VEZ chào đọc giả. Hôm nay, VEZ sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết qua bài viết Cách nấu đuôi bò thơm ngon, hấp dẫn thu hút người ăn

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Cách nấu món đuôi bò thơm ngon, kích thích vị giác được nhiều người yêu thích. Đuôi bò có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, giúp bạn đổi món và chiêu đãi cả nhà. Hãy xem những gợi ý cụ thể dưới đây.

Trên thực tế, đuôi bò là bộ phận không được nhiều người chú ý vì thịt ít, không ngon khi sử dụng. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng, bởi đuôi bò có đủ các bộ phận như xương, sụn, gân, thịt để làm hài lòng mọi thực khách khó tính nhất.

Chính vì vậy đuôi bò được sử dụng để bổ sung chất dinh dưỡng cho người dùng và còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Bạn đang tìm kiếm công thức chế biến đuôi bò ngon, hấp dẫn và phù hợp? Nếu bạn quan tâm đến thông tin này, hãy tham khảo công thức nấu ăn dưới đây của JAMJA’s Blog để giúp bạn thưởng thức món đuôi bò tròn trịa.

Lẩu đuôi bò khoai môn củ sen

cach che bien duoi bo 1

Đây là món ăn ngon, thích hợp cho những ngày se lạnh khiến ai cũng thích mê ngay lần đầu thưởng thức. Đặc biệt, phái mạnh thưởng thức ly rượu thơm ngon bên nồi lẩu đuôi bò quả là một trải nghiệm tuyệt vời.

Cùng học cách nấu lẩu đuôi bò với khoai môn và củ sen tại nhà để chiêu đãi bạn bè và gia đình ngày cuối tuần nhé. Nào, cùng vào bếp với JAMJA’s nào:

– Vật tư

  • Đuôi bò: 1 khúc (khoảng 1,5kg)
  • Gân bò: 500g
  • Sả: 100g
  • Khoai môn: 300g
  • Củ sen: 300g
  • Hành, tỏi băm: 1 muỗng canh mỗi thứ
  • Hạt điều đỏ: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 2 muỗng canh
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • Gừng: 1 miếng
  • Hành lá
  • Nêm gia vị: dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay
  • Rau ăn kèm: mì trứng, rau bina, hạt diêm mạch, bông cải xanh
  • Nước chấm gồm mắm nêm, chanh tươi, dứa, ớt sừng.
  • Nguyên liệu pha nước chấm: 1 hũ mắm nhỏ, 1 quả chanh lớn, 1/4 quả dứa, 1 quả ớt sừng, 1 cây

– Chi tiết công thức

cach che bien duoi bo 2

Sơ chế nguyên liệu: Đuôi bò mua về ngâm với hỗn hợp nước gừng, rượu trắng và muối khoảng 45 phút để khử mùi hôi. Rửa lại nhiều lần với nước cho sạch hẳn, cắt miếng vừa ăn. Cách này giúp món ăn thơm ngon, không có mùi khó chịu khi thưởng thức.

Bóc vỏ sả, đập dập rồi để cho ráo nước. Một phần nhỏ. Các loại rau ăn lẩu nhặt lấy phần non, rửa sạch rồi để ráo nước.

Gân bò ngâm với muối loãng rồi rửa thật sạch với nước. Gừng, hành lá bóc vỏ đập dập, củ sen rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Các nguyên liệu khác cũng được sơ chế để chế biến món lẩu.

Đuôi bò sau khi sơ chế xong, bạn cho vào tô lớn rồi cho sa tế, ớt bột, sả băm, tỏi và hành tím băm vào. Nêm thêm gia vị gồm đường, muối, bột ngọt, tiêu xay… Trộn đều các nguyên liệu này và để khoảng 2 tiếng cho ngấm đều gia vị.

Đặt một nồi nước lên bếp, cho gừng đập dập vào đun sôi. Tiếp tục cho gân bò vào nồi ninh thêm 5 phút rồi vớt ra. Dùng nồi áp suất ninh gân bò khoảng 20 phút rồi để riêng. Đuôi bò cho vào nồi áp suất, thêm một ít sả cắt khúc vào rồi hầm trong 15 phút. Phần nước này được giữ lại để nấu nước dùng lẩu.

Đặt chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì phi thơm hành, sả, tỏi băm cho thơm. Cho đuôi và gân đã hầm vào xào nhanh. Nhớ đảo đều tay để chúng ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho hạt điều vào xào để lấy nước màu, lúc đầu cho vào nồi đuôi bò hầm. Đặt nồi lên bếp, đun nóng rồi cho các nguyên liệu vào. Gân và đuôi bò cùng khoai môn, củ sen cho vào nồi lẩu. Chờ cho đến khi các nguyên liệu chín mềm là món ăn đã hoàn thành.

Để món ăn thêm ngon, bạn nên chuẩn bị thêm một bát nước chấm để làm tăng hương vị cho món lẩu đuôi bò nhé. Để làm nước chấm, dùng dứa băm, tỏi và ớt sừng. Thêm nước mắm vào các nguyên liệu này và trộn đều. Phi thơm sả rồi cho vào bát nước chấm, nêm đường, chanh cho vừa khẩu vị là có thể thưởng thức được rồi.

Đuôi bò hầm sả

cach che bien duoi bo 3

Đây là một trong những cách phổ biến nhất để nấu đuôi bò. Món ăn này có mùi thơm đặc trưng của sả, đuôi bò nấu mềm dễ ăn, da giòn ngon kích thích vị giác người dùng nên được các quý ông yêu thích khi nhâm nhi cùng chén rượu.

Đặc biệt, món ăn này mang lại giá trị dinh dưỡng cao nên dùng được cho người mới ốm dậy, sản phụ sau sinh. Cụ thể, món ăn có thể cung cấp lượng protein, khoáng chất và collagen dồi dào nên tốt cho xương khớp, chống lão hóa, làm đẹp da … Để chế biến, bạn tham khảo công thức dưới đây:

– Chuẩn bị nguyên liệu

Muốn làm món đuôi bò hầm sả, bạn cần có những nguyên liệu cần thiết cụ thể sau:

  • Đuôi bò: 1kg
  • Ớt: 2
  • Sả: 3-4 cây
  • Cà chua: 2
  • Hành lá: một vài nhánh
  • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính…

– Các bước về cách thực hiện

Các nguyên liệu đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là bạn sẽ có ngay một món ăn hấp dẫn với đuôi bò bổ dưỡng:

cach che bien duoi bo 4
Cách nấu đuôi bò hầm sả – Gia Đình TV

Sơ chế đuôi bò: Đuôi bò khi mua về làm sạch lông, sau đó xát với muối trắng, ướp khoảng 15 phút, có thể cho thêm một chút rượu để khử mùi hôi. Rửa nhiều lần với nước rồi cắt miếng vừa ăn.

Cà chua gọt bỏ cuống, rửa sạch, cắt miếng cau rồi cho vào xào chín tới. Sả và ớt bạn bóc vỏ, rửa sạch, hành tây bỏ rễ và úa rồi đem rửa sạch.

Cách nấu: Đặt một nồi nước sạch rồi cho sả và đuôi bò đã sơ chế vào hầm khoảng 2 tiếng. Khi đuôi bò mềm, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Kết thúc: Cho cà chua chín vào nồi xào chín, nêm thêm hạt nêm hành lá rồi tắt bếp. Trong trường hợp thích cay, bạn có thể cho thêm ớt vào rồi múc ra bát để thưởng thức với bún hoặc các món ăn tùy theo nhu cầu.

Món ăn tuyệt vời này có chất lỏng đậm đà, ngọt và các loại gia vị với màu nước trong. Đuôi bò hầm sả có mùi thơm đặc trưng của sả, chua chua cay cay cùng với màu nước vô cùng đẹp mắt, phần đuôi bò vừa chín tới mềm ăn kích thích vị giác người dùng.

Đuôi bò hầm thuốc bắc

Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng giúp bữa cơm của gia đình thêm ấn tượng. Hãy xem các công thức nấu ăn cụ thể bên dưới:

cach che bien duoi bo 5

– Vật tư

  • Đuôi bò: 1 khúc khoảng 800g.
  • Củ sen: 100g.
  • Hạt sen khô: 50g.
  • Gia vị thuốc bắc: 100g.
  • Nước dừa tươi: 1 lít.

– Cách chọn đuôi bò tươi

Đuôi bò tươi, thịt đỏ phải tươi với lớp mỡ màu vàng đặc trưng. Tuyệt đối không chọn phần đuôi có màu đỏ sẫm hoặc có mùi khó chịu.

Khách hàng không được chọn phần đuôi bò khi ấn tay vào, mỡ mềm và có cảm giác xẹp lún. Đuôi bò ngon khi ấn vào sẽ thấy độ đàn hồi, mùi đặc trưng và da săn chắc.

– Xử lý

Đuôi bò mua về được làm sạch, chần sơ qua và bóp với muối hoặc rượu để khử mùi hôi. Cắt miếng vừa ăn. Hạt sen ngâm nước khoảng 15 phút cho nở mềm.

cach che bien duoi bo 6

Phần củ sen bạn cắt bỏ hai đầu rồi gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Ngâm vào thau nước lạnh để loại bỏ nhựa, rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ hết bùn đất bên trong. Sau đó cắt thành từng lát vừa ăn để chế biến

Hầm đuôi bò: Cho đuôi bò đã chuẩn bị vào nồi, lần lượt cho củ sen vào nồi, cho hạt sen vào rồi gói gia vị thảo mộc vào nồi. Cho nước dừa vào nồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Nêm thêm gia vị gồm đường, hạt nêm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Đợi đến khi nồi nước sôi trở lại thì bạn vặn nhỏ lửa rồi ninh khoảng 1-2 tiếng cho đuôi bò thật mềm, keo lại để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Thành phẩm: Đây là công thức chế biến món đuôi bò ngon với mùi thơm đặc trưng, ​​đuôi bò hầm mềm, có vị ngọt thanh của nước dừa và các nguyên liệu khác. Chắc chắn những hương vị này sẽ kích thích bữa ăn của gia đình thêm tuyệt vời.

Khi chế biến, cắt thành đuôi bò theo các khớp để thấy miếng ngon hơn. Khi nấu, bạn nên cho thêm các nguyên liệu như gừng, vỏ quế, đinh hương để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, để món ăn ngon hơn, chế biến nhanh hơn có thể dùng nồi áp suất để món ăn thơm ngon hơn.

Đuôi bò hầm bia

cach che bien duoi bo 7



Món ăn tuyệt vời từ đuôi bò này có thể ăn với cơm hoặc bánh mì. Vị giòn, béo ngậy của đuôi bò giúp kích thích vị giác người dùng.

– Vật tư

  • Đuôi bò: 700g.
  • Gừng và tỏi cắt lát mỏng
  • Quế.
  • cây hồi
  • Rượu trắng.
  • Đậu nành
  • Nước hàng (nước màu)
  • đường phố
  • Hạt tiêu
  • Lon bia.

– Cách chế biến món ăn

cach che bien duoi bo 8

Đuôi bò mua về ngâm với nước muối và rượu để loại bỏ chất tiết thừa và mùi hôi khó chịu. Sau khi rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào nồi, đổ nước ngập đuôi, thêm vài lát gừng, đun sôi. Nhớ cho rượu trắng vào, đợi sôi khoảng vài phút.

Cách này có thể giúp giảm bớt mùi vị khó chịu của đuôi, giúp món ăn sau khi chế biến ngon hơn. Đặt chảo lên bếp, đợi dầu ăn nóng rồi cho ít đuôi bò vào, đảo nhanh tay. Thêm tỏi và gừng để làm cho chúng thơm ngon.

Nhớ cho rượu, quế và gia vị vào khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho tất cả lon bia vào, thêm đường, nước rồi đổ tất cả các nguyên liệu này vào nồi áp suất.

Khi nồi áp suất được xả, vặn lửa nhỏ, nấu một lúc là món ăn vừa ngon. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn có thể thêm cà rốt, khoai tây và hành tây để thưởng thức món ăn này ngon miệng hơn.

Đuôi bò hầm đu đủ

cach che bien duoi bo 9

Cách chế biến món đuôi bò này rất thơm ngon và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích và sử dụng trong bữa cơm gia đình. Ngày se lạnh được quây quần bên nhau, thưởng thức bát canh đuôi bò hầm đu đủ chín, mềm, giòn, béo ngậy thì còn gì bằng. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm ấn tượng mà nhiều người sẽ yêu thích.

Với những trái đu đủ ngọt ngọt, chín tới có màu vàng rất ấn tượng. Nước dùng ngọt thanh, đậm đà tạo nên hương vị thơm ngon kết hợp với sả, gừng giúp món ăn thêm phần bổ dưỡng và chất lượng.

Lẩu đuôi bò kim chi

Món ăn này có hương vị thơm ngon độc đáo không kém gì các món chế biến từ đuôi bò trở lên. Lẩu đuôi bò kim chi là sự kết hợp hoàn hảo giúp kích thích vị giác của người dùng. Món ăn này cực kỳ thích hợp để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhân bữa tiệc nhỏ cuối tuần.

cach che bien duoi bo 10

Món ăn được chế biến công phu với màu đỏ đẹp mắt, vị chua chua cay cay đặc trưng từ kim chi, ngọt từ đuôi và các loại phủ đi kèm. Khi ăn bạn cho rau nhúng lẩu vào ăn kèm đến đâu thì nhúng đến đó để đảm bảo độ thơm ngon của món lẩu. Đảm bảo bạn sẽ không thể dừng đũa được!

Với những chia sẻ này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm được công thức chế biến món đuôi bò ngon phù hợp nhất. Đuôi bò là một món ăn bổ dưỡng mang đến cho người dùng hương vị thơm ngon độc đáo khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ làm món ăn trở nên thơm ngon và tuyệt vời hơn.

Cùng tham khảo thêm một số bài viết của JAMJA’s Blog để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và ấn tượng nhé.


Bình luận

bình luận

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Tổng hợp bởi VEZ