Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì nấu nướng . Bạn chẳng hề vắt óc găng tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần đông chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày chứa đựng các món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến những chiếc nước chấm chua ngọt, … rất nhiều đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. sở hữu nhóm biên tập tận tình , yêu thích và có phổ thông kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, thấp , quen thuộc theo 1 cách thức mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ. phần nhiều đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ phân tích về chủ đề Cách nấu lẩu ếch lá giang đậm đà, đổi vị cho mâm cơm gia đình hấp dẫn này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Cách đây rất lâu, Lẩu ếch lá giang đã rất quen thuộc với ẩm thực nông thôn Nam Bộ. Hiện món ăn này đã được nhiều thực khách sành ăn ở thành phố biết đến. Thịt ếch ngọt kết hợp với vị chua chua của lá giang sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn. Đảm bảo ăn một lần là mê ngay.

Cách làm lẩu ếch không quá khó, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian chuẩn bị là được. Tuy nhiên, để món lẩu ếch hấp dẫn và không bị tanh đòi hỏi người thực hiện phải có những bí quyết riêng. Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.

Cách làm lẩu ếch lá giang

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch đồng loại ngon: 1kg
  • Lá: 1 bó
  • Cà chua: 4
  • Me xanh: 3 quả
  • Tỏi, hành khô: mỗi thứ 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê
  • Ớt tươi
  • Chanh: trái cây
  • Xương ống: 1kg
  • Các loại rau nhúng lẩu: Rau muống, rau ngổ, rau om, hành lá, xà lách …
  • Bún hoặc mì tôm để ăn kèm
  • Gia vị các loại: Đường, nước mắm, hạt nêm, bột canh, tiêu, dầu ăn …

Các bước làm lẩu ếch lá giang

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Thịt ếch bạn mua thịt làm sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến. Sau đó, khử mùi tanh bằng cách bóp với rượu và một chút muối. Nên vắt 2 – 3 lần để mang lại hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Lẩu ếch lá giang

Tiếp theo bạn rửa sạch ếch và chặt miếng vừa ăn rồi cho vào tô.

Bước 2: Sơ chế các loại lá

Sau khi mua về, bạn nhặt bỏ những lá già, sâu bệnh rồi rửa sạch bụi bẩn.

Ngâm lá vào bát nước có pha thêm chút muối và ½ quả chanh để lá ra bớt nhựa. Trước khi ngâm có thể dùng tay vò nhẹ để lá mềm ra, khi ăn sẽ ngon hơn.

Lẩu ếch lá giang

Bước 3: Sơ chế

Me xanh tươi, cạo sạch vỏ bên ngoài để lộ phần cùi xanh, rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với khoảng 50ml nước sạch. Đun sôi rồi giảm lửa nhỏ nấu khoảng 20 phút thì chắt lấy nước cốt me.

Bước 4: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Rau sống các loại dùng để ăn kèm nhặt sạch bụi bẩn, ngâm nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra để ráo. Riêng hành lá, rau om, ngò gai cắt khúc ngắn.

Hành và tỏi bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Sả bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, đập dập, cắt khúc khoảng 2-3 đốt ngón tay.

Cà chua rửa sạch, bỏ khía, cắt múi cau.

Bước 5: Ướp thịt ếch

Lần lượt cho vào bát ếch các gia vị gồm: 1 thìa nước mắm, ½ lượng hành tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nghệ. Trộn đều và ướp trong 30 phút.

Bước 6: Làm nước lẩu

Xương heo rửa sạch, luộc qua với nước có pha chút muối rồi vớt ra, rửa lại để giúp loại bỏ hết chất bẩn bám trên xương. Đồng thời, nước hầm xương khi ninh cũng sẽ thơm và không còn mùi hôi.

Lẩu ếch lá giang

Tiếp tục cho xương vào nồi, sau đó đổ khoảng 1 lít nước vào. Đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ. Lúc này cần hớt sạch bọt bên trên để nước dùng được ngọt.

Bước 7: Tiến hành làm lẩu ếch lá giang

Cho vào nồi dùng để nấu lẩu ếch khoảng 2 thìa dầu ăn rồi đun nóng. Tiếp theo, cho nốt phần tỏi băm còn lại vào xào cho thơm.

Sau đó, cho cà chua, nước me, nước hầm xương và sả đập dập vào nấu với lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

Trong quá trình đun, bạn nêm nước mắm, đường, hạt nêm vừa đủ. Trước khi tiến hành nhúng lẩu, bạn cho hành lá, rau om, lá lốt vào. Tùy theo khẩu vị từng nhà mà bạn có thể cho lượng ớt sừng tùy thích.

Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức món lẩu ếch lá giang

Đặt nồi lẩu vào giữa, bày thịt ếch ra đĩa. Sau đó, bày thêm bún và rau nhúng xung quanh là có thể mời cả nhà thưởng thức.

Lẩu ếch lá giang

Yêu cầu thành phẩm ếch nấu lá giang

  • Món lẩu ếch chuẩn vị phải đảm bảo thịt ếch mềm ngọt, không quá nát mà cũng không quá cứng.
  • Nước lẩu ếch có màu đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn.
  • Nước dùng ngọt thanh, thêm chút cay cay của ớt là chuẩn nhất.
  • Các loại rau dùng để nhúng lẩu phải tươi, không bị úa, dập nát và rửa sạch để ráo trước khi nhúng lẩu.

Lưu ý khi chế biến và thưởng thức lẩu ếch lá giang

  • Bạn có thể tự điều chỉnh các loại rau ăn lẩu. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo loại rau phù hợp với món lẩu ếch.
  • Bạn có thể tăng giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình.
  • Nên chuẩn bị một nồi nước sôi để chế thêm nước nếu trong quá trình ăn, nước lẩu bị cạn.
  • Trong gia đình, mỗi người sẽ có sở thích ăn mặn, nhạt khác nhau. Vì vậy, bạn nên chấm thêm nước mắm tỏi ớt để tăng hương vị khi ăn.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn cách làm lẩu ếch thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng đậm đà hương vị. Bạn có thể làm món này vào những ngày mát trời hoặc những ngày nắng nóng. Cùng vào bếp làm cho cả nhà nhé. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn.

Nguồn tổng hợp