế mua quả dập.
  • Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay cho đến khi nhuyễn. Sau đó cho vào nồi đun với lửa nhỏ cho đến khi chín, nên cho một chút muối và tiêu đen xay vào.
  • Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong phần nước chấm để thưởng thức cùng với món bò kho để món ăn thêm ngon rồi đấy.

– Nước mắm nêm bò chấm

nguyen lieu lam bo ne 10

Đây cũng là một loại nước chấm ngon được nhiều người yêu thích, nước chấm này cũng rất dễ chế biến với những nguyên liệu có sẵn trong bếp.

Vật tư

  • Gia vị sốt
  • Tỏi
  • Ớt
  • đường phố
  • Bột ngọt

Hướng dẫn xử lý

  • Tỏi và ớt bạn rửa thật sạch, để ráo rồi giã nhuyễn cùng nhau.
  • Thêm một chút đường, bột ngọt và mắm nêm để món ăn thêm hấp dẫn.

Trong trường hợp không muốn món ăn quá nặng mùi ảnh hưởng đến hương vị, bạn có thể cho thêm một chút nước sôi để nguội vào, khuấy đều là có thể thưởng thức. Bên cạnh một số loại đã chia sẻ ở trên, bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại nước sốt và cách ướp thịt bò ngon phù hợp với khẩu vị của mình. Đây là cách giúp món ăn ngon hơn.

nguyen lieu lam bo ne 11

Bò né là món ăn hấp dẫn, dễ chế biến với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản tại nhà. Hi vọng với những chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn có được cách ướp thịt bò ngon, hấp dẫn để món ăn thêm ngon. Hãy chia sẻ ngay với JAMJA’s để có những bữa ăn tuyệt vời bên gia đình và bạn bè mỗi cuối tuần.


Bình luận

bình luận

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Tổng hợp bởi VEZ