Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức đun nấu ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu. Bạn chẳng hề vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì số đông chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày chứa cất các món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho các dòng nước chấm chua ngọt, … đông đảo đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. có nhóm biên tập tận tâm , ham mê và mang phổ thông kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, rẻ , thân thuộc theo một cách mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn. đầy đủ đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách nấu sâm bí đao – 2 công thức chuẩn ngon, giảm cân quá tốt này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Nước sâm ngọc linh là thức uống quen thuộc của người dân Sài Gòn và miền Tây. Tuy nhiên, gần đây, nó cũng đã được chào đón rất nhiều ở Hà Nội. Chúng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, đặc biệt tốt cho những người đang giảm cân. Nếu bạn muốn học cách nấu chè bí đao chuẩn nhất thì đừng bỏ qua 2 công thức đơn giản dưới đây nhé!

cách nấu sâm bí đao 1

Cách nấu sâm bí đao đơn giản

Cách nấu chè bí đao đơn giản với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như bí đao, đường mía, đường phèn,… mang đến hương vị hấp dẫn.

Vật liệu & Công cụ cần chuẩn bị

  • 1kg bí
  • 50g lá dứa
  • 3 khúc mía
  • 200g đường phèn
  • Lĩnh vực 5g
  • Dụng cụ: Dao, thớt, nồi nấu, rây lọc, thủy tinh …

cách nấu sâm bí đao 2

Các bước nấu sâm bí đao đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, với mía lùi, bạn nướng sơ qua một chút để tạo mùi thơm, tăng độ ngọt tự nhiên. Dùng dao chẻ theo chiều dọc cây mía thành các thanh dài.

– Với lá dứa, bạn đem rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn. Bó thành từng bó nhỏ để dễ lấy ra sau khi nấu.

– Với thục địa, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Lưu ý là không dùng quất quá nhiều sẽ khiến nước sâm bị đắng.

– Với bí đao, bạn rửa sạch, không cần gọt vỏ rồi thái thành từng khoanh dày khoảng 1-2 cm. Để món bí thêm đậm đà, bạn nên chọn bí có đốm vàng bên ngoài, bên trong có hạt cứng. Nếu khó tìm bí già, bạn hãy mua những bó đều, bỏ hết hạt để nước không bị chua.

cách nấu sâm bí đao 3

Bước 2: Nấu sâm bí đao

– Bạn cho cây mía vào đáy chậu. Tiếp đến là đường phèn cùng với 2 lít nước. Khuấy đều để phèn chua không tan, có thể cho thêm một chút đường cát vào nấu cùng. Khi nấu nước bí, bạn không nên nấu bí trước vì nấu lâu bí sẽ bị chua và đường lâu tan.

– Đợi khi đường tan hết thì cho bí đao, lá dứa, quất vào nồi nấu cùng. Thời gian khoảng 15 phút. Nhớ đậy nắp nồi khi nấu.

cách nấu sâm bí đao 4

– Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa. Nấu trong khoảng 1 giờ cho đến khi hết nguyên liệu. Nếu có nhiều thời gian hơn, sau khi đun sôi, bạn cho nguyên liệu vào nồi, ủ khoảng 4 – 5 tiếng. Như vậy với cách nấu sâm bí đao sẽ đậm đà và thơm hơn.

Lưu ý, bạn chỉ cần vài miếng đất là đã có thể làm được nồi nước sâm bí đỏ có màu đẹp mắt rồi.

cách nấu sâm bí đao 5

Bước 3: Hoàn thiện nước bí

Chờ cho nồi nước chuyển sang màu nâu nhạt và bí mềm thì vớt bí ra, lọc lấy phần nước cốt. Chỉ giữ lại phần nước trong để uống.

cách nấu sâm bí đao 6

cách nấu sâm bí đao 7

Cách nấu nhân sâm, bí đao, hạt chia

Nếu thích hương vị hấp dẫn hơn, tăng hiệu quả giảm cân, bạn có thể học thêm cách nấu chè bí đao hạt chia.

Vật liệu & Công cụ cần chuẩn bị

  • 1 kg bí
  • 3 gói trà Lipton
  • 3 lá dứa
  • 2 lít nước
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 150g đường phèn
  • 100g đường nâu
  • Nồi nấu, sàng,…

Các bước nấu nhân sâm, bí đao, hạt chia

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với bí đao, bạn mua về rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái thành từng khoanh nhỏ.

– Với lá dứa, bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi buộc lại.

Với hạt Chia, bạn ngâm trong nước ấm 10 phút cho nở ra.

Với trà Lipton, pha với nước nóng.

cách nấu sâm bí đao 8

Bước 2: Nấu và lọc trà bí đao

– Tiếp theo, bạn cho 2 lít nước vào nồi cùng với bí đao và lá dứa. Đun sôi và nấu trong khoảng 30 phút. Sau đó, thêm đường phèn, đường nâu và ¼ muỗng cà phê muối vào với trà Lipton đã ngâm. Bạn đun tiếp khoảng 15 – 20 phút nữa thì tắt bếp.

– Bạn đổ nước ra rây lọc lấy phần nước, bỏ xác. Đợi nước nguội bớt thì cho hạt chia vào, khuấy đều và thưởng thức!

cách nấu sâm bí đao 9

Vì vậy ngoài cách nấu sâm bí đao truyền thống, mọi người có thể kết hợp với trà Lipton hạt chia vừa thơm vừa thanh nhiệt lại giảm cân. Nếu thích lạnh hơn nữa, bạn hãy đổ trà sâm ra cốc, thêm ít hạt chia và đá và thưởng thức ngay nhé!

cách nấu sâm bí đao 10

Cách bảo quản nước bí đỏ?

Sau khi nấu được nhiều nước bí đỏ mà không dùng hết trong một lần, bạn có thể bảo quản theo mẹo sau.

– Bạn nên cho nước bí vào chai thủy tinh có nắp đậy. Nhiệt độ bảo quản nước sâm tốt nhất là từ 16-18 độ C.

– Dụng cụ đựng nước sâm cần được rửa sạch, tiệt trùng và lau khô.

– Nước sâm bí đỏ chỉ nên bảo quản trong 2 – 3 ngày vì có vị chua, mùi hắc.

Tác dụng của nước ép bí đỏ là gì?

Nước sâm bí đỏ có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như lá dứa, mía lau,… giúp giải nhiệt, làm dịu cơn khát hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng còn rất tốt cho gan, hỗ trợ đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. Các cây thuốc trong nước sâm giúp chị em duy trì sắc đẹp, tốt cho tim mạch, cầm máu, lợi tiểu, v.v.

Một số lưu ý khi sử dụng nước ép bí đỏ

Mặc dù nước bí đỏ được coi là rất tốt cho sức khỏe và tốt cho việc giảm cân, nhưng cần phải chú ý đến huyết áp vì loại nước này có thể làm giảm huyết áp. Uống điều độ, phù hợp với cơ thể bạn nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng nước ép bí ngô 1

Phần kết

Như vậy là các bạn đã học được 2 cách nấu chè bí đao cực đơn giản, nhanh chóng mà lại mát lạnh. Mong gia đình bạn luôn khỏe mạnh và dẻo dai với những thức uống ngon nhất.

Nguồn tổng hợp