Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức thổi nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu . Bạn không hề vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đầy đủ chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày đựng chứa các món ăn ngon dễ khiến , đơn giảnnhất từ: cá, giết lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho các cái nước chấm chua ngọt, … phần nhiều đều có mặt trong chuyên mục này. với lực lượng biên tập nồng hậu , mê say và với phổ biến kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, rẻ , thân thuộc theo một bí quyết mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ. tất cả đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách nấu ngan om sấu chua thơm ngon đúng chuẩn vị cực đơn giản này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Ngao om sấu là một trong những nét ẩm thực của người dân xứ Bắc. Vị mặn ngọt của thịt ngan, vị chua chua của sấu hòa quyện vào nhau mang đến cho bữa cơm gia đình sự ấm cúng và hấp dẫn nhất định. Đặc biệt, cách nấu sấu om sấu không hề khó nên ai cũng có thể làm được nếu tỉ mỉ và khéo léo một chút.

Món nghêu om sấu tuy không khó làm nhưng chỉ cần bạn chú ý một chút là có thể cho ra một món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chế biến món ăn này. Bài viết dưới đây các bạn sẽ biết cách nấu nghêu om dưa đúng vị nhất quê hương.

Xem thêm: Cách nấu vịt om sấu ngon tại nhà

Cách nấu ngao om sấu truyền thống

Với cách nấu sấu om sấu chuẩn vị nhất, bạn cần thực hiện các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ngỗng: 2 kg
  • Sấu tươi: 10 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Riềng, gừng: mỗi thứ 50g
  • Sả: 3 cây
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Rau thơm: Hành lá, húng quế, ngò gai
  • Nêm gia vị: Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, muối trắng.

Tham khảo: Giá thịt ngan hiện nay bao nhiêu tiền 1 kg?

Các bước làm món ngao om sấu truyền thống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sấu tươi đem gọt vỏ, rửa sạch.

Cạo da cá sấu

Sả cắt bỏ phần bẹ và thân già, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ phần củ. Phần thân cây dập rồi cắt khúc.

Hành, tỏi, gừng, riềng đãi sạch vỏ ngoài từng loại, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Rau thơm nhặt bỏ rễ già, lá úa. Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt thiên nga

Thịt ngan là loại thực phẩm khá hôi nên bạn cần khử mùi bằng muối trắng và nước cốt chanh tươi. Bóp muối trắng và nước cốt chanh nhiều lần lên da ngan. Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước sạch.

Chặt miếng vừa ăn. Lưu ý là nên thái mỏng và dài. Không nên cắt to như thịt gà.

Ướp thịt ngan với muối, đường, nước mắm, dầu ăn và một phần hành, tỏi, gừng, sả băm trong 30 phút.

Bước 3: Xào thịt heo trước.

Đun nóng một vài thìa dầu trong một chảo lớn. Cho phần hành, tỏi, gừng, sả còn lại vào xào cho thơm.

cách nấu sấu om sấu

Tiếp theo, trút phần thịt ngan đã ướp vào chảo. Đảo đều tay cho đến khi thịt ngan săn lại và có mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 4: Thịt ngan om sấu

Chuẩn bị một nồi om lớn. Cho thịt ngan đã xào, sấu đã rửa sạch vào nồi. Cho nước ngập thịt thiên nga và đun sôi trên lửa lớn.

Khi nồi ngan đã sôi đều thì giảm lửa nhỏ. Hầm thêm 30 phút.

Dùng muôi xay nhuyễn những quả sấu trong nồi om sấu. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món nghêu om sấu

Cho các loại rau thơm đã cắt nhỏ vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

cách nấu sấu om sấu


Cách nấu ngan om nước cốt dừa

Để thịt ngan thêm béo và ngọt, bạn có thể nấu nước sấu om sấu với nước dừa.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ngỗng: 1,5 kg đến 2 kg.
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành tím khô: 2 củ
  • Sấu: 5 đến 7 quả.
  • Sả: 3 khúc
  • Rau thơm: hành lá, rau mùi
  • Nước cốt dừa cô đặc: 100ml
  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Nêm gia vị: bột nêm, đường, muối trắng, dầu ăn.

Các bước làm món thịt ngan om nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng, hành và sả cạo sạch vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch và băm nhỏ.

Sả già bóc vỏ, rửa sạch. Nghiền và băm nhỏ.

Sấu cạo sạch lớp vỏ già bên ngoài. Rửa sạch.

Rau thơm nhặt rửa sạch. Bài hát Thái Lan.

Bước 2: Sơ chế thịt thiên nga

Thịt ngỗng cần được khử mùi thật kỹ bằng muối trắng. Chà xát muối trắng nhiều lần lên da ngan. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Chặt thịt thiên nga thành từng miếng vừa ăn, to bằng bao diêm. Để vào rổ cho ráo nước.

Sau đó, ướp thịt ngỗng với một chút hành khô, dầu ăn, bột nêm, đường. Ướp khoảng 30 phút đến 45 phút cho ngan thấm đều gia vị.

Ngao om nước dừa

Bước 3: Chiên thịt ngỗng

Khi ngan đã ướp đủ thời gian, vớt ra rổ khác cho ráo nước.

Đun nóng chảo dầu trên bếp. Đun nóng rồi cho các miếng thịt ngan vào chiên sơ qua. Khi thịt chín và có màu vàng nâu, vớt ra cho vào nồi om riêng.

Bước 4: Thịt ngan om sấu nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa, nước dừa tươi và sấu vào nồi thịt ngan om sấu. Đảm bảo nước ngập ngỗng. Nếu không đủ nước dừa tươi, bạn có thể cho thêm nước lọc.

Đun sôi trên lửa lớn cho đến khi nồi om sôi đều trong khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó, giảm lửa nhỏ và đun liu riu cho đến khi thịt ngan chín từ từ. Hầm thêm khoảng 30 phút nữa.

Trong quá trình om, thỉnh thoảng mở nắp và hớt hết bọt nếu có. Khi sấu mềm thì vớt sấu ra, dùng muôi để ngâm cho thịt sấu ngấm đều nước sấu. Vớt hạt sấu ra, cho phần thịt sấu vào nồi om. Chú ý đến độ chua của nồi om nếu gia đình bạn không thích ăn chua quá.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức nghêu om nước dừa

Khi nước trong nồi om chuyển sang màu vàng của mỡ ngan và có mùi thơm của nước cốt dừa và thịt ngan thì tắt bếp. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Ngao om nước dừa

Cho các loại rau thơm đã chuẩn bị vào, đảo đều rồi múc ra tô lớn. Thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng để cảm nhận được vị thơm, ngon và độc đáo của món ngao om sấu.

Xem thêm: Cách làm món thịt ngan xào chua ngọt

Chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng tôi là nơi chia sẻ hàng nghìn công thức nấu ăn khác nhau, từ món chay, món mặn, bánh, súp đến các món ăn vặt, mỗi ngày chuyên mục đều được cập nhật những công thức mới. Công thức nấu ăn mới nhất, độc đáo nhất, tha hồ lựa chọn và không còn phải suy nghĩ hôm nay ăn gì.

Với những cách nấu trên đây mong rằng các bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng bên những người thân yêu của mình. Bạn có thể chuẩn bị thêm bún tươi, rau sống ăn kèm để bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

Nguồn tổng hợp