Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức nấu nướng ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu. Bạn chẳng hề vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần đông chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày cất đựng các món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, giết mổ lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm cho các loại nước chấm chua ngọt, … phần đông đều với mặt trong chuyên mục này. sở hữu nhóm biên tập nhiệt thành, yêu thích và mang phổ biến kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, rẻ , thân thuộc theo một cách mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn. phần lớn đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện ngon mà cực dễ “gọi gió đông về” này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Bên cạnh bánh khoai, bánh chuối, bánh gối… thì trong mùa đông, đặc biệt là mùa đông Hà Nội, không thể thiếu món xôi. Trong những con ngõ nhỏ, con phố nhỏ, chúng ta vẫn nghe thấy đều đặn tiếng rao “Bánh khọt Xôi Lạc đây” khiến nhiều người lầm tưởng “Tôi là Bánh khọt đây”, thật thú vị phải không các bạn. Nếu ngại cầu kỳ và mất thời gian, bạn có thể học cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện quá dễ dàng dưới đây!

Xem thêm: Cách nấu xôi đậu xanh bỏ vỏ

Nguyên liệu làm món xôi dưa cà

  • Gạo nếp: 500g
  • Đậu xanh không vỏ: 200g
  • Bụng heo băm: 180g
  • Hành tím băm nhỏ: 1 cái
  • Hành tây băm nhỏ: trong số
  • Hành lá thái nhỏ: 1 nhánh
  • Cải bó xôi hoặc vài cọng lá dứa
  • Nước lọc: 300ml
  • Bột nếp: 250-300g

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

+ Với gạo nếp, bạn chọn loại gạo ngon, hạt đều, tròn, không bị vỡ hay có mùi mốc. Bạn đem rửa sạch, ngâm nước vài tiếng hoặc để qua đêm cho nở ra. Sau đó rửa sạch với nước. Để ráo rồi trộn với chút muối tiêu

cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

+ Với đậu xanh, bạn ngâm qua đêm hoặc để vài tiếng. Sau đó rửa sạch và để khô

cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện


+ Với rau mồng tơi hoặc lá dứa, bạn rửa sạch, cho 200ml nước vào máy xay sinh tố rồi xay lấy nước cốt, lọc lại phần nước lá.

+ Bạn làm nóng chảo, sau đó cho thịt ba chỉ, hành tây, hành tím, hành lá, muối, tiêu vào xào cho đến khi thịt chín để ra bớt mỡ.

cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Bước 2: Phần nhân xôi

+ Với đậu xanh sau khi ngâm, trộn với muối tiêu, bạn có thể nấu trong lò vi sóng bằng cách cho đậu vào thố chịu nhiệt, lượng đậu ít bằng 1/3 bát. Đổ nước ngập mặt đậu. Chỉ cần cho vào lò vi sóng quay khoảng 2-3 phút là bánh chín. Nếu không có thì cho một chút nước vào nấu. Sau đó vớt đậu ra và xay mịn. Cho phần thịt xá xíu ở trên vào, trộn đều và chia thành các phần bằng nhau.

cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

+ Đối với bột nếp: đun nước rau câu bằng cách cho vào nồi đun sôi hoặc cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút. Sau đó bạn cho bột gạo nếp vào trộn đều thành bột. Khi làm xong, bạn chia bột thành các phần bằng nhau.

Bước 3: Nướng bánh

Bạn nhúng tay cho ướt sẽ giúp nặn bánh dễ hơn. Sau đó bạn lấy từng viên bột nếp vo mỏng, cho từng viên nhân vào bên trong rồi gói chặt lại. Làm hết bột và nhân. Tiếp theo, lăn từng viên bột qua gạo nếp để bọc bên ngoài.

cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Bước 4: Hấp bánh

Vì nấu bằng nồi cơm điện nên chỉ xếp 1 lớp bánh vì nếu nhiều quá bánh sẽ khó chín. Bạn cho 1 lớp xôi vào nồi cơm điện, cho từng viên xôi vào, đừng vo quá xa. Rắc đều phần gạo nếp còn lại lên mặt bánh. Sau đó đổ nước xâm xấp mặt xôi và bánh. Sau đó nhấn nút để nồi tự nấu cho đến khi nồi cơm sáng đèn báo thành phẩm.

cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Bước 5: Thưởng thức xôi

Cuối cùng, bạn bày xôi ra đĩa để ăn kèm với hành khô chiên hoặc ăn với lạc, lạp xưởng, chả giò đều hấp dẫn quá nhé!

cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Xem thêm: Cách nấu xôi 7 màu đẹp mắt

Kết thúc

Vậy là bạn đã học được cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện rất dễ dàng rồi phải không? Một đĩa bánh này cho bữa sáng hay chiều mát lạnh thì ngon tuyệt. Vị bùi bùi của đậu quyện với vị ngọt của thịt, thêm chút cay cay của tiêu đảm bảo ai cũng mê.

Nguồn tổng hợp